Các thương hiệu điện thoại thông minh tận dụng trí tuệ nhân tạo để duy trì xu hướng

08:12 01/04/2024

Shanghai Daily cho biết, các nhà cung cấp điện thoại thông minh đang đẩy nhanh quá trình tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo trên thiết bị vào các mẫu máy mới, bao gồm cả các thương hiệu trong nước và quốc tế bao gồm Apple, Samsung và vivo.

Vivo ra mắt điện thoại màn hình gập AI đầu tiên trong ngành tại Thượng Hải.
Vivo ra mắt điện thoại màn hình gập AI đầu tiên trong ngành tại Thượng Hải. Ảnh SHINE

Vivo, thương hiệu điện thoại thông minh số 1 tại Trung Quốc vào năm 2023, đã ra mắt điện thoại gập AI đầu tiên trong ngành X Fold 3 vào thứ Ba tại Thượng Hải. Nó hỗ trợ các khả năng trí tuệ nhân tạo tổng hợp trên thiết bị và hơn 700 tính năng được tối ưu hóa cho AI, bao gồm chip, pin, mô hình ngôn ngữ lớn và chip hình ảnh.

Là thương hiệu lớn đầu tiên ra mắt điện thoại AI thương mại kể từ tháng 11, vivo đã tối ưu hóa các dịch vụ tìm kiếm, sáng tạo, quản lý và tương tác AI của mình trên các mẫu màn hình gập, với màn hình lớn hơn, chip và pin mạnh hơn.

"Sự kết hợp giữa các mô hình AI và phần cứng sẽ mang lại một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Điện thoại thông minh sẽ là phần cứng tốt nhất [áp dụng AI] trong 5 năm tới, để thay đổi thói quen của người dùng và sau đó cách mạng hóa hình thức và hình thức của điện thoại", Chu Hongyi, Chủ tịch 360 Technology và là nhà quan sát AI cho biết.

Ông Chu nói thêm rằng AI là một điều cần thiết của ngành công nghiệp điện thoại ở Trung Quốc, nếu không ngành này sẽ trở thành một câu chuyện khác của Nokia (và dần biến mất).

Các thương hiệu điện thoại thông minh tận dụng trí tuệ nhân tạo để duy trì xu hướng
 

OnePlus phát hành điện thoại AI dành cho giới trẻ, với các chức năng cụ thể và giá cả phải chăng.

Ông Chu đã có bài phát biểu tại hội nghị của OnePlus, công ty đã ra mắt "điện thoại AI dành cho giới trẻ" đầu tiên – Ace 3V.

Dựa trên mô hình AI AndesGPT, Ace 3V có các chức năng AI tổng hợp trên thiết bị như xóa những thứ không mong muốn trong ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột và trợ lý AI để trả lời các câu hỏi trong các cảnh khác nhau. Nó có các công cụ AI dành riêng cho giới trẻ bao gồm cả sinh viên, chẳng hạn như Giáo viên tiếng Anh ảo và Trợ lý Phỏng vấn Việc làm qua điện thoại.

Các mẫu Ace 3V, được bán vào thứ Hai, có giá chỉ từ 1.999 nhân dân tệ (278 USD).

Theo International Data Corp hoặc IDC, điện thoại AI yêu cầu bộ xử lý mạnh mẽ và thiết kế cụ thể, cùng với dịch vụ AI phù hợp tại địa phương và sẽ thúc đẩy nhu cầu thay thế điện thoại thông minh.

Apple cũng đang đàm phán với các công ty bao gồm Baidu và Google để tích hợp các dịch vụ AI vào iPhone. Theo các phương tiện truyền thông, hãng có thể sẽ công bố thông tin chi tiết khi hội nghị WWDC thường niên khai mạc vào ngày 10 tháng 6.

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple, người đã đến thăm Thượng Hải và Bắc Kinh vào tuần trước, hứa sẽ công bố nâng cấp AI vào cuối năm nay khi được hỏi về chiến lược AI của Apple tại Thượng Hải.

Samsung cũng dán nhãn cho mẫu chủ lực Galaxy S24 mới nhất của mình là “điện thoại AI” đầu tiên của công ty có dịch vụ Galaxy AI. Tại Trung Quốc, nó cung cấp các dịch vụ AI được bản địa hóa với các đối tác bao gồm dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh thông minh và dịch thuật theo thời gian thực trong khi gọi, ngay cả khi không có mạng dữ liệu. Công ty cho biết tại Thượng Hải, bản dịch AI trên thiết bị có ý nghĩa đối với những người đi du lịch nước ngoài hoặc tiến hành các cuộc đàm phán kinh doanh.

Shanghai Daily cho biết, nhiều bà mẹ địa phương đã mua model mới của Samsung để con học tiếng Anh tại nhà.

Quốc Anh t/h