Thứ năm 02/07/2026 03:59
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Các ngân hàng bắt đầu thực hiện giao dịch rút tiền từ ATM bằng thẻ CCCD

18/05/2022 23:10
Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã cho phép rút tiền bằng thẻ CCCD.

Ngày 18/05/2022, Ngân hàng TMCP Bản Việt (UPCoM: BVB) cho biết, vừa triển khai hệ thống ngân hàng tự động Digimi+, nổi bật với tính năng nộp/rút tiền mặt bằng Căn cước công dân. Điểm đầu tiên tại TPHCM và tiếp tục cho các tỉnh, thành phố khác trong tháng 5. Bản Việt là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tính năng này.

Khách hàng của Bản Việt có thể nộp/rút tiền mặt bằng CCCD hoặc thẻ (ATM/tín dụng) tại hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ của Bản Việt. Số tiền nộp tối đa lên đến 100 triệu đồng/giao dịch và không hạn chế số lần nộp trong ngày, tài khoản ghi có ngay lập tức khi khách hàng kết thúc giao dịch tại máy.

Các ngân hàng bắt đầu thực hiện giao dịch rút tiền từ ATM bằng thẻ CCCD
Các ngân hàng bắt đầu thực hiện giao dịch rút tiền từ ATM bằng thẻ CCCD.

Đối với rút tiền mặt, hạn mức là 10 triệu đồng/giao dịch và tối đa 100 triệu đồng/ngày. Điểm đặc biệt, khi khách hàng dùng CCCD có thể nộp tiền cho mình hoặc cho tài khoản khác cùng hệ thống Ngân hàng Bản Việt.

Trước đó, đã có 2 ngân hàng gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HOSE: BID) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG) triển khai rút tiền tại ATM bằng thẻ CCCD gắn chip.

VietinBank cho biết, đã phối hợp cùng Trung tâm Dữ liệu dân cư Quốc gia - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) chính thức cho ra mắt dịch vụ rút tiền bằng CCCD.

Theo đó, chỉ cần CCCD có gắn chip, khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại các ATM của VietinBank. Với dịch vụ này, khách hàng VietinBank đã có thêm một hình thức rút tiền mặt mà không cần tới thẻ ngân hàng hay rút tiền bằng mã QR trên VietinBank iPay.

Đại diện VietinBank cho biết, bằng công nghệ xác thực khách hàng thông qua dữ liệu sinh trắc học kết nối trực tiếp với dữ liệu công dân quốc gia, việc sử dụng CCCD có gắn chip sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ giả mạo thẻ, bảo đảm an toàn tối đa trong các giao dịch tài chính.

BIDV cũng phối hợp Trung tâm RAR triển khai thành công việc ứng dụng CCCD gắn chip trên các giao dịch tại khu vực tự phục vụ của BIDV như ATM, E-Zone (khu trải nghiệm giao dịch ngân hàng điện tử).

Nhiều khách hàng của BIDV đã trải nghiệm tính năng giao dịch mới này như chuyển tiền, nộp/rút tiền tại máy ATM... hoàn toàn bằng CCCD gắn chip tại các kênh giao dịch tự động ATM, E-Zone.

Đại diện BIDV, việc xác thực và đối chiếu thông tin qua CCCD gắn chip giúp giao dịch tài chính của khách hàng được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Đồng thời, CCCD chip hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu CMND thông thường.

PV

Tin bài khác
Lý do dự án trụ sở hơn 326 tỷ của Vietcombank tại trung tâm Quận 1 bị đình trệ

Lý do dự án trụ sở hơn 326 tỷ của Vietcombank tại trung tâm Quận 1 bị đình trệ

Một dự án xây dựng trụ sở quy mô 15.000m² sàn ngay khu đất vàng trung tâm Quận 1, vốn tự có sẵn sàng hơn 326 tỷ đồng nhưng nhiều năm qua vẫn chỉ nằm trên giấy. Kết luận thanh tra số 26 của Ngân hàng Nhà nước vừa công bố đã bóc tách trực diện những lực cản hành chính lẫn sự chậm trễ của các bên khiến ông lớn Vietcombank có tiền cũng không thể tiêu.
Agribank rao bán loạt khoản nợ kèm ô tô, biệt thự ven biển Đà Nẵng

Agribank rao bán loạt khoản nợ kèm ô tô, biệt thự ven biển Đà Nẵng

Agribank AMC công bố đấu giá nhiều khoản nợ giá trị lớn, tài sản bảo đảm gồm hàng chục ô tô, biệt thự ven biển và máy móc, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
Ngân hàng nước ngoài đầu tiên khởi công xây tòa nhà 450 triệu USD tại TP.HCM

Ngân hàng nước ngoài đầu tiên khởi công xây tòa nhà 450 triệu USD tại TP.HCM

Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khởi công xây dựng UOB Plaza TP.HCM, trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát triển và sở hữu trụ sở được xây dựng chuyên biệt trong khu vực Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC-HCMC).
Lãi suất ngân hàng ngày 1/7/2026: Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng tiếp tục duy trì ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 1/7/2026: Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng tiếp tục duy trì ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 1/7/2026, mặt bằng lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng tiếp tục duy trì ổn định, trong đó một số nhà băng vẫn giữ mức lãi suất cao nhằm thu hút dòng tiền nhàn rỗi từ người dân.
Techcombank nâng tiêu chuẩn hệ điều hành và bảo mật trên ứng dụng ngân hàng số

