Cận cảnh du thuyền 3.500 tỷ đồng chứa được cả sân tennis ở Cần Thơ

DNHN - Siêu du thuyền cá nhân Aviva của tỷ phú người Anh - Joe Lewis đã cập bến tại Cần Thơ. Sự xuất hiện của siêu du thuyền trị giá khoảng 150 triệu USD nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân và giới truyền thông.

 

Siêu du thuyền tại Cần Thơ vào ngày 5/6/2022
Siêu du thuyền tại Cần Thơ vào ngày 5/6/2022.

Siêu du thuyền hơn 3.538 tỷ đồng của Chủ tịch CLB Tottenham Hotspur vừa neo đậu trên sông Hậu ngày hôm qua. Vị tỷ phú 85 tuổi không ngại cho biết, ông chọn Cần Thơ làm điểm đến đầu tiên sau đại dịch Covid-19 vì quá thích thú trước sự mến khách của người dân địa phương. Siêu du thuyền này cũng từng nhiều lần cập bến các điểm đến như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc và vịnh Hạ Long.

Siêu du thuyền Aviva III được hạ thủy 1/2017, vận tốc tối đa đạt 20 hải lý/h (37km/h), vận tốc hành trình tối ưu là 14 hải lý/h (26km/h). Đây được xem là dinh thự trên biển của Joe Lewis từ đó đến nay.

Ảnh minh họa

Theo danh sách người giàu của tờ Sunday Times năm 2021, Joe Lewis có giá trị tài sản 4,33 tỉ bảng Anh, tăng 338 triệu bảng so với năm 2020. Ông hiện là cổ đông lớn, chủ sở hữu đội bóng Tottenham Hotspur (giải Ngoại hạng Anh). Nhiều Chủ tịch các CLB bóng đá trên thế giới cũng sở hữu siêu du thuyền, nhưng chỉ mình Joe Lewis biến nó thành "dinh thự" xa hoa di động trên mặt nước kết hợp văn phòng làm việc và cả khu giải trí.

Con thuyền dài 98,4m, nặng khoảng 4.600 tấn, với vận tốc tối đa đạt 20 hải lý/h. Mỗi tầng trên du thuyền có trần cao 2,6m, cửa sổ dài 9m chạy dọc từng phòng và ban công kính bao quanh. Năm 2017, thời điểm vừa hoàn thành, siêu du thuyền có chiều dài thứ 46 trên thế giới. Rất ít chiếc nào có thể so sánh với nó. Điều đặc biệt là Aviva III được trang bị "zero speed stabilizers" (Bộ ổn định tốc độ zero), giúp cho du thuyền luôn giữ ổn định khi neo đậu, ngay cả ở những vùng nước dập dềnh sóng lớn. 

Sân tennis tạo nên điểm khác biệt của siêu du thuyền
Sân tennis tạo nên điểm khác biệt của siêu du thuyền.

Tỷ phú người Anh đã yêu cầu thiết kế sân tennis trên du thuyền, bởi đây là bộ môn thể thao yêu thích của ông sau bóng đá. Với yêu cầu này đội ngũ thiết kế phải đối mặt một thách thức về kiến trúc của con tàu, song nó khiến siêu du thuyền trở nên đặc biệt. Kể cả khi siêu du thuyền này lướt trên mặt nước với tốc độ cao, người chơi tennis vẫn có thể chơi như trên đất liền.

Với kích thước lớn, siêu du thuyền Aviva III cần đến đoàn thủy thủ 35 người để điều hành. Siêu du thuyền có thiết kế bên trong như một khách sạn cao cấp. Các phòng đều có kích thước lớn như một căn hộ. Thay vì lắp kính, cửa ra vào được bọc da để tạo cảm giác riêng tư hơn. Thậm chí cửa ra vào phòng VIP còn có khả năng tàng hình, hóa thành một phần của bức tường khi được đóng lại. 

Ảnh minh họa

Ngoài những tiện nghi xa xỉ thông thường của một siêu du thuyền, Aviva III còn có rạp chiếu phim, cây đàn piano đặt ở salon chính. Khu vực ăn uống ở boong sau có cửa bọc da để tăng sự yên tĩnh và riêng tư.

Với thiết kế độc đáo, chiếc Aviva III của chủ tịch CLB Tottenham Hotspur đã giành được giải thưởng "The World Superyacht Award 2018" và "Boat International Design & Innovation Award 2018" - tức giải thưởng Siêu du thuyền thế giới năm 2018 và giải thưởng giá trị về thiết kế và sáng tạo.

Dự kiến siêu du thuyền của tỷ phú người Anh sẽ ở Việt Nam đến hết ngày 8/6. 

Phước Lập (t/h)

Bài liên quan