Thứ sáu 01/05/2026 15:23
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trồng cánh rừng thứ tư từ lợi nhuận âm nhạc

10/01/2022 23:55
Mới đây, Hà Anh Tuấn và các cộng sự đã trồng cánh rừng thứ tư tại tiểu khu 300, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận (rừng Tà Cú). 5.000 cây sao đen được trồng phủ xanh mảnh đất có diện tích 7,5 ha.

Năm 2019, tại liveshow Truyện ngắn, ca sĩ Hà Anh Tuấn công bố dự án Rừng Việt Nam để tăng cường việc trồng rừng. Nguồn kinh phí thực hiện trích từ lợi nhuận của chuỗi đêm diễn này cũng như các sản phẩm âm nhạc của anh. Năm vừa qua, dịch COVID-19 làm ảnh hưởng lên nhiều mặt của đời sống, nhưng Hà Anh Tuấn và ê-kíp của anh đã nỗ lực để dự án Rừng Việt Nam được tiếp tục thực hiện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đoàn đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đoàn Bình Thuận, bao gồm cung cấp, tư vấn thông tin quý giá để từ đó nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị kiểm lâm, người dân làm lâm nghiệp. Hà Anh Tuấn nói dẫu có những khó khăn trở ngại nhưng anh luôn cố gắng thực hiện vì đây là lời hứa vững chắc cho sự phát triển của tương lai.

Trong 3 năm vừa qua đã có 3 cánh rừng được trồng bởi Hà Anh Tuấn và các cộng sự, với sự hỗ trợ của các đơn vị kiểm lâm, người dân địa phương. Cánh rừng thứ nhất được trồng ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 8/8/2020. Nơi đây được trồng 3.500 cây mai anh đào cùng một số cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 m2. Qua mùa mưa, số cây mai anh đào chết lên đến 40% vì đất xói mòn. “Chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp cùng kiểm lâm và chính quyền địa phương thực hiện trồng lại ở những vị trí tốt hơn. Đến nay cánh rừng Lạc Dương, Lâm Đồng đã phát triển rất tốt, trong tương lai không xa sẽ có thể phủ xanh ngọn đồi trọc tại đây”, đại diện phía Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Cánh rừng thứ hai được trồng tại bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vào ngày 23/10/2020. Có 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như cây sao đen, cây dầu rái, cây chò đen được trồng trên diện tích 2.500m2. Hiện có hơn 200 cây phát triển bình thường và số cây còn yếu được hạt kiểm lâm cùng lực luợng đoàn thanh niên chăm sóc trồng lại.

Cánh rừng thứ ba được trồng tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang ngày 11/1/2021 với 26.000 cây sa mộc phủ trên mảnh đất 13 ha cằn cỗi. Sau khi trồng, có 3.200 cây chết, sau đó được trồng lại và chăm sóc cẩn thận.

Hà Anh Tuấn cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời các nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các cánh rừng.

“Sự đóng góp của Rừng Việt Nam là rất nhỏ trong bức tranh chung về trồng và giữ rừng tại Việt Nam. Với những nỗ lực đóng góp nhỏ bé của mình, chúng tôi tin vào hướng đi đang theo đuổi. Thêm một người ủng hộ, bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm cơ hội giảm thiểu thiên tai. Chúng tôi hy vọng được đón thêm những người bạn mới và tất cả công chúng lên thăm những cánh rừng này trong một tương lai gần. Rừng Việt Nam sẽ tiếp tục với những địa phương khác”, ca sĩ Hà Anh Tuấn nói.

Trung Sơn/ Theo PNO

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội: Xe bán tải hết cảnh "vừa đi vừa lo"

Hà Nội: Xe bán tải hết cảnh "vừa đi vừa lo"

Không còn phải canh giờ "giới nghiêm" hay thấp thỏm mỗi khi vào phố, cộng đồng xe bán tải tại Thủ đô vừa đón nhận một món quà đầy ý nghĩa từ Quyết định số 52. Việc chính thức cho phép loại xe này lưu thông toàn thời gian không chỉ là một điều chỉnh về giao thông, mà là sự thấu hiểu sâu sắc những nhọc nhằn của người dân và doanh nghiệp.
Không để trật tự an toàn giao thông dịp lễ diễn biến phức tạp

Không để trật tự an toàn giao thông dịp lễ diễn biến phức tạp

Tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (âm lịch) và 30/4, 01/5 được dự báo sẽ diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tăng đột biến… Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu siết chặt kỷ cương, tăng cường tối đa các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế và kéo giảm TNGT bằng mọi giá. Song, từ ngày 24/4 đến nay (30/4), trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông, ùn ứ giao thông ở một số nơi…
900.000 sim không chính chủ bị phát hiện

