Thứ sáu 24/07/2026 17:34
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cách Louis Vuitton đẩy mạnh marketing tại Trung Quốc trong bối cảnh suy thoái kinh tế

08/12/2023 16:05
Do nhu cầu tiêu dùng ở Châu Âu và Mỹ giảm sút , Louis Vuitton đã quyết định tăng cường chiến lược marketing và đặc biệt chú trọng vào chăm sóc khách hàng tại thị trường Trung Quốc.
Ảnh minh họa

Trong tuần vừa qua, Louis Vuitton đã tổ chức một sự kiện thời trang hoành tráng tại HongKong, thu hút sự chú ý của dàn sao hạng A đến từ Trung Quốc. Buổi trình diễn được tổ chức trên Đại lộ Ngôi sao và được trang trí chiếc thuyền buồm Louis Vuitton lướt nhẹ trên sông đằng sau sân khấu. Cả dàn người mẫu và khách mời đều cùng nhau hòa mình vào âm nhạc được thể hiện bởi đội hình 50 nhạc công.

Dàn khách mời không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng, mà còn là minh chứng rõ ràng về sự chú trọng của Louis Vuitton đối với khách hàng mục tiêu. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Cung Tuấn, Bạch Kính Đình cùng với ban nhạc TNT đã ngồi ở hàng ghế đầu tiên, họ chính là những người hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch marketing của buổi trình diễn với tổng cộng 150 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Weibo.

Kết thúc sự kiện, một đội fly cam đã làm sáng bầu trời đêm của Hong Kong, chiếu ánh sáng biểu tượng của Louis Vuitton lên các tòa nhà chọc trời. Hình ảnh này đã được hàng trăm khách mời ghi lại để chia sẻ trên các mạng xã hội.

Sự nỗ lực của Louis Vuitton và tập đoàn mẹ LVMH nhằm thu hút khách hàng Trung Quốc để đạt được tăng trưởng dương đang phản ánh sự đối nghịch so với nhiều công ty phương Tây khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Được biết, lý do để thương hiệu đồ xa xỉ này chi ra khoản đầu tư khủng như vậy vì Trung Quốc ngày càng trở nên quan trọng đối với LVMH khi tình hình kinh doanh của họ ở những thị trường chủ chốt khác trở nên khó khăn. LVMH với 75 thương hiệu bao gồm các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Dior và hãng trang sức Tiffany đã đạt doanh thu 21,2 tỷ euro (khoảng 23,4 tỷ USD) trong quý II, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022.

Sự thành công này chủ yếu là nhờ vào sức phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc, giúp bù đắp sự giảm sút ở thị trường Mỹ. Để đảm bảo thành công tiếp theo, LVMH quyết định đầu tư và nhắm đến thị trường đích là Trung Quốc. Trong chín tháng đầu năm nay, 32% doanh số bán hàng của họ đến từ khu vực châu Á và phần lớn trong số đó đến từ Trung Quốc.

Sau sự kiện tại Hong Kong vừa rồi, Giám đốc sáng tạo thời trang nam của Louis Vuitton sẽ tiếp tục thăm Trung Quốc đại lục. Trong tháng 6, Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO của LVMH đã có chuyến thăm đầu tiên đến Trung Quốc kể từ khi hạn chế về Covid được chấm dứt. Trong đầu tháng này, một đoàn LVMH do cháu trai của Arnault đứng đầu đã tham gia Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc tại Thượng Hải. Tất cả những động thái này đều nhằm mục đích phát triển doanh thu của thương hiệu ở đất nước tỷ dân.

H.C (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Mặc dù lãi hơn 500 tỷ đồng nửa đầu năm 2026, song dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Nhiệt Điện Hải Phòng cho thấy dấu hiệu sa sút. Nguyên nhân là do các khoản phải thu từ khách hàng mua điện tăng vọt lên 2.800 tỷ, mà chủ yếu đến từ EVN.
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Ba doanh nghiệp đầu tiên xuất hiện ở xã Mỏ Vàng (Lào Cai) có thể chưa tạo ra bước ngoặt về quy mô kinh tế, nhưng lại gợi mở một vấn đề lớn: nếu doanh nghiệp có thể bén rễ ở vùng cao, thì Luật Doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ cũng cần được thiết kế để nuôi dưỡng những "mầm xanh" ấy phát triển
Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Hội quán Xúc tiến thương mại được kỳ vọng trở thành đầu mối kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, từng bước chuyển hoạt động giao lưu cộng đồng thành những cơ hội hợp tác kinh doanh cụ thể.
PC1 trình cổ đông bầu bổ sung HĐQT, đề cử 4 ứng viên sau biến động nhân sự cấp cao

