CEO Apple Tim Cook tiết lộ cũng sử dụng và rất phấn khích trước các ứng dụng độc đáo của ChatGPT

14:13 07/06/2023

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Good Morning America, Tim Cook - Giám đốc điều hành Apple thừa nhận có sử dụng ChatGPT và rất hào hứng với chatbot AI của OpenAI.

CEO Apple Tim Cook
CEO Apple Tim Cook.

Ông cũng nhìn thấy tiềm năng lớn từ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) – công nghệ đứng sau chatbot ChatGPT của OpenAI và Google Bard. Dù vậy, trong một số trường hợp, nó sẽ gây bất lợi do mang đến định kiến, thông tin sai sự thật…

CEO Apple chia sẻ suy nghĩ về việc quản lý và “hàng rào bảo vệ”. Vì quá quyền lực, các doanh nghiệp phải tự đưa ra những quyết định riêng liên quan đến đạo đức. Việc quản lý sẽ có khoảng thời gian khó khăn ngay cả khi đạt được tiến bộ vì AI phát triển rất nhanh. Do đó, Cook cho rằng bản thân công ty phải có trách nhiệm điều chỉnh.

Lời nhận định tương đối thận trọng của Tim Cook về công nghệ này đến trong bối cảnh các đối thủ như Microsoft và Google đẩy mạnh phát triển generative AI, với chatbot như ChatGPT của OpenAI, Bing Chat của Microsoft và Google Bard gây tiếng vang.

Tuần trước, các lãnh đạo công nghệ như CEO OpenAI Sam Altman, CEO DeepMind Demis Hassabis và CEO Anthropic Dario Amodei cùng ký vào tuyên bố chung về rủi ro của AI.

Ngày 5/6, Apple tổ chức sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC 2023, nơi hãng giới thiệu những ứng dụng mới của công nghệ máy học cho iPhone, iPad và Mac cũng như các công cụ AI tốt hơn để tự động sửa lỗi, soát chính tả khi nhắn tin, tính năng nhận diện gương mặt toàn diện hơn để xác định bạn bè, người thân và thú cưng trong ảnh.

Ngọc Anh (t/h)