Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn

DNHN - Trước ngày phát sóng tập đầu tiên của mùa 4 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ, Ban biên tập của chương trình đã giới thiệu startup đầu tiên lên sóng gọi vốn, bất ngờ là một gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt, ca sỹ Will (Tên thật: Nguyễn Tuấn Anh) của nhóm nhạc 365daband.

Ca sĩ Will từng chia sẻ: "Tôi may mắn có show diễn đều và cuộc sống đầy đủ. Tôi không dám nói là giàu nhưng thu nhập cao hơn rất nhiều khi còn trong nhóm nhạc 365. Lúc đó, cát - xê chia đều cho các thành viên. Bây giờ, tiền kiếm được tôi để dành được một ít sau khi trả chi phí stylist, trợ lý, bản quyền ca khúc. Tôi nhớ  một đợt hai tuần liền, ngày nào tôi cũng chạy show. So với những anh chị, đồng nghiệp khác có thể không nhiều bằng nhưng với tôi đó là đỉnh điểm. Trong ba năm solo, tôi ra mắt sản phẩm nào cũng được khán giả yêu mến. Nhờ vậy, tôi mới có nhiều lời mời đi hát. 

Tôi không tậu của cải, vật chất mà để tiền kinh doanh, sinh lời, chuẩn bị cho tương lai. Bây giờ mua đất xây nhà ở TP HCM rất khó vì giá quá đắt đỏ, nếu mua chung cư cao cấp khoảng ba tỷ đồng. Một tháng tôi thuê nhà khoảng 20 triệu đồng, 10 năm sau mới hết ba tỷ. Với mối quan hệ tốt, tôi dùng số vốn trên đầu tư, khoảng hai năm sau có tiền lời gấp đôi. Mặt khác, tôi độc thân lại thường xuyên đi diễn, mua nhà cũng không ở nhiều. Tôi tính đường lợi kinh tế nhất cho mình. Tôi dùng cát - xê đi hát kinh doanh nhà hàng. Trong tài khoản tôi chỉ vài triệu đồng để chi tiêu, còn lại tôi trả lương nhân viên, mua đất đai. Tài sản của tôi đều nằm trên giấy tờ".

Trên trang Facebook cá nhân, ca sỹ Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. Nam ca sỹ cũng bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ bản thân sẽ xuất hiện trên chương trình này.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 2.

Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. (Ảnh: Chụp màn hình). 

Theo giới thiệu trên trang web, nhà hàng Vua Cua đầu tiên đặt tại TP HCM vào tháng 3/2016, khoảng thời gian này cũng là lúc nhóm nhạc của Will sắp sửa tan rã. Vua Cua chủ yếu tập trung vào các món ăn từ hải sản, tới nay chuỗi đã có 6 cơ sở rải rác tại các quận ở TP HCM.

Sau Vua Cua, hệ thống nhà hàng hải sản này tiếp tục triển khai một mô hình mới có tên Vua Cua Bike vào tháng 4 vừa rồi với mô hình là xe bán cua di động giá rẻ từ 49.000 - 445.000 đồng/con.

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế cuối tuần, bà Đoàn Thị Anh Thư, CEO hệ thống Vua Cua cho biết với mỗi xe cua lưu động kể trên chỉ tốn chi phí chưa đến 200 triệu đồng và chỉ cần 4 nhân viên phục vụ. Nếu so với việc mở nhà hàng mới trong bối cảnh dịch COVID-19 thì đây là một bài toán tối ưu.

Dự kiến nhà hàng sẽ mở thêm 4 xe cua tại các con ngõ có lượng cư dân qua lại nhiều, đối tượng là các khách hàng bình dân. Điều này làm giảm áp lực cạnh tranh với các nhà hàng cùng phân khúc, cũng như tối ưu hóa chi phí và nguồn lực. 

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 3.

Xe hàng di động Vua Cua Bike chuyên bán các sản phẩm cua qua chế biến. (Ảnh: Vua Cua). 

Xe hàng di động là một trong những mô hình kinh doanh mới nổi và cũng là xu thế trong suốt năm 2020 vừa qua. Các hãng kinh doanh đồ uống có thương hiệu như Ông Bầu, Highlands Coffee, Lipton... đã áp dụng như là một cách thức nhằm giảm thiểu chi phí trong khi vẫn nhân rộng địa điểm hiện hữu thương hiệu.

Với xu hướng đầu tư vào các startup có ý tưởng kinh doanh khác biệt, rất có thể đây sẽ là mô hình mà nhà sáng lập Vua Cua sẽ giới thiệu trên Shark Tank nhằm gọi vốn nhân rộng hoạt động kinh doanh trong tập đầu tiên đã phát sóng vào tối ngày 2/5.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Dịch vụ Vua Cua do bà Đoàn Thị Anh Thư điều hành được thành lập vào tháng 8/2014, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thủy hải sản (không hoạt động tại trụ sở).

Công ty cũng đăng ký hoạt động kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn... Tính tới tháng 3/2019, công ty có vốn điều lệ là 5,8 tỷ đồng. Trong đó bà Đoàn Thị Anh Thư nắm giữ 80% cổ phần, còn lại thuộc về ông Trần Vũ Cung và ông Đồng Quang Trung.

PV(t/h)

Tin liên quan