Thứ bảy 30/05/2026 01:56
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn

02/05/2021 17:40
Trước ngày phát sóng tập đầu tiên của mùa 4 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ, ban biên tập của chương trình đã giới thiệu startup đầu tiên lên sóng gọi vốn, bất ngờ là một gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt, ca sỹ Will (Tên thật: Ngu

Ca sĩ Will từng chia sẻ: "Tôi may mắn có show diễn đều và cuộc sống đầy đủ. Tôi không dám nói là giàu nhưng thu nhập cao hơn rất nhiều khi còn trong nhóm nhạc 365. Lúc đó, cát - xê chia đều cho các thành viên. Bây giờ, tiền kiếm được tôi để dành được một ít sau khi trả chi phí stylist, trợ lý, bản quyền ca khúc. Tôi nhớ một đợt hai tuần liền, ngày nào tôi cũng chạy show. So với những anh chị, đồng nghiệp khác có thể không nhiều bằng nhưng với tôi đó là đỉnh điểm. Trong ba năm solo, tôi ra mắt sản phẩm nào cũng được khán giả yêu mến. Nhờ vậy, tôi mới có nhiều lời mời đi hát.

Tôi không tậu của cải, vật chất mà để tiền kinh doanh, sinh lời, chuẩn bị cho tương lai. Bây giờ mua đất xây nhà ở TP HCM rất khó vì giá quá đắt đỏ, nếu mua chung cư cao cấp khoảng ba tỷ đồng. Một tháng tôi thuê nhà khoảng 20 triệu đồng, 10 năm sau mới hết ba tỷ. Với mối quan hệ tốt, tôi dùng số vốn trên đầu tư, khoảng hai năm sau có tiền lời gấp đôi. Mặt khác, tôi độc thân lại thường xuyên đi diễn, mua nhà cũng không ở nhiều. Tôi tính đường lợi kinh tế nhất cho mình. Tôi dùng cát - xê đi hát kinh doanh nhà hàng. Trong tài khoản tôi chỉ vài triệu đồng để chi tiêu, còn lại tôi trả lương nhân viên, mua đất đai. Tài sản của tôi đều nằm trên giấy tờ".

Trên trang Facebook cá nhân, ca sỹ Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. Nam ca sỹ cũng bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ bản thân sẽ xuất hiện trên chương trình này.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 2.

Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo giới thiệu trên trang web, nhà hàng Vua Cua đầu tiên đặt tại TP HCM vào tháng 3/2016, khoảng thời gian này cũng là lúc nhóm nhạc của Will sắp sửa tan rã. Vua Cua chủ yếu tập trung vào các món ăn từ hải sản, tới nay chuỗi đã có 6 cơ sở rải rác tại các quận ở TP HCM.

Sau Vua Cua, hệ thống nhà hàng hải sản này tiếp tục triển khai một mô hình mới có tên Vua Cua Bike vào tháng 4 vừa rồi với mô hình là xe bán cua di động giá rẻ từ 49.000 - 445.000 đồng/con.

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế cuối tuần, bà Đoàn Thị Anh Thư, CEO hệ thống Vua Cua cho biết với mỗi xe cua lưu động kể trên chỉ tốn chi phí chưa đến 200 triệu đồng và chỉ cần 4 nhân viên phục vụ. Nếu so với việc mở nhà hàng mới trong bối cảnh dịch COVID-19 thì đây là một bài toán tối ưu.

Dự kiến nhà hàng sẽ mở thêm 4 xe cua tại các con ngõ có lượng cư dân qua lại nhiều, đối tượng là các khách hàng bình dân. Điều này làm giảm áp lực cạnh tranh với các nhà hàng cùng phân khúc, cũng như tối ưu hóa chi phí và nguồn lực.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 3.

Xe hàng di động Vua Cua Bike chuyên bán các sản phẩm cua qua chế biến. (Ảnh: Vua Cua).

Xe hàng di động là một trong những mô hình kinh doanh mới nổi và cũng là xu thế trong suốt năm 2020 vừa qua. Các hãng kinh doanh đồ uống có thương hiệu như Ông Bầu, Highlands Coffee, Lipton... đã áp dụng như là một cách thức nhằm giảm thiểu chi phí trong khi vẫn nhân rộng địa điểm hiện hữu thương hiệu.

Với xu hướng đầu tư vào các startup có ý tưởng kinh doanh khác biệt, rất có thể đây sẽ là mô hình mà nhà sáng lập Vua Cua sẽ giới thiệu trên Shark Tank nhằm gọi vốn nhân rộng hoạt động kinh doanh trong tập đầu tiên đã phát sóng vào tối ngày 2/5.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Dịch vụ Vua Cua do bà Đoàn Thị Anh Thư điều hành được thành lập vào tháng 8/2014, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thủy hải sản (không hoạt động tại trụ sở).

Công ty cũng đăng ký hoạt động kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn... Tính tới tháng 3/2019, công ty có vốn điều lệ là 5,8 tỷ đồng. Trong đó bà Đoàn Thị Anh Thư nắm giữ 80% cổ phần, còn lại thuộc về ông Trần Vũ Cung và ông Đồng Quang Trung.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

Nhằm giảm ùn tắc, mở rộng không gian đô thị và khai thác lợi thế sông nước đặc trưng của thành phố, theo định hướng giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng mạng lưới giao thông công cộng đường thủy với nhiều tuyến buýt sông mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và địa phương lân cận.
Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp kiểm dịch y tế, giám sát hành khách nhập cảnh và phối hợp xử lý ca nghi nhiễm Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không và sức khỏe cộng đồng.
Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính cho biết đã có Công văn số 1314 gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đề nghị phối hợp xử lý, gỡ bỏ các website và trang thông tin giả mạo cơ quan này trên không gian mạng.
VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

Gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm học đường diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đã khiến các ngành chức năng vào cuộc. Từ thực tế đó, VISSAN mong muốn cùng chính quyền chăm lo sức khỏe học đường nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung.
Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội xây dựng cơ chế hạn chế phương tiện cá nhân, kết hợp thu phí và công nghệ nhằm giảm ùn tắc, cải thiện môi trường và thúc đẩy hệ thống giao thông xanh, thông minh.