Chủ nhật 31/05/2026 03:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Các thương hiệu Trung Quốc nào tham gia tài trợ cho Euro 2020?

17/06/2021 15:40
Nhiều công ty Trung Quốc đã đăng ký tài trợ cho Giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA EURO), trở thành nguồn tài trợ lớn nhất cho giải đấu, giải bóng được khai mạc tại Rome.

Ý đấu với Thụy Sĩ trong bảng A của Euro 2020 - sự kiện thể thao đỉnh cao đầu tiên được khởi động kể từ sau đại dịch, sau một năm trì hoãn - tại Rome vào ngày 16 tháng 6. © Reuters

Ý đấu với Thụy Sĩ trong bảng A của Euro 2020 - sự kiện thể thao đỉnh cao đầu tiên được khởi động kể từ sau đại dịch, sau một năm trì hoãn - được tổ chức tại Rome vào ngày 16 tháng 6. Ảnh: Reuters.

Bốn công ty Trung Quốc - Hisense, Alipay, Vivo và TikTok nằm trong số 12 nhà tài trợ của Euro 2020, sự kiện thể thao đỉnh cao đầu tiên được khởi động kể từ đại dịch, sau một năm trì hoãn. Các nhà tài trợ khác bao gồm các thương hiệu Mỹ FedEx, Booking.com, Coca-Cola, Volkswagen của Đức; Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga; nhà sản xuất bia Heineken của Hà Lan và dịch vụ giao đồ ăn Takeaway.com; và Qatar Airways.

Các công ty Trung Quốc đang ngày càng dựa vào các sự kiện thể thao có tầm nhìn cao để xây dựng thương hiệu toàn cầu. Năm 2016, nhà sản xuất thiết bị điện tử thuộc sở hữu nhà nước Hisense đã trở thành nhà tài trợ đầu tiên của Trung Quốc cho giải bóng đá vô địch châu Âu - UEFA Euro Cup 2016. Hisense cho biết, nhận diện thương hiệu của Hisense tăng gần gấp đôi ở Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha sau Euro 2016. Hisense cũng là nhà tài trợ chính cho FIFA World Cup 2018 tại Nga.

Đơn vị thanh toán của Tập đoàn Alibaba, Alipay, đã đạt được thỏa thuận hợp tác 8 năm với UEFA vào tháng 11 năm 2018, bao gồm Euro 2020 và 2024. Công ty là đối tác thanh toán toàn cầu chính thức của Euro 2020. Thỏa thuận được cho là trị giá 200 triệu euro (tương đương 230 triệu USD).

Euro 2020 là lần đầu tiên nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo và nền tảng video ngắn TikTok của ByteDance tài trợ khi cả hai công ty đang tìm cách mở rộng sự hiện diện kinh doanh của mình trên châu lục.

Vào tháng 2, Vivo đã chính thức thâm nhập thị trường Romania và Cộng hòa Séc như một phần của kế hoạch đầy tham vọng được đưa ra vào tháng 10 năm 2020 để mở rộng thị phần ở châu Âu. Vivo cho biết họ có kế hoạch phủ sóng hơn 12 thị trường ở châu Âu vào cuối năm nay.

ByteDance cho biết vào tháng 3 rằng, trang chia sẻ video TikTok của họ đã trở thành nền tảng giải trí kỹ thuật số đầu tiên tài trợ cho giải đấu bóng đá châu Âu.

TikTok "đang tìm cách củng cố danh tiếng của mình như một ngôi nhà để người hâm mộ bóng đá chia sẻ niềm đam mê của họ đối với môn thể thao này, cũng như nâng cao nhận thức với khán giả mới", theo một tuyên bố.

Lyly (Theo Nikkei Asia)

Tin bài khác
Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào khoảng 11h00’ ngày 30/5 trên Quốc lộ 27, đoạn qua phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 2 bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Chiều 29/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cùng các công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác.
Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến nhiên liệu, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và tổ chức hành chính cơ sở sẽ chính thức được triển khai. Các quy định này tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của người dân.
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5, Bắc Bộ trưa chiều oi bức; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng; Nam Bộ mưa từ sáng, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa lớn đến 31/5, giảm nhiệt, trời mát.
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Nestlé Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế ngành Sữa 2026 thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị

Nestlé Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế ngành Sữa 2026 thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị

Từ ngày 28-31/5/2026, sự kiện Vietnam Dairy quy tụ hơn 250 gian hàng toàn cầu đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Triển lãm mở ra bức tranh toàn diện về công nghệ tiên tiến, an toàn thực phẩm và thúc đẩy chuỗi giá trị ngành sữa bền vững.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.