CEO Group vi phạm Thông tư 26/2015 của Bộ Tài chính

DNHN - Tổng số tiền phạt, truy thu, chậm nộp mà CEO Group phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 1,42 tỷ đồng...

Cục thuế TP. Hà Nội mới đây đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group, HNX: CEO) vì đã có vi phạm thuế liên quan đến Dự án khu đô thị Quốc Oai.

Hình ảnh phối cảnh Dự án khu đô thị Quốc Oai

Hình ảnh phối cảnh Dự án khu đô thị Quốc Oai.

Thông tin cho hay, sau khi tiến hành kiểm tra CEO Group, Cơ quan Thuế phát hiện doanh nghiệp này đã kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng mua vào để thi công trường học thuộc Dự án Khu đô thị Quốc Oai (thi công trường học là đối tượng không chịu thuế). Đây là hành vi vi phạm Thông tư 26/2015 của Bộ Tài chính.

Không những thế, CEO Group còn có hành vi vi phạm khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp theo quy định tại Nghị định 129/2013 của Chính phủ.

Với các hành vi trên, CEO Group bị phạt hành chính khai sai mức 20% trên số thuế tăng thêm qua kiểm tra do có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp là 224,5 triệu đồng.

CEO Group bị buộc phải nộp đủ số tiền thuế giá trị gia tăng còn thiếu vào ngân sách Nhà nước là 1,12 tỷ đồng và khoản tiền chậm nộp thuế 72,1 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền phạt, truy thu, chậm nộp mà CEO Group phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 1,42 tỷ đồng. Trong đó, theo quyết định xử phạt của Cục Thuế, CEO Group đã nộp tiền thuế giá trị gia tăng còn thiếu và số tiền phạt và chậm nộp phải nộp còn lại là hơn 296 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O có trụ sở tại địa chỉ Tầng 5, tháp CEO, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Người đại diện theo pháp luật là Tạ Văn Tố - Tổng Giám đốc.

Được biết, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Công nghệ Việt Nam hoạt động từ năm 2001. Lĩnh vực hoạt động bao gồm: thương mại, kinh doanh bất động sản, cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ, nghỉ dưỡng…

Cổ phiếu CEO trên thị trường chứng khoán thời gian qua liên tục giảm thị giá. Chốt phiên giao dịch 22/7, đóng cửa ở mức 8.600 đồng/cổ phiếu, tương đương giảm 22% trong vòng một tháng qua. Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã đưa cổ phiếu CEO của CEO Group vào diện bị cảnh báo từ ngày 20/4/2021.

Nguyên nhân HNX đưa cổ phiếu CEO và diện cảnh báo là do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 trên báo cáo tài chính hợp nhất của CEO Group do Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam ký báo cáo kiểm toán ngày 9/4/2021 là số âm (-67 tỷ đồng), thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định.

Ngân Phương

Tin liên quan