Chủ nhật 11/01/2026 11:18
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn

02/05/2021 17:40
Trước ngày phát sóng tập đầu tiên của mùa 4 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ, ban biên tập của chương trình đã giới thiệu startup đầu tiên lên sóng gọi vốn, bất ngờ là một gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt, ca sỹ Will (Tên thật: Ngu

Ca sĩ Will từng chia sẻ: "Tôi may mắn có show diễn đều và cuộc sống đầy đủ. Tôi không dám nói là giàu nhưng thu nhập cao hơn rất nhiều khi còn trong nhóm nhạc 365. Lúc đó, cát - xê chia đều cho các thành viên. Bây giờ, tiền kiếm được tôi để dành được một ít sau khi trả chi phí stylist, trợ lý, bản quyền ca khúc. Tôi nhớ một đợt hai tuần liền, ngày nào tôi cũng chạy show. So với những anh chị, đồng nghiệp khác có thể không nhiều bằng nhưng với tôi đó là đỉnh điểm. Trong ba năm solo, tôi ra mắt sản phẩm nào cũng được khán giả yêu mến. Nhờ vậy, tôi mới có nhiều lời mời đi hát.

Tôi không tậu của cải, vật chất mà để tiền kinh doanh, sinh lời, chuẩn bị cho tương lai. Bây giờ mua đất xây nhà ở TP HCM rất khó vì giá quá đắt đỏ, nếu mua chung cư cao cấp khoảng ba tỷ đồng. Một tháng tôi thuê nhà khoảng 20 triệu đồng, 10 năm sau mới hết ba tỷ. Với mối quan hệ tốt, tôi dùng số vốn trên đầu tư, khoảng hai năm sau có tiền lời gấp đôi. Mặt khác, tôi độc thân lại thường xuyên đi diễn, mua nhà cũng không ở nhiều. Tôi tính đường lợi kinh tế nhất cho mình. Tôi dùng cát - xê đi hát kinh doanh nhà hàng. Trong tài khoản tôi chỉ vài triệu đồng để chi tiêu, còn lại tôi trả lương nhân viên, mua đất đai. Tài sản của tôi đều nằm trên giấy tờ".

Trên trang Facebook cá nhân, ca sỹ Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. Nam ca sỹ cũng bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ bản thân sẽ xuất hiện trên chương trình này.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 2.

Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo giới thiệu trên trang web, nhà hàng Vua Cua đầu tiên đặt tại TP HCM vào tháng 3/2016, khoảng thời gian này cũng là lúc nhóm nhạc của Will sắp sửa tan rã. Vua Cua chủ yếu tập trung vào các món ăn từ hải sản, tới nay chuỗi đã có 6 cơ sở rải rác tại các quận ở TP HCM.

Sau Vua Cua, hệ thống nhà hàng hải sản này tiếp tục triển khai một mô hình mới có tên Vua Cua Bike vào tháng 4 vừa rồi với mô hình là xe bán cua di động giá rẻ từ 49.000 - 445.000 đồng/con.

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế cuối tuần, bà Đoàn Thị Anh Thư, CEO hệ thống Vua Cua cho biết với mỗi xe cua lưu động kể trên chỉ tốn chi phí chưa đến 200 triệu đồng và chỉ cần 4 nhân viên phục vụ. Nếu so với việc mở nhà hàng mới trong bối cảnh dịch COVID-19 thì đây là một bài toán tối ưu.

Dự kiến nhà hàng sẽ mở thêm 4 xe cua tại các con ngõ có lượng cư dân qua lại nhiều, đối tượng là các khách hàng bình dân. Điều này làm giảm áp lực cạnh tranh với các nhà hàng cùng phân khúc, cũng như tối ưu hóa chi phí và nguồn lực.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 3.

Xe hàng di động Vua Cua Bike chuyên bán các sản phẩm cua qua chế biến. (Ảnh: Vua Cua).