Techcombank nâng tiêu chuẩn hệ điều hành và bảo mật trên ứng dụng ngân hàng số

Nhằm tăng cường an toàn thông tin và tuân thủ các quy định mới của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7/2026, Techcombank chính thức áp dụng yêu cầu tối thiểu về hệ điều hành đối với thiết bị Android, đồng thời triển khai nâng cấp phương thức xác thực giao dịch.
Từ sinh trắc học đến giải ngân online: SHB gia tăng tiện ích số dành cho doanh nghiệp

Từ sinh trắc học đến giải ngân online: SHB gia tăng tiện ích số dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục cập nhật các tính năng mới trên ứng dụng Ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp (SHB Corporate Mobile), bao gồm bổ sung sinh trắc học qua VNeID, đăng ký phát hành thẻ online và đăng ký giải ngân vay online. Các tiện ích mới giúp khách hàng doanh nghiệp rút ngắn thời gian giao dịch, giảm giấy tờ, hạn chế việc phải đến quầy và chủ động hơn trong quản trị tài chính trên kênh số.
Ngân hàng Nhà nước triển khai chiến lược tài chính toàn diện thúc đẩy tiếp cận dịch vụ

Ngân hàng Nhà nước triển khai chiến lược tài chính toàn diện thúc đẩy tiếp cận dịch vụ

Ngân hàng Nhà nước ban hành kế hoạch hành động giai đoạn 2026-2030, đặt mục tiêu mở rộng tiếp cận tài chính, thúc đẩy thanh toán số và nâng cao năng lực hệ thống ngân hàng.
Ngân hàng Nhà nước sửa đổi quy định kiểm toán độc lập đối với các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước sửa đổi quy định kiểm toán độc lập đối với các tổ chức tín dụng

Bên cạnh việc định vị rõ trách nhiệm của Cục Quản lý, giám sát tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực, văn bản mới quy định cụ thể thời hạn 30 ngày để các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng thông báo về đơn vị kiểm toán được lựa chọn.
Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hằng làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội

Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hằng làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội

Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hằng giữ chức Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội kể từ ngày 1/7/2026. Trước khi được giao trọng trách mới, bà Hằng đã có nhiều năm công tác và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại ngân hàng này.
Lãi suất ngân hàng ngày 30/06/2026: Tăng nhẹ ở nhiều kỳ hạn huy động

Lãi suất ngân hàng ngày 30/06/2026: Tăng nhẹ ở nhiều kỳ hạn huy động

Lãi suất ngân hàng ngày 30/6 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ ở một số kỳ hạn, đặc biệt tại nhóm ngân hàng tư nhân, trong khi khối quốc doanh vẫn duy trì mức ổn định.
Vết đen khó xóa khi bị chuyển nhóm nợ xấu vì chậm thanh toán thẻ tín dụng

Vết đen khó xóa khi bị chuyển nhóm nợ xấu vì chậm thanh toán thẻ tín dụng

Nhiều chủ thẻ tín dụng vẫn chủ quan cho rằng chỉ cần đóng đủ số tiền tối thiểu là tài khoản sẽ ngay lập tức trở về trạng thái "sạch". Tuy nhiên, quy định mới từ hệ thống ngân hàng cho thấy, một khi đã để trễ hạn quá 10 ngày, vết đen tín dụng sẽ bị treo giữ kéo dài từ 1 đến 3 tháng, chặn đứng cơ hội vay vốn tương lai.
HDBank mở rộng giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

HDBank mở rộng giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Khi chuyển đổi số bước sang giai đoạn lấy dữ liệu làm trung tâm, doanh nghiệp không chỉ cần một ngân hàng cung cấp vốn mà cần một đối tác tài chính được tích hợp trực tiếp vào quy trình vận hành. Đó là nền tảng để HDBank chính thức mở rộng hệ sinh thái tài chính số thông qua hợp tác với MISA, đưa các giải pháp tài chính hiện đại đến cộng đồng doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên cả nước.
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng gần 4.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng gần 4.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ đảo chiều bơm ròng thanh khoản trong tuần cuối tháng 6, trong bối cảnh lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh và đồng USD tiếp tục tăng giá trên thị trường quốc tế.
Eximbank giảm quy mô thành viên HĐQT ngay trước kế hoạch kiện toàn nhân sự

Eximbank giảm quy mô thành viên HĐQT ngay trước kế hoạch kiện toàn nhân sự

Eximbank vừa công bố quyết định điều chỉnh giảm số lượng thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VIII (2025–2030) từ 8 xuống còn 7 người, trong đó có tới 6 thành viên HĐQT độc lập.
Bán trải nghiệm thay vì bán sản phẩm: VIB đưa mô hình hội viên vào tài chính cá nhân

Bán trải nghiệm thay vì bán sản phẩm: VIB đưa mô hình hội viên vào tài chính cá nhân

Một gia đình trẻ đang trả lãi vay mua nhà mỗi tháng. Một người vừa nhận khoản tiền nhàn rỗi và muốn tối ưu lợi tức. Một người thường xuyên đi công tác, di chuyển giữa các sân bay. Cùng sử dụng dịch vụ ngân hàng, nhưng nhu cầu tài chính của họ gần như không giống nhau.