Các khu, điểm của tỉnh Hòa Bình đón 75.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9

14:23 06/09/2022

Dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày trong điều kiện thời tiết mát mẻ, thích hợp để người dân tìm kiếm, lựa chọn điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn. Với lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hoá bản địa đặc sắc cùng nhiều gói tour, tuyến hấp dẫn, các khu, điểm du lịch của tỉnh Hòa Bình đã thu hút đông khách trong nước, quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

Vùng hồ Hòa Bình thu hút du khách dịp Quốc khánh 2/9.
Vùng hồ Hòa Bình thu hút du khách dịp Quốc khánh 2/9.

Các điểm đến của tỉnh Hòa Bình được du khách yêu thích, nhất là các khu nghỉ dưỡng đẹp, đáp ứng nhiều tiện ích như: Mai Châu Hideaway, Avana Retreat, Ba Khan Village Resort (Mai Châu); Serena Resort Kim Bôi (Kim Bôi); Phoenix Golf Resort (Lương Sơn); Công viên di sản các nhà khoa học   Việt Nam (Cao Phong); Các điểm đến du lịch cộng đồng thuộc huyện Mai Châu, Đà Bắc, Tân Lạc, Cao Phong…Đặc biệt, để tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm sông Đà tại lòng hồ thủy điện Hòa Bình, Công ty CP Du lịch Hòa Bình giảm 5% tổng hóa đơn ăn cho khách khi đặt tại nhà hàng Hoa Ban, miễn phí gói 2 giờ hát karaoke cho hoá đơn ăn từ 5 triệu đồng trở lên, miễn phí chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc cho hóa đơn từ 8 triệu đồng trở lên.

Theo Sở VH-TT&DL Hòa Bình, lượng khách đến với các khu, điểm du lịch của tỉnh tăng khá cao trong dịp nghỉ lễ 2/9, trong đó có nhiều đoàn khách quốc tế. Từ ngày 1 - 4/9, các khu, điểm của tỉnh Hòa Bình đón 75.000 lượt khách, trong đó có 4.376 lượt khách quốc tế, 70.624 lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch trên 79,1 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm du lịch đến được đảm bảo. 

Đức Phượng – VPĐ D Hòa Bình