Thứ ba 12/05/2026 03:02
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Các nhà sản xuất sô cô la Hershey và Cadbury dự định tăng giá để bù đắp cho cuộc khủng hoảng ca cao

15/02/2024 08:32
Các nhà sản xuất sôcôla Hershey và Cadbury đang lên kế hoạch tăng giá nhiều hơn nữa để bù đắp cho đợt tăng giá ca cao kỷ lục mới, ngay cả khi người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi lạm phát hạn chế mua hàng và lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng.
Ảnh minh họa
Giá ca cao đã tăng gần gấp đôi trong năm qua, đạt một loạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây do nguồn cung sụt giảm.

Giá ca cao đã tăng gần gấp đôi trong năm qua, đạt mức kỷ lục trong những tuần gần đây do nguồn cung giảm. Các nhà sản xuất sô cô la đã chuyển gánh nặng của chi phí tăng lên người tiêu dùng mà không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu.

Tuy nhiên, người tiêu dùng đang cắt giảm mua sắm nhiều hơn so với năm trước, Hershey và Cadbury Mondelez đã tiết lộ trong các cuộc gọi thu nhập gần đây, điều này đang ảnh hưởng đến triển vọng bán hàng của họ.

Giám đốc điều hành Hershey, Michele Buck, cho biết tuần trước rằng, "dựa trên giá cacao, chúng tôi sẽ sử dụng mọi công cụ có sẵn để quản lý hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả việc điều chỉnh giá cả."

Doanh số bán của Hershey giảm 6,6% trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12, dự báo của các nhà điều hành là sẽ tiếp tục suy giảm trong năm nay. Công ty đang cắt giảm việc làm để kiểm soát chi phí.

Giá một túi cacao Kisses nặng 10,8 ounce (306 gram) đã tăng lên 4,84 USD tại Walmart.com. Giám đốc điều hành của Hershey cho biết đợt tăng giá mới nhất của họ đã có hiệu lực trong tháng này. Buck nói rằng Hershey sẽ tập trung vào việc ra mắt các sản phẩm mới, như Caramel Big Cup của Reese, để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.

Mondelez, công ty sản xuất sô cô la Milka và Cadbury, cũng dự định tăng giá để đối phó với lạm phát của cacao, theo các giám đốc điều hành cho biết trong cuộc gọi báo cáo thu nhập vào ngày 30 tháng 1. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ ở châu Âu có thể phản đối việc tăng giá, dẫn đến giảm doanh số bán hàng trong khu vực. Giám đốc điều hành Mondelez nói.

Giá sô cô la của Mondelez ở châu Âu đã tăng từ 12% đến 15% trong năm ngoái, theo CEO Dirk Van de Put trong một cuộc gọi với các nhà phân tích. Michelle Li, một nhà phân tích của Parnassus Investments, công ty nắm giữ cổ phiếu Mondelez, cho biết bà nghĩ công ty nên áp dụng "chiến lược tăng giá cho người tiêu dùng trong năm nay".

Công ty đã cải tiến thương hiệu Toblerone cao cấp của mình vào năm ngoái, tung ra các thanh sô cô la mini Tiny Toblerone tại một số nhà bán lẻ ở Mỹ và Toblerone Truffles ở châu Âu. Một gói Tiny Toblerone nặng 7,61 ounce được bán với giá 6,58 USD trên Walmart.com. Một thanh Toblerone nặng 3,52 ounce có giá 2,84 USD trên Walmart.com.

Theo người phát ngôn của công ty, nhà sản xuất nấm truffle Thụy Sĩ Lindt & Sprungli đang cố gắng bù đắp cho chi phí cacao tăng cao bằng cách tối ưu hóa hiệu suất và thông qua "chiến lược mua hàng hướng tới tương lai".

Người phát ngôn nói thêm: “Các chi phí còn lại sau đó sẽ được chuyển sang người tiêu dùng thông qua việc tăng giá, với giá cacao là nguyên nhân chính”.

Dan Sadler, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu khách hàng tại công ty nghiên cứu thị trường Circana, cho biết người tiêu dùng sẽ kỹ lưỡng hơn khi mua sô-cô-la khi các nhà sản xuất tăng giá. Ông cho biết: "Dường như giá sẽ không giảm trong tương lai gần. Kẹo sô cô la đã trở thành một mặt hàng được cách ly trong thời gian lạm phát... nhưng giờ đây sự khả dụng của nó sẽ bị thử thách."

