Chủ nhật 19/04/2026 13:45
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trồng cánh rừng thứ tư từ lợi nhuận âm nhạc

10/01/2022 23:55
Mới đây, Hà Anh Tuấn và các cộng sự đã trồng cánh rừng thứ tư tại tiểu khu 300, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận (rừng Tà Cú). 5.000 cây sao đen được trồng phủ xanh mảnh đất có diện tích 7,5 ha.

Năm 2019, tại liveshow Truyện ngắn, ca sĩ Hà Anh Tuấn công bố dự án Rừng Việt Nam để tăng cường việc trồng rừng. Nguồn kinh phí thực hiện trích từ lợi nhuận của chuỗi đêm diễn này cũng như các sản phẩm âm nhạc của anh. Năm vừa qua, dịch COVID-19 làm ảnh hưởng lên nhiều mặt của đời sống, nhưng Hà Anh Tuấn và ê-kíp của anh đã nỗ lực để dự án Rừng Việt Nam được tiếp tục thực hiện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đoàn đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đoàn Bình Thuận, bao gồm cung cấp, tư vấn thông tin quý giá để từ đó nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị kiểm lâm, người dân làm lâm nghiệp. Hà Anh Tuấn nói dẫu có những khó khăn trở ngại nhưng anh luôn cố gắng thực hiện vì đây là lời hứa vững chắc cho sự phát triển của tương lai.

Trong 3 năm vừa qua đã có 3 cánh rừng được trồng bởi Hà Anh Tuấn và các cộng sự, với sự hỗ trợ của các đơn vị kiểm lâm, người dân địa phương. Cánh rừng thứ nhất được trồng ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 8/8/2020. Nơi đây được trồng 3.500 cây mai anh đào cùng một số cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 m2. Qua mùa mưa, số cây mai anh đào chết lên đến 40% vì đất xói mòn. “Chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp cùng kiểm lâm và chính quyền địa phương thực hiện trồng lại ở những vị trí tốt hơn. Đến nay cánh rừng Lạc Dương, Lâm Đồng đã phát triển rất tốt, trong tương lai không xa sẽ có thể phủ xanh ngọn đồi trọc tại đây”, đại diện phía Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Cánh rừng thứ hai được trồng tại bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vào ngày 23/10/2020. Có 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như cây sao đen, cây dầu rái, cây chò đen được trồng trên diện tích 2.500m2. Hiện có hơn 200 cây phát triển bình thường và số cây còn yếu được hạt kiểm lâm cùng lực luợng đoàn thanh niên chăm sóc trồng lại.

Cánh rừng thứ ba được trồng tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang ngày 11/1/2021 với 26.000 cây sa mộc phủ trên mảnh đất 13 ha cằn cỗi. Sau khi trồng, có 3.200 cây chết, sau đó được trồng lại và chăm sóc cẩn thận.

Hà Anh Tuấn cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời các nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các cánh rừng.

“Sự đóng góp của Rừng Việt Nam là rất nhỏ trong bức tranh chung về trồng và giữ rừng tại Việt Nam. Với những nỗ lực đóng góp nhỏ bé của mình, chúng tôi tin vào hướng đi đang theo đuổi. Thêm một người ủng hộ, bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm cơ hội giảm thiểu thiên tai. Chúng tôi hy vọng được đón thêm những người bạn mới và tất cả công chúng lên thăm những cánh rừng này trong một tương lai gần. Rừng Việt Nam sẽ tiếp tục với những địa phương khác”, ca sĩ Hà Anh Tuấn nói.

Trung Sơn/ Theo PNO

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4, Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ hôm nay có mưa dông; Nam Bộ sáng và trưa nay trời nắng.
Phân luồng giao thông Quốc lộ 32C phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2026

Phân luồng giao thông Quốc lộ 32C phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2026

Công an tỉnh Phú Thọ ban hành phương án tổ chức giao thông tạm thời trên Quốc lộ 32C khu vực Đền Hùng từ 17–26/4/2026, nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ.
Mưa dông gây thiệt hại gần 200 nhà dân tại Phú Thọ

Mưa dông gây thiệt hại gần 200 nhà dân tại Phú Thọ

Mưa dông kèm lốc, gió giật rạng sáng 17/4 gây thiệt hại diện rộng tại Phú Thọ, làm tốc mái 191 nhà, hư hỏng hạ tầng điện và ảnh hưởng sản xuất.
Thời tiết hôm nay 18/4: Bắc Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa

Thời tiết hôm nay 18/4: Bắc Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa

Thời tiết hôm nay 18/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dịu mát; các khu vực còn lại ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa dông.
Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, hành khách có thêm nhiều lựa chọn bay khi nguồn cung được bổ sung đáng kể, nhu cầu đi lại phân bổ tương đối đồng đều và thị trường không xuất hiện tình trạng quá tải cục bộ.
Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội vừa đưa vào vận hành Cổng thông tin an toàn thực phẩm tại địa chỉ antoanthucpham.hanoi.gov.vn, tạo đầu mối chính thức để công khai dữ liệu, tiếp nhận phản ánh và tăng tương tác giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp, người dân.
Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt, mát mẻ; Quảng Trị - Cà Mau chiều tối có mưa dông; Quảng Trị - Lâm Đồng và Nam Bộ trưa nay có nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cơ quan chức năng vừa phát đi cảnh báo về tình trạng rao bán, kinh doanh trên mạng xã hội loại thuốc tiêm dự phòng HIV mang tên “YEZTUGO” (lenacapavir) khi sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Quy định mới về tạm dừng đóng BHXH bắt buộc cho phép doanh nghiệp gặp khó khăn được hoãn đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tối đa 12 tháng, kèm điều kiện cụ thể và cơ chế đóng bù nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.
Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, chi phí đầu vào và logistics gia tăng, trong quý I/2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.