Các giải Golf kêu gọi phải bỏ lệnh cấm vận khán giả

15:15 21/05/2020

Tại giải Memmorial, ban điều hành các giải đấu đang kêu gọi các quan chức tại tiểu bang Ohio cho phép người hâm mộ tham dự sự kiện golf sắp được tổ chức tới đây.

Trong một lá thư đề ngày 15/05, giám đốc giải đấu của giải Memorial - Dan Sullivan, cùng với các giám đốc giải đấu thuộc hệ thống LPGA Marathon Classic (sự kiện được lên kế hoạch sẽ tổ chức đầu tiên mở màn vào năm 2020 sau một thời gian cách ly), Giải Bridgestone Senior Players Championship, giải Korn Ferry Tour Nationwide Children’s Championship thì đang trong quá trình xin phép chính phủ. Giải Mike DeWine đang xin được xóa bỏ lệnh cấm cách ly hoặc được tổ chức với từ 100 người tham dự trở lên. Điều này còn tùy thuộc vào lệnh giãn cách xã hội của Colombo.

Bức tâm thư đã kêu gọi cho phép bốn giải đấu chuyên nghiệp vào tháng 7, tháng 8 sắp tới ở Ohio cho phép người hâm mộ đến xem cổ vũ. Bức thư cho rằng, nếu không có người hâm mộ, các giải đấu này sẽ không thành công và bất khả thi.

1148284686

Bốn sự kiện đầu tiên khởi động lại PGA Tour được tổ chức mà không có người hâm mộ thì thật tắc trách. Giải Rocket Mortthing Classic vào ngày 5 tháng 7. Tiếp theo là John Deere Classic vào ngày 9-12 tháng 7. Một tuần sau đó là giải Memorial… Đây đều là những giải đấu lớn và cần nguồn kinh phí không nhỏ.

Câu hỏi được đặt ra là: Bạn có thể chơi giải đấu mà không có khán giả không? Nếu không có khán giả thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả lại tất cả số tiền tài trợ ... và như thế thì chúng ta không có đủ khả năng tài chính để tổ chức một giải đấu.

Mặc dù Memorial có thể có hoặc không người hâm mộ, giám đốc giải đấu Marathon Classic Judd Silverman cho biết các sự kiện LPGA có thể hủy bỏ nếu đám đông không thể tham dự.         

Văn phòng DeWine, đã tiếp nhận bức thư, nhưng không đưa ra thời gian chính xác cho phán quyết của mình về việc tổ chức các gải đấu golf có sự tham gia của khán giả.

Ngọc Huyền

Bài liên quan