Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 4

09:44 27/09/2022

Cảng vụ Hàng không Miền Trung đã chính thức thông báo đóng cửa các sân bay chịu ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và các chuyến bay.

Ảnh minh họa
Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 4.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của cơn bão Noru, từ trưa 27/9, khu vực miền Trung sẽ có mưa to đến rất to cùng gió giật mạnh. Với gió mạnh cấp 12 - 13, giật cấp 14, đây có thể là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây.

Cảng vụ Hàng không Miền Trung đã chính thức thông báo đóng cửa các sân bay chịu ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và các chuyến bay.

Bamboo Airways, điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung trong ngày 27/9/2022, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Trước hình thái thời tiết phức tạp này, cùng việc đóng cửa các sân bay khu vực miền Trung, Vietnam Airlines và Bamboo Airways tiến hành điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay có điểm đến/đi nằm trong vùng bị ảnh hưởng.  

Vietnam Airlines thông báo dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9/2022. Từ sáng 27/9 đến chiều 28/9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa. Các chuyến bay của Vienam Airlines đến, đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay.

Một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Tương tự Vietnam Airlines, các chuyến bay đến và đi của Vietjet Air tại các sân bay thuộc cảng Hàng không miền Trung trên trong thời gian ảnh hưởng của bão vì thế sẽ tạm ngừng. Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

Bamboo Airways hủy khai thác 24 chuyến bay như sau:

Ảnh minh họa
24 chuyến bay bị Bamboo hủy theo dõi.

Bamboo Airways cũng điều chỉnh kế hoạch khai thác 25 chuyến bay của Hãng, thông tin chi tiết như sau:

Ảnh minh họa
25 chuyến bay được Bamboo điều chỉnh kế hoạch khai thác.

Các hãng hàng không sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng. Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được các hãng cập nhật trên fanpage, website hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay kịp thời gian. 

P.V

Tags:

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?