Carnavan Hạ Long Hè 2024 mở màn cho mùa du lịch Quảng Ninh

15:27 06/03/2024

Carnaval Hạ Long 2024 do UBND tỉnh chỉ đạo, UBND TP. Hạ Long thực hiện, là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của Tuần du lịch Hè Hạ Long năm 2024.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp 30/4 và 1/5, tại Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long với sự quy tụ của hàng nghìn diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân.

Chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi lên các giá trị của Di sản Thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; đồng thời áp dụng các công nghệ hiện đại nhất như: drone light, các mô hình phát sáng, kết hợp với trình diễn pháo hoa, mapping (thiết kế biểu đồ số), công nghệ Led, âm thanh ánh sáng… 

Ngoài ra, chương trình cũng làm nổi bật thêm các giá trị của Quần thể di sản Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc, đã được Việt Nam trình lên UNESCO công nhận là di sản thế giới; 6 giá trị đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh “Thiên nhiên tươi đẹp, Văn hóa đặc sắc, Xã hội văn minh, Hành chính minh bạch, Kinh tế phát triển, Nhân dân hạnh phúc” và các nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu UBND TP Hạ Long, đơn vị tư vấn, tiếp tục hoàn thiện ý tưởng kịch bản, nội dung Chương trình, đảm bảo ngày càng hấp dẫn hơn.

Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Vịnh Hạ Long với hành trình 30 năm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, với các giá trị về cảnh quan, địa chất địa mạo, sinh học, văn hóa, lịch sử…; đồng thời khẳng định những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc luôn bảo vệ, gìn giữ, phát huy, bảo tồn các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong và ngoài nước.

Nam Trí Đức