Thứ sáu 10/07/2026 04:00
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Cẩm Phả: Hai công nhân tử vong do đá rơi trong lúc khai thác đá xây dựng

09/11/2020 08:47
Đang trong ca làm việc tại mỏ đá để lấy đá xây dựng, 2 công nhân bất ngờ bị đá rơi vào người dẫn đến tử vong.

Mỏ đá của Công ty CP Khai thác đá và VLXD Cẩm Phả - Ảnh GĐVN

Ngày 9/11, Công an P. Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết:"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 01 đối tượng liên quan và ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn lao động và phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nội dung, diễn biến vụ tai nạn khiến 2 công nhân tử vong do đá rơi vào người tại khai trường của Công ty CP Khai thác đá và sản xuất VLXD Cẩm Phả".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 07/11, tại khai trường của Công ty cổ phần khai thác đá và sản xuất vật liệu xây dựng Cẩm Phả, thuộc khu 1, P. Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra 1 vụ tai nạn lao động khiến 02 công nhân gồm: Anh Nguyễn Văn Kim ( SN: 1977, trú tại xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và anh Đinh Văn Lập ( SN: 1987, trú tại xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với Công an TP Cẩm Phả và các ngành chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi và thu thập tài liệu, chứng cứ; bước đầu xác định nguyên nhân 2 công nhân tử vong do bị đá rơi vào người trong quá trình tham gia khai thác đá xây dựng.

Trước đó, vào ngày 22/4/2020, Sở Tài nguyên và Môi trưởng đã phối hợp với Sở Công thương, Sở Xây dựng, UBND TP Cẩm Phả tổ chức kiểm tra hiện trường hoạt động khai thác đá của công ty này.

Qua kiểm tra các đơn vị đã xác định Công ty Cổ phần khai thác đá và sản xuất VLXD Cẩm Phả đã tổ chức khai thác không đúng trình tự khai thác, hệ thống khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ đã được phê duyệt. Cụ thể, công ty đã tổ chức khai thác đá tại Đông Nam khai trường tạo thành máng khai thác với chiều dài tuyến khoảng 73m, chiều cao từ mức +107m lên mức +180m, chiều rộng từ mép ngoài địa hình nguyên thủy vào chân máng khoảng 130m…

Với những sai phạm nêu trên Chánh Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần khai thác đá và sản xuất vật liệu xây dựng Cẩm Phả tại Quyết định số 06/QĐ-XPVPHC.

Trong đó áp dụng hình thức xử phạt gồm có hình thức xử phạt hành chính 60 triệu đồng đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản 6 tháng (kể từ ngày mà người vi phạm xuất trình giấy phép cho người có thẩm quyền xử phạt tạm giữ. Đồng thời, yêu cầu đơn vị khai thác phải khắc phục sai phạm.

Ngày 29/4/2020, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản tạm giữ giấy phép khai thác. Tước quyền sử dụng giấy phép khai thác 6 tháng kể từ ngày 29/4/2020 đến ngày 29/10/2020.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Dương

Tin bài khác
Từ 1/3/2027, rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận phơi nhiễm HIV do tai nạn nghề nghiệp xuống còn 3 ngày

Từ 1/3/2027, rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận phơi nhiễm HIV do tai nạn nghề nghiệp xuống còn 3 ngày

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký ban hành Quyết định số 34/2026/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số quy định về xác định người bị phơi nhiễm HIV, người nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp. Quy định mới đẩy mạnh phân cấp thẩm quyền, đơn giản hóa hồ sơ, cho phép nộp trực tuyến và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc.
Từ 21/8, rượu, bia và thuốc lá bán tại cửa hàng miễn thuế bắt buộc dán tem riêng

Từ 21/8, rượu, bia và thuốc lá bán tại cửa hàng miễn thuế bắt buộc dán tem riêng

Theo Nghị định số 273/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 21/8/2026, thuốc lá, xì gà, rượu và bia kinh doanh tại cửa hàng miễn thuế phải dán tem "VIET NAM DUTY NOT PAID" trước khi bày bán hoặc giao cho khách. Quy định nhằm tăng cường quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế.
Tin lời góp vốn dự án bất động sản, 6 người dân ở Lào Cai bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng

Tin lời góp vốn dự án bất động sản, 6 người dân ở Lào Cai bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng

Thay vì sở hữu những lô đất như kỳ vọng, 6 người dân tại Lào Cai đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo góp vốn đầu tư bất động sản với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 1,82 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam giám đốc một doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra.
Bộ Công Thương: Sẽ siết quản lý ô tô nhập khẩu diện quà biếu ngay từ khâu nhập khẩu

Bộ Công Thương: Sẽ siết quản lý ô tô nhập khẩu diện quà biếu ngay từ khâu nhập khẩu

Bộ Công Thương cho biết dự thảo quy định về ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng và tài sản di chuyển sẽ tập trung kiểm soát chặt từ khâu nhập khẩu, thay vì áp dụng các biện pháp quản lý sau khi phương tiện đã lưu hành nhằm bảo đảm quyền sở hữu tài sản của người dân và nâng cao hiệu quả quản lý.
Hàng loạt lãnh đạo địa phương bị kỷ luật trong đại án ACV

