Thứ bảy 28/03/2026 04:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn

02/05/2021 17:40
Trước ngày phát sóng tập đầu tiên của mùa 4 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ, ban biên tập của chương trình đã giới thiệu startup đầu tiên lên sóng gọi vốn, bất ngờ là một gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt, ca sỹ Will (Tên thật: Ngu

Ca sĩ Will từng chia sẻ: "Tôi may mắn có show diễn đều và cuộc sống đầy đủ. Tôi không dám nói là giàu nhưng thu nhập cao hơn rất nhiều khi còn trong nhóm nhạc 365. Lúc đó, cát - xê chia đều cho các thành viên. Bây giờ, tiền kiếm được tôi để dành được một ít sau khi trả chi phí stylist, trợ lý, bản quyền ca khúc. Tôi nhớ một đợt hai tuần liền, ngày nào tôi cũng chạy show. So với những anh chị, đồng nghiệp khác có thể không nhiều bằng nhưng với tôi đó là đỉnh điểm. Trong ba năm solo, tôi ra mắt sản phẩm nào cũng được khán giả yêu mến. Nhờ vậy, tôi mới có nhiều lời mời đi hát.

Tôi không tậu của cải, vật chất mà để tiền kinh doanh, sinh lời, chuẩn bị cho tương lai. Bây giờ mua đất xây nhà ở TP HCM rất khó vì giá quá đắt đỏ, nếu mua chung cư cao cấp khoảng ba tỷ đồng. Một tháng tôi thuê nhà khoảng 20 triệu đồng, 10 năm sau mới hết ba tỷ. Với mối quan hệ tốt, tôi dùng số vốn trên đầu tư, khoảng hai năm sau có tiền lời gấp đôi. Mặt khác, tôi độc thân lại thường xuyên đi diễn, mua nhà cũng không ở nhiều. Tôi tính đường lợi kinh tế nhất cho mình. Tôi dùng cát - xê đi hát kinh doanh nhà hàng. Trong tài khoản tôi chỉ vài triệu đồng để chi tiêu, còn lại tôi trả lương nhân viên, mua đất đai. Tài sản của tôi đều nằm trên giấy tờ".

Trên trang Facebook cá nhân, ca sỹ Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. Nam ca sỹ cũng bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ bản thân sẽ xuất hiện trên chương trình này.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 2.

Will đã xác nhận việc tham gia Shark Tank với tư cách là "một doanh nhân trẻ" đi gọi vốn cho chuỗi nhà hàng Vua Cua. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo giới thiệu trên trang web, nhà hàng Vua Cua đầu tiên đặt tại TP HCM vào tháng 3/2016, khoảng thời gian này cũng là lúc nhóm nhạc của Will sắp sửa tan rã. Vua Cua chủ yếu tập trung vào các món ăn từ hải sản, tới nay chuỗi đã có 6 cơ sở rải rác tại các quận ở TP HCM.

Sau Vua Cua, hệ thống nhà hàng hải sản này tiếp tục triển khai một mô hình mới có tên Vua Cua Bike vào tháng 4 vừa rồi với mô hình là xe bán cua di động giá rẻ từ 49.000 - 445.000 đồng/con.

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế cuối tuần, bà Đoàn Thị Anh Thư, CEO hệ thống Vua Cua cho biết với mỗi xe cua lưu động kể trên chỉ tốn chi phí chưa đến 200 triệu đồng và chỉ cần 4 nhân viên phục vụ. Nếu so với việc mở nhà hàng mới trong bối cảnh dịch COVID-19 thì đây là một bài toán tối ưu.

Dự kiến nhà hàng sẽ mở thêm 4 xe cua tại các con ngõ có lượng cư dân qua lại nhiều, đối tượng là các khách hàng bình dân. Điều này làm giảm áp lực cạnh tranh với các nhà hàng cùng phân khúc, cũng như tối ưu hóa chi phí và nguồn lực.

Ca sỹ Will 365 lên sóng Shark Tank gọi vốn cho mô hình xe hàng di động? - Ảnh 3.

Xe hàng di động Vua Cua Bike chuyên bán các sản phẩm cua qua chế biến. (Ảnh: Vua Cua).

Xe hàng di động là một trong những mô hình kinh doanh mới nổi và cũng là xu thế trong suốt năm 2020 vừa qua. Các hãng kinh doanh đồ uống có thương hiệu như Ông Bầu, Highlands Coffee, Lipton... đã áp dụng như là một cách thức nhằm giảm thiểu chi phí trong khi vẫn nhân rộng địa điểm hiện hữu thương hiệu.

Với xu hướng đầu tư vào các startup có ý tưởng kinh doanh khác biệt, rất có thể đây sẽ là mô hình mà nhà sáng lập Vua Cua sẽ giới thiệu trên Shark Tank nhằm gọi vốn nhân rộng hoạt động kinh doanh trong tập đầu tiên đã phát sóng vào tối ngày 2/5.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Dịch vụ Vua Cua do bà Đoàn Thị Anh Thư điều hành được thành lập vào tháng 8/2014, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thủy hải sản (không hoạt động tại trụ sở).

Công ty cũng đăng ký hoạt động kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn... Tính tới tháng 3/2019, công ty có vốn điều lệ là 5,8 tỷ đồng. Trong đó bà Đoàn Thị Anh Thư nắm giữ 80% cổ phần, còn lại thuộc về ông Trần Vũ Cung và ông Đồng Quang Trung.

PV(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam và chào mừng các ngày lễ lớn Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, hơn 5.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ. Với cung đường “chạm biển – xuyên rừng” sinh thái độc đáo, sự kiện không chỉ cổ vũ cho lối sống khỏe – sống xanh mà còn khai mở điểm đến thể thao đẳng cấp quốc tế hoàn toàn mới - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ.
Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép cho Qatar Airways khai thác 3 chuyến bay theo hình thức kết hợp trên hành trình Doha (DOH) – Hà Nội (HAN) – TP. Hồ Chí Minh (SGN), nhằm kịp thời hỗ trợ vận chuyển hành khách trong bối cảnh không phận Trung Đông bị gián đoạn.
Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Chiều 26/3, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến thẩm định đồ án quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước khi trình HĐND thành phố xem xét, thông qua. Một trong những nội dung đáng chú ý được tiếp thu và làm rõ thêm là sự cần thiết xây dựng sân bay thứ hai của Hà Nội trong dài hạn.
Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3, Hà Nội sang tuần nắng nóng; Trung Bộ trời nắng, khá nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng mạnh; Nam Bộ vùng nắng nóng mở rộng.
Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó đề xuất nhiều chế tài mạnh nhằm tăng tính răn đe, đặc biệt với các hành vi lừa đảo trực tuyến.
Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt, đồng thời bãi bỏ Nghị định 100/2019/NĐ-CP kể từ ngày 15/5/2026.
Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất cơ chế bồi thường của Nhà nước đối với các trường hợp gặp tai biến nặng sau tiêm chủng bắt buộc. Điểm đáng chú ý là mức bồi thường có thể lên tới 30 lần lương cơ sở đối với trường hợp để lại di chứng.
CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

Chiều 25/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại với hơn 40 doanh nghiệp vận tải nhằm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai trên địa bàn.
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.
Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3, Bắc Bộ chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, nóng dần; Nam Bộ nhiều nơi nắng mạnh.
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.