900.000 sim không chính chủ bị phát hiện

Việc lần đầu cho phép người dân tự kiểm tra và xác nhận toàn bộ số thuê bao đứng tên trên VNeID đang tạo ra cuộc rà soát dữ liệu viễn thông lớn chưa từng có. Chỉ sau khoảng 15 ngày triển khai, gần 900.000 số điện thoại bị phát hiện không chính chủ, trong khi hơn 34 triệu thuê bao khác vẫn chưa hoàn tất xác nhận.
Hà Nội gỡ bỏ lệnh cấm giờ xe bán tải: “Cởi trói” vận tải linh hoạt, tạo dư địa cho doanh nghiệp phát triển

Hà Nội gỡ bỏ lệnh cấm giờ xe bán tải: “Cởi trói” vận tải linh hoạt, tạo dư địa cho doanh nghiệp phát triển

Ngày 30/4/2026, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 52/2026/QĐ-UBND, chính thức cho phép xe ô tô tải pickup (xe bán tải) được lưu thông 24/24 giờ trong khu vực nội đô. Động thái này được đánh giá là bước điều chỉnh chính sách kịp thời, góp phần tháo gỡ điểm nghẽn trong hoạt động vận tải đô thị, đồng thời tạo thêm dư địa phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp và hộ kinh doanh.
Đại học Kinh tế TP.HCM thông tin tuyển sinh Đại học năm học 2026

Đại học Kinh tế TP.HCM thông tin tuyển sinh Đại học năm học 2026

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) công bố chi tiết thông tin tuyển sinh đại học chính quy Khóa 52 năm 2026 với 02 phương thức xét tuyển, 08 chương trình mới theo hướng “công nghệ, máy tính ứng dụng gắn với thị trường quốc tế”, tập trung tuyển người học cho chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh và song bằng với các đại học hàng đầu thế giới.
Thời tiết hôm nay 1/5: Bắc Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 1/5: Bắc Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 1/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vài nơi; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng đẹp; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, từ ngày mai mưa dông.
Cải cách tiền lương theo vị trí việc làm

Cải cách tiền lương theo vị trí việc làm

Việc thay đổi phương thức tính lương từ "thâm niên" sang "vị trí việc làm" theo Nghị quyết 27-NQ/TW là một bước đi đầy tham vọng nhằm xóa bỏ cơ chế cào bằng đã tồn tại hàng thập kỷ. Đây không đơn thuần là một đợt tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng (dự kiến từ 1/7/2026), mà là tiền đề cho một cuộc đại cải tổ về quản trị nhân sự: Năng lực tới đâu, hưởng lương tới đó.
Thanh Hóa – Hội An: Hành trình 65 năm kết nghĩa được tái hiện qua tuần lễ văn hóa

Thanh Hóa – Hội An: Hành trình 65 năm kết nghĩa được tái hiện qua tuần lễ văn hóa

Năm 1961, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta bước vào giai đoạn quyết liệt, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam (cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước) đã kết nghĩa anh em, cùng chung chiến hào đánh Mỹ. Trải qua 65 năm, tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai tỉnh, cũng như giữa các huyện, thị (cũ) của hai địa phương, vẫn luôn bền chặt, thủy chung.
Thời tiết hôm nay 30/4: Bắc Bộ sáng se lạnh, ngày nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 30/4: Bắc Bộ sáng se lạnh, ngày nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 30/4, Bắc Bộ trời nắng cả ngày; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng, nóng nhẹ; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, TP.HCM nắng nóng giảm chậm.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cần biết: 21 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cần biết: 21 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2026, toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam đã bố trí 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao. Tuy nhiên, hạ tầng dịch vụ vẫn chưa đồng đều, đặc biệt là thiếu các điểm tiếp nhiên liệu, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện để bảo đảm hành trình an toàn và thuận tiện cho người dân.
"Âm vang Tổ quốc" - Bản hùng ca thắp sáng khát vọng dân tộc

"Âm vang Tổ quốc" - Bản hùng ca thắp sáng khát vọng dân tộc

Tối ngày 28/4, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hàng vạn trái tim đã cùng hòa chung nhịp đập trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Âm vang Tổ quốc”. Đây là sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho chuỗi chương trình nghệ thuật chính luận “Tự hào là người Việt Nam” năm 2026, do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo tổ chức, với sự phối hợp thực hiện của Đài Truyền hình Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và Công ty Netmedia.
Thời tiết hôm nay 29/4: Bắc Bộ trời mát dịu

Thời tiết hôm nay 29/4: Bắc Bộ trời mát dịu

Thời tiết hôm nay 29/4, Hà Nội nhiệt độ tăng dần; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ có mưa dông; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông vài nơi.
Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Sau những thiệt hại nặng nề do thiên tai trong năm 2025, công tác hồi sinh “lá phổi xanh” tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh đang được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ. Không chỉ dừng lại ở việc tái tạo cảnh quan, doanh nghiệp còn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc xanh – sạch – bền vững, gắn với nâng cao đời sống người lao động.
Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện chính sách lương tối thiểu, làm cơ sở đề xuất phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, trình Chính phủ xem xét theo quy định của pháp luật.
Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Tháng 4/2026, Phú Thọ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, phát hiện 18.817 trường hợp, xử phạt hơn 43,4 tỷ đồng; tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳ.