Thứ bảy 14/03/2026 21:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn

02/05/2021 17:40
Trước ngày phát sóng tập đầu tiên của mùa 4 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ, ban biên tập của chương trình đã giới thiệu startup đầu tiên lên sóng gọi vốn, bất ngờ là một gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt, ca sỹ Will (Tên thật: Ngu

Ca sĩ Will từng chia sẻ: "Tôi may mắn có show diễn đều và cuộc sống đầy đủ. Tôi không dám nói là giàu nhưng thu nhập cao hơn rất nhiều khi còn trong nhóm nhạc 365. Lúc đó, cát - xê chia đều cho các thành viên. Bây giờ, tiền kiếm được tôi để dành được một ít sau khi trả chi phí stylist, trợ lý, bản quyền ca khúc. Tôi nhớ một đợt hai tuần liền, ngày nào tôi cũng chạy show. So với những anh chị, đồng nghiệp khác có thể không nhiều bằng nhưng với tôi đó là đỉnh điểm. Trong ba năm solo, tôi ra mắt sản phẩm nào cũng được khán giả yêu mến. Nhờ vậy, tôi mới có nhiều lời mời đi hát.

Tôi không tậu của cải, vật chất mà để tiền kinh doanh, sinh lời, chuẩn bị cho tương lai. Bây giờ mua đất xây nhà ở TP HCM rất khó vì giá quá đắt đỏ, nếu mua chung cư cao cấp khoảng ba tỷ đồng. Một tháng tôi thuê nhà khoảng 20 triệu đồng, 10 năm sau mới hết ba tỷ. Với mối quan hệ tốt, tôi dùng số vốn trên đầu tư, khoảng hai năm sau có tiền lời gấp đôi. Mặt khác, tôi độc thân lại thường xuyên đi diễn, mua nhà cũng không ở nhiều. Tôi tính đường lợi kinh tế nhất cho mình. Tôi dùng cát - xê đi hát kinh doanh nhà hàng. Trong tài khoản tôi chỉ vài triệu đồng để chi tiêu, còn lại tôi trả lương nhân viên, mua đất đai. Tài sản của tôi đều nằm trên giấy tờ".

Trên trang Facebook cá nhân, ca sỹ Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. Nam ca sỹ cũng bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ bản thân sẽ xuất hiện trên chương trình này.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 2.

Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo giới thiệu trên trang web, nhà hàng Vua Cua đầu tiên đặt tại TP HCM vào tháng 3/2016, khoảng thời gian này cũng là lúc nhóm nhạc của Will sắp sửa tan rã. Vua Cua chủ yếu tập trung vào các món ăn từ hải sản, tới nay chuỗi đã có 6 cơ sở rải rác tại các quận ở TP HCM.

Sau Vua Cua, hệ thống nhà hàng hải sản này tiếp tục triển khai một mô hình mới có tên Vua Cua Bike vào tháng 4 vừa rồi với mô hình là xe bán cua di động giá rẻ từ 49.000 - 445.000 đồng/con.

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế cuối tuần, bà Đoàn Thị Anh Thư, CEO hệ thống Vua Cua cho biết với mỗi xe cua lưu động kể trên chỉ tốn chi phí chưa đến 200 triệu đồng và chỉ cần 4 nhân viên phục vụ. Nếu so với việc mở nhà hàng mới trong bối cảnh dịch COVID-19 thì đây là một bài toán tối ưu.

Dự kiến nhà hàng sẽ mở thêm 4 xe cua tại các con ngõ có lượng cư dân qua lại nhiều, đối tượng là các khách hàng bình dân. Điều này làm giảm áp lực cạnh tranh với các nhà hàng cùng phân khúc, cũng như tối ưu hóa chi phí và nguồn lực.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 3.

Xe hàng di động Vua Cua Bike chuyên bán các sản phẩm cua qua chế biến. (Ảnh: Vua Cua).

Xe hàng di động là một trong những mô hình kinh doanh mới nổi và cũng là xu thế trong suốt năm 2020 vừa qua. Các hãng kinh doanh đồ uống có thương hiệu như Ông Bầu, Highlands Coffee, Lipton... đã áp dụng như là một cách thức nhằm giảm thiểu chi phí trong khi vẫn nhân rộng địa điểm hiện hữu thương hiệu.

Với xu hướng đầu tư vào các startup có ý tưởng kinh doanh khác biệt, rất có thể đây sẽ là mô hình mà nhà sáng lập Vua Cua sẽ giới thiệu trên Shark Tank nhằm gọi vốn nhân rộng hoạt động kinh doanh trong tập đầu tiên đã phát sóng vào tối ngày 2/5.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Dịch vụ Vua Cua do bà Đoàn Thị Anh Thư điều hành được thành lập vào tháng 8/2014, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thủy hải sản (không hoạt động tại trụ sở).

Công ty cũng đăng ký hoạt động kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn... Tính tới tháng 3/2019, công ty có vốn điều lệ là 5,8 tỷ đồng. Trong đó bà Đoàn Thị Anh Thư nắm giữ 80% cổ phần, còn lại thuộc về ông Trần Vũ Cung và ông Đồng Quang Trung.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 15/3/2026: Miền Bắc duy trì mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 15/3/2026: Miền Bắc duy trì mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 15/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, dự báo duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Trật bánh đầu máy tàu hàng tại Hải Vân, tạm dừng đôi tàu khách HĐ3/4

Trật bánh đầu máy tàu hàng tại Hải Vân, tạm dừng đôi tàu khách HĐ3/4

Sự cố trật bánh đầu máy tàu hàng AH1 tại khu gian Hải Vân – Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt Bắc – Nam khiến ngành đường sắt phải tạm dừng đôi tàu khách HĐ3/4, đồng thời tổ chức trung chuyển hành khách bằng ô-tô qua khu vực bị ảnh hưởng.
Đắk Lắk đăng cai Liên hoan Piano toàn quốc 2026 tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk đăng cai Liên hoan Piano toàn quốc 2026 tại Buôn Ma Thuột

Liên hoan Piano toàn quốc năm 2026 dự kiến diễn ra tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Âm nhạc An Piano tổ chức, hướng tới phát hiện tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào âm nhạc cổ điển tại khu vực Tây Nguyên.
Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Trong lộ trình phát triển logistics giai đoạn 2026–2030, Hà Nội đặt mục tiêu giảm tỷ lệ phương tiện giao hàng đô thị sử dụng nhiên liệu hóa thạch, từng bước chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng hệ thống e-logistics hiện đại phục vụ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.
Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3, Hà Nội khả năng có mưa; Quảng Trị - Gia Lai có mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong khi đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn kèm thời tiết rét về đêm và sáng sớm.
Thanh Hóa: Gần 3 triệu cử tri chuẩn bị tham gia bầu cử

Thanh Hóa: Gần 3 triệu cử tri chuẩn bị tham gia bầu cử

Chiều 12/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 -2031, diễn ra vào ngày 15/3.
Hộ chiếu Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu

Hộ chiếu Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/3, hộ chiếu Việt Nam đã tăng hai bậc so với bảng xếp hạng đầu năm, vươn lên vị trí 84 thế giới về mức độ tự do đi lại của công dân.
Từ công đoàn đến nghị trường: Đưa tiếng nói công nhân vào Quốc hội

Từ công đoàn đến nghị trường: Đưa tiếng nói công nhân vào Quốc hội

Trong dòng chảy phát triển của một đô thị đặc biệt như TP.HCM – nơi hàng triệu lao động đang trực tiếp tạo nên sức sống cho nền kinh tế – câu chuyện đại diện cho tiếng nói công nhân tại nghị trường không chỉ là một lựa chọn nhân sự, mà còn là lựa chọn về tầm nhìn chính sách.
Sắp công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại Diễn đàn 2026

Sắp công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại Diễn đàn 2026

Diễn đàn “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2026 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh Việt Nam - Hệ giá trị mới từ tư duy đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIV” dự kiến diễn ra ngày 21/3 tại Hà Nội.
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) xếp hạng Top 15 đại học Đông Nam Á

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) xếp hạng Top 15 đại học Đông Nam Á

Trong bảng xếp hạng Times Higher Education công bố ngày 11/3/2026, 104 trường đại học được xếp hạng từ 8 quốc gia, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là đại diện có thứ hạng cao nhất của Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế học thuật đại học Việt Nam trong hệ sinh thái giáo dục đại học khu vực.
Lâm Đồng: Hàm Thuận Bắc rà soát công tác chuẩn bị bầu cử phục vụ cho hơn 21.000 cử tri

Lâm Đồng: Hàm Thuận Bắc rà soát công tác chuẩn bị bầu cử phục vụ cho hơn 21.000 cử tri

Tính đến ngày 12/3/2026, toàn bộ khâu tổ chức và phân bổ nguồn lực tại 10 khu vực bỏ phiếu thuộc xã Hàm Thuận Bắc (tỉnh Lâm Đồng) đã cơ bản hoàn thiện. Công tác rà soát cuối cùng đang được duy trì nghiêm ngặt nhằm đảm bảo năng lực phục vụ cho hơn 21.000 cử tri trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Thời tiết hôm nay 13/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 13/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 13/3, Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ sáng sớm và đêm se lạnh, trời nắng cả ngày; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 13/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác.
Bệnh viện đa khoa Thanh Chương lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Bệnh viện đa khoa Thanh Chương lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Với sự sẻ chia kịp thời những giọt máu đào của đội ngũ y bác sĩ để cứu sống 2 sản phụ đang trong cơn nguy kịch, Bệnh viện đa khoa Thanh Chương đã lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”.