PC1 trình cổ đông bầu bổ sung HĐQT, đề cử 4 ứng viên sau biến động nhân sự cấp cao

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường diễn ra sáng 24/7, CTCP Tập đoàn PC1 trình cổ đông phương án miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025-2030. Danh sách ứng viên gồm 4 nhân sự, trong đó có ông Trịnh Tiến Dũng và bà Trịnh Khánh Linh, đồng thời doanh nghiệp thực hiện kiện toàn bộ máy quản trị sau những biến động nhân sự hồi tháng 5.
The Future of Business 2026 lan tỏa động lực đổi mới cho doanh nghiệp

The Future of Business 2026 lan tỏa động lực đổi mới cho doanh nghiệp

Quy tụ gần 1.000 đại biểu, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh “The Future of Business” đã khép lại với nhiều dấu ấn, mang đến những góc nhìn mới về thương hiệu, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng bền vững, đồng thời mở rộng cơ hội kết nối, hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp.
SABECO báo lãi gần 2.500 tỷ đồng sau 6 tháng, nắm hơn 20.700 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi

SABECO báo lãi gần 2.500 tỷ đồng sau 6 tháng, nắm hơn 20.700 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2026, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 2.500 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh khi nắm giữ hơn 20.700 tỷ đồng tiền và tiền gửi ngân hàng, mang về hơn 518 tỷ đồng doanh thu từ lãi tiền gửi trong nửa đầu năm.
BIDV, Hana Bank và các đối tác triển khai dịch vụ thanh toán QR Việt - Hàn

BIDV, Hana Bank và các đối tác triển khai dịch vụ thanh toán QR Việt - Hàn

BIDV phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Ngân hàng Hana Bank và GLN International chính thức triển khai dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Sơn La tìm cơ hội hợp tác đầu tư du lịch với Doanh nghiệp Xuân Trường

Sơn La tìm cơ hội hợp tác đầu tư du lịch với Doanh nghiệp Xuân Trường

Lãnh đạo tỉnh Sơn La làm việc với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường nhằm trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển các dự án du lịch văn hóa, tâm linh gắn với bảo tồn tài nguyên và bản sắc địa phương.
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME: Kiến nghị loạt chính sách đột phá để tạo động lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME: Kiến nghị loạt chính sách đột phá để tạo động lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phát biểu tại diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business ", TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) nhấn mạnh rằng khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 98% cùng hơn 5 triệu hộ kinh doanh đang là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội. Vì vậy, cần có những chính sách mạnh mẽ hơn để khơi thông nguồn lực và tạo điều kiện cho khu vực này phát triển.
Thủy sản Vĩnh Hoàn phân hóa đà tăng giữa các thị trường

Thủy sản Vĩnh Hoàn phân hóa đà tăng giữa các thị trường

Doanh thu của CTCP Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt gần 7.000 tỷ đồng, song phía sau kết quả này là bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét. Trong khi các thị trường chủ lực như Mỹ, Trung Quốc và nội địa đồng loạt suy giảm trong tháng 6, châu Âu lại nổi lên là động lực tăng trưởng đáng chú ý, phản ánh sự dịch chuyển trong cơ cấu tiêu thụ của doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam.
Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) cho thấy kết quả kinh doanh chưa có nhiều bứt phá khi doanh thu gần như đi ngang, mảng tự doanh tiếp tục ghi nhận thua lỗ. Sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới hoàn thành khoảng 29% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026, tạo áp lực lớn cho chặng đường còn lại.
Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Công ty TNHH Sei Optifrontier Việt Nam vừa động thổ nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ, nâng tổng vốn đầu tư lên 110,7 triệu USD.
PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

Trên thị trường từng xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Cashion - chuỗi cửa hàng kinh doanh kim cương là doanh nghiệp được PNJ rót vốn hoặc có liên hệ trực tiếp với hãng trang sức này. Tuy nhiên, phía PNJ sau đó đã lên tiếng làm rõ về mối quan hệ giữa hai bên.
Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra phương thức vận hành và cạnh tranh hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh dữ liệu trở thành tài sản chiến lược, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, khai thác dữ liệu như thế nào và làm sao để AI thực sự tạo ra giá trị vẫn là bài toán không dễ.