Xe hàng di động là một trong những mô hình kinh doanh mới nổi và cũng là xu thế trong suốt năm 2020 vừa qua. Các hãng kinh doanh đồ uống có thương hiệu như Ông Bầu, Highlands Coffee, Lipton... đã áp dụng như là một cách thức nhằm giảm thiểu chi phí trong khi vẫn nhân rộng địa điểm hiện hữu thương hiệu.

Với xu hướng đầu tư vào các startup có ý tưởng kinh doanh khác biệt, rất có thể đây sẽ là mô hình mà nhà sáng lập Vua Cua sẽ giới thiệu trên Shark Tank nhằm gọi vốn nhân rộng hoạt động kinh doanh trong tập đầu tiên đã phát sóng vào tối ngày 2/5.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Dịch vụ Vua Cua do bà Đoàn Thị Anh Thư điều hành được thành lập vào tháng 8/2014, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thủy hải sản (không hoạt động tại trụ sở).

Công ty cũng đăng ký hoạt động kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn... Tính tới tháng 3/2019, công ty có vốn điều lệ là 5,8 tỷ đồng. Trong đó bà Đoàn Thị Anh Thư nắm giữ 80% cổ phần, còn lại thuộc về ông Trần Vũ Cung và ông Đồng Quang Trung.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1, Bắc Bộ dự báo ô nhiễm không khí cả ngày; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng cả ngày.
Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), y tế đang dần được đặt lại đúng vị trí: không chỉ là lĩnh vực an sinh xã hội, mà là một trong những điều kiện nền tảng quyết định khả năng thu hút đầu tư, giữ chân lao động và bảo đảm chất lượng tăng trưởng dài hạn.
Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Những ngày Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục, Mai Hồng Nhung, cô gái trẻ đang làm việc tại Thanh Xuân, bắt đầu cảm thấy da mặt châm chích mỗi lần đi ngoài đường.
Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1, Trung bộ tạnh ráo, nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nắng; Nam Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh.
Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Sáng 09/01/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh (trực thuộc Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM) đã công bố Giải Golf Tri ân các nhà tài trợ - tranh Cúp Leadership Spring Cup 2026 được tổ chức vào ngày 6/2/2026.
Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Thương hiệu nữ trang sang trọng nhất của năm (Best luxury jewelry brand of the year) đã được trao cho Danh Hiển Jewelers, tại Luxuo Asia Awards 2025.
Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Ngày 09/01/2026, Khánh Hòa chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên Andora Mediterranea với 2.250 du khách chủ yếu đến từ Trung Quốc.
Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán gợi ý bằng trí tuệ nhân tạo giúp các nền tảng video ngắn cá nhân hóa trải nghiệm và giữ chân người dùng, nhưng cũng đang tạo ra “tác dụng ngược” với thế hệ Z. Nghiên cứu trên 604 người dùng trẻ cho thấy tình trạng quá tải thông tin, nội dung lặp lại, thu hẹp góc nhìn cùng lo ngại về bảo mật dữ liệu khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi, từ đó nảy sinh ý định ngừng sử dụng các nền tảng video ngắn
Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Năm 2025, Phú Thọ thu hút 1,5 tỷ USD FDI và gần 220 nghìn tỷ đồng vốn trong nước, tạo nền tảng để Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đổi mới mạnh mẽ hoạt động xúc tiến trong năm 2026.
Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, có nơi rét hại.
Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Hãng hàng không Air Cambodia (Campuchia) đã dự kiến mở đường bay từ Phnom Penh đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) (chặng KTI - CXR) với tần suất 2 chuyến/tuần; đồng thời có kế hoạch mở đường bay Siem Reap đến Khánh Hòa (chặng SAI - CXR) từ giữa năm 2026.
TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp kể từ ngày 01/1/2026, trên cơ sở mức lương tối thiểu mới theo quy định của Chính phủ.
Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Trước thông tin lan truyền về việc tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội, TP Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương này. Các chính sách trợ giúp xã hội vẫn được triển khai đầy đủ, kịp thời theo Nghị quyết 41/2025/NQ-HĐND, có hiệu lực từ 1-1-2026.