Hàng loạt lãnh đạo địa phương bị kỷ luật trong đại án ACV

Nhiều cán bộ đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật vì có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, trong đó có cựu Phó Tổng giám đốc ACV và hàng loạt cựu lãnh đạo một số địa phương.
Gia Lai: Bản án tranh chấp đất đã có hiệu lực nhưng thi hành án vẫn kéo dài

Gia Lai: Bản án tranh chấp đất đã có hiệu lực nhưng thi hành án vẫn kéo dài

Bản án dân sự đã có hiệu lực cùng quyết định thi hành án được ban hành từ năm 2024, nhưng đến nay phần đất bị lấn chiếm vẫn chưa được trả lại cho người được thi hành án. Sự chậm trễ kéo dài khiến người dân bức xúc và đặt ra yêu cầu bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Bán căn nhà duy nhất được miễn thuế 2%

Bán căn nhà duy nhất được miễn thuế 2%

Nghị định số 253/2026 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2026) mang đến tin vui lớn cho người dân khi chính thức cụ thể hóa quy định miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho người sở hữu duy nhất một bất động sản khi chuyển nhượng. Tuy nhiên, để chính sách nhân văn này đi vào cuộc sống một cách công bằng, các điều kiện ràng buộc đi kèm đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận và các chuyên gia pháp lý.
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động không phép gần 7 năm, hạ tầng xuống cấp, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động không phép gần 7 năm, hạ tầng xuống cấp, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động từ năm 2019 nhưng chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Đắk Lắk yêu cầu xử lý dứt điểm, cấp phép trước 15/7 nếu đủ điều kiện.
Bộ Công Thương đề xuất danh mục chi tiết hàng hóa lưỡng dụng phục vụ kiểm soát thương mại chiến lược

Bộ Công Thương đề xuất danh mục chi tiết hàng hóa lưỡng dụng phục vụ kiểm soát thương mại chiến lược

Bộ Công Thương đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định danh mục chi tiết hàng hóa lưỡng dụng thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Quy định mới nhằm thống nhất cơ sở pháp lý trong quản lý xuất nhập khẩu các mặt hàng chiến lược, đồng thời tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xác định hàng hóa thuộc diện kiểm soát.
Bộ Công Thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với tinh bột sắn thực phẩm

Bộ Công Thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với tinh bột sắn thực phẩm

Bộ Công Thương vừa ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm tinh bột sắn thực phẩm, áp dụng từ ngày 1/1/2027. Quy chuẩn mới thiết lập các yêu cầu kỹ thuật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và xuất khẩu, đồng thời quy định lộ trình chuyển tiếp đối với các sản phẩm đã tự công bố trước thời điểm văn bản có hiệu lực.
Hải quan thu ngân sách gần 265.000 tỷ đồng, phát hiện hơn 11.400 vụ buôn lậu trong 6 tháng

Hải quan thu ngân sách gần 265.000 tỷ đồng, phát hiện hơn 11.400 vụ buôn lậu trong 6 tháng

Sáu tháng đầu năm 2026, ngành Hải quan ghi nhận nhiều kết quả tích cực trên cả ba mặt trận: cải cách thể chế, tạo thuận lợi thương mại và kiểm soát rủi ro. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 550 tỷ USD, thu ngân sách gần 265.000 tỷ đồng, trong khi số vụ buôn lậu, gian lận thương mại bị phát hiện tăng hơn 38% so với cùng kỳ năm trước.
Từ 1/7/2026: Những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản

Từ 1/7/2026: Những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản

Từ ngày 1/7/2026, nhiều trường hợp chuyển nhượng, nhận thừa kế và nhận quà tặng là bất động sản sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Nghị định số 253/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân. Nghị định đã làm rõ các trường hợp được miễn thuế cũng như điều kiện áp dụng đối với hoạt động chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở.
PNJ-LAB: Từng chiếm 70% thị phần giám định kim cương, mỗi tháng kiểm định hơn 10.000 viên

PNJ-LAB: Từng chiếm 70% thị phần giám định kim cương, mỗi tháng kiểm định hơn 10.000 viên

Năm 2016, PNJ-LAB ước tính chiếm khoảng 70% thị phần giám định kim cương và các loại đá quý tại Việt Nam, Trung bình mỗi tháng đã kiểm định hơn 10.000 sản phẩm, trong đó đa số là kim cương, có những sản phẩm trị giá hàng triệu USD.
An Giang: Thanh tra An Giang kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh

An Giang: Thanh tra An Giang kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh

Thanh tra tỉnh An Giang vừa ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác phòng, chống tham nhũng, quản lý tài chính, tài sản công; đồng thời kiến nghị thu hồi hơn 3,885 tỷ đồng và kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.
Vai trò của Giám đốc trung tâm giám định kim cương thuộc PNJ trong vụ buôn lậu xuyên quốc gia

Vai trò của Giám đốc trung tâm giám định kim cương thuộc PNJ trong vụ buôn lậu xuyên quốc gia

Nổi lên trong đường dây buôn lậu kim cương có quy mô đặc biệt lớn là đối tượng Đặng Ngọc Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên giám định PNJ (PNJ-LAB) thuộc Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).