Cầu thủ Đoàn Văn Hậu: "Chia sẻ những giọt máu để giúp đỡ những người đang cần”

DNHN - Ngày 25/2, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có mặt và tham gia buổi hiến máu tình nguyện.

Đây là hành động ý nghĩa của cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội khi lượng máu dự trữ để chữa trị cho các bệnh nhân thiếu hụt do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đoàn Văn Hậu lần đầu chia sẻ những giọt máu để giúp đỡ những người đang cần” - Ảnh 1.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội) đang được các nhân viên lấy máu.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tính đến sáng 19/2 chỉ còn 4.800 đơn vị máu, trong khi nhu cầu trung bình mỗi ngày cần đến 1.200 - 1.500 đơn vị máu.

Chia sẻ về việc tham gia hiến máu tình nguyện, Đoàn Văn Hậu cho biết: "Lần đầu tiên tôi đi hiến máu, cảm giác rất vui và hồi hộp. Thực sự rất cảm động khi đã có nhiều người ở đây hiến máu để chia sẻ máu của mình. Tôi thấy hiến máu thực sự rất đơn giản và nhanh, bản thân tôi không cảm thấy một chút khó khăn nào cả".

Cầu thủ gốc Thái Bình cũng cho biết, nhiều người lo ngại việc hiến máu trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện có an toàn, nhưng Văn Hậu nghĩ bản thân mình tự bảo vệ bằng cách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay an toàn thì sẽ yên tâm, và có thể đi hiến máu vẫn được an toàn.

Sau khi tham gia hiến máu, Đoàn Văn Hậu nói: "Tôi nghĩ những người có sức khỏe tốt nên đi hiến máu để giúp đỡ những người đang cần những giọt máu như thế và hãy đến hiến máu từ bây giờ, đừng sợ Covid-19".

Ng. Nhung

Tin liên quan