PV t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Thanh Hoá: Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tổ chức hội nghị đại biểu người lao động

Thanh Hoá: Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tổ chức hội nghị đại biểu người lao động

Chiều 11/5, công đoàn Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam tổ chức hội nghị đại biểu người lao động (NLĐ) năm 2026. Bà Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Công tác công đoàn dự hội nghị.
Phú Thọ tiếp tục gỡ khó cho doanh nghiệp tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ tiếp tục gỡ khó cho doanh nghiệp tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân tuần thứ 19, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông đã trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ nhiều kiến nghị liên quan đến đầu tư, đất đai và sản xuất kinh doanh.
Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Theo OCB, ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong bối cảnh ngân hàng đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026

Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026

Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026, lợi nhuận đảo chiều ngoạn mục nhờ giá vonfram tăng, sản lượng phục hồi và cấu trúc tài chính cải thiện rõ rệt.
Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Bắt tay ba “ông lớn” du lịch Ấn Độ, hệ sinh thái nghỉ dưỡng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tốc thâm nhập thị trường tỷ dân, mở ra cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Ngành đường sắt tăng trưởng ngược chiều giá nhiên liệu

Ngành đường sắt tăng trưởng ngược chiều giá nhiên liệu

Dù chi phí vận hành chịu áp lực lớn từ biến động giá nhiên liệu, ngành đường sắt vẫn ghi nhận tăng trưởng tích cực cả ở mảng hành khách lẫn hàng hóa trong những tháng đầu năm 2026. Nhiều chính sách giá linh hoạt, nâng cấp chất lượng toa tàu và sự phục hồi nhu cầu đi lại đã giúp doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp vận tải đường sắt tăng mạnh.
Đề xuất lập Quỹ đào tạo nhân lực doanh nghiệp từ lợi nhuận sau thuế

Đề xuất lập Quỹ đào tạo nhân lực doanh nghiệp từ lợi nhuận sau thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chính sách của Nhà nước đối với doanh nghiệp và Quỹ đào tạo nhân lực của doanh nghiệp, trong đó đề xuất cho phép doanh nghiệp chủ động thành lập quỹ nhằm đầu tư dài hạn cho hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Vinaconex muốn nâng sở hữu tại Giầy Thượng Đình, hé lộ tham vọng lớn tại “đất vàng” Nguyễn Trãi

Vinaconex muốn nâng sở hữu tại Giầy Thượng Đình, hé lộ tham vọng lớn tại “đất vàng” Nguyễn Trãi

Việc Vinaconex đăng ký mua thêm 24,03% vốn Giầy Thượng Đình không chỉ là một thương vụ đầu tư tài chính đơn thuần, mà còn cho thấy bước tiến sâu hơn vào quỹ đất hơn 3,6 ha tại số 277 Nguyễn Trãi (Hà Nội) — nơi vừa được thông qua kế hoạch phát triển tổ hợp bất động sản gần 10.000 tỷ đồng sau di dời nhà máy.
Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Mục tiêu lợi nhuận năm 2026 của Gỗ Đức Thành được lên kế hoạch thấp hơn năm 2025, ban lãnh đạo chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn năm ngoái để giữ việc làm.
Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Việc một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ tài sản để đem bán đấu giá, đồng thời Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty đang nợ thuế cho thấy bức tranh tài chính của hãng taxi từng xưng vương một thời này vẫn còn đang chật vật.
Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Mảng chăn nuôi heo tiếp tục trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hòa Phát khi mang về lợi nhuận cao nhất, giúp doanh nghiệp mỗi ngày thu hàng tỉ đồng dù thị trường nông nghiệp còn nhiều biến động.
GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

Bằng trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm xã hội cao, GS.Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực đã và đang để lại dấu ấn đậm nét trong công tác Mặt trận, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội trong thời kỳ phát triển mới.
Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Chứng khoán Artex gây chú ý khi trình cổ đông kế hoạch lỗ năm 2026, đồng thời hủy phương án huy động 200 tỷ đồng, phản ánh thách thức lớn trong quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh.
Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân phiên thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Dù kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng mạnh, Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 giảm hơn 60% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết áp lực từ giá khí đầu vào, nguy cơ suy giảm nguồn khí và cạnh tranh từ năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.