Thứ ba 24/02/2026 09:08
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sĩ Cẩm Vân: “Tôi chỉ muốn lan tỏa một điều tốt đẹp trong bối cảnh đất nước đang cần nhiều cổ vũ”

09/08/2021 23:55
Vừa qua, gia đình Cẩm Vân – Khắc Triệu và con gái Cece Trương cùng nhiều nghệ sĩ đã dùng lời ca tiếng hát của mình để vực dậy tinh thần của các bệnh nhân F0 và các y, bác sĩ đang hết lòng trong công việc khám chữa bệnh bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. Nh

Và sắp tới đây, gia đình chị cũng nhận lời tham gia đêm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường”, nhằm kêu gọi gây quỹ cho các “anh hùng blouse trắng” chống dịch. Hỏi về lý do đằng sau những lần gật đầu không hề do dự, nữ ca sĩ hơn 41 năm tuổi nghề chia sẻ với Đẹp: “Tôi chỉ muốn lan tỏa một điều tốt đẹp trong bối cảnh đất nước đang cần nhiều cổ vũ.”

Ca sĩ Cẩm Vân biểu diễn tại bệnh viện dã chiến số 11, hành phố Thủ Đức, tối 3/8. Ảnh: Ngô Trần Hải An.
Ca sĩ Cẩm Vân biểu diễn tại bệnh viện dã chiến số 11, hành phố Thủ Đức, tối 3/8. Ảnh: Ngô Trần Hải An..

“Sợ khán giả hiểu lầm không tuân thủ quy định phòng chống dịch”

Trong đêm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường”, “Sài Gòn mùa thương” và “Việt Nam I Love” là hai ca khúc mà gia đình chị chọn để gửi gắm tình cảm và sự cổ vũ đến Sài Gòn và những người yếu thế, các bệnh nhân và y, bác sĩ. Lòng biết ơn, trân trọng những sự hy sinh của các thiên thần áo trắng, tình nguyện viên đang chiến đấu ngày đêm ở tuyến đầu, chính là thông điệp mà chị muốn gửi gắm thông qua chương trình.

Nhớ lại đêm nhạc tại bệnh viện dã chiến vừa qua, ca sĩ Cẩm Vân vẫn còn đó cảm xúc quá đỗi bồi hồi, đến mức chị nói rằng, trong 41 năm đi hát của mình, chị chưa bao giờ có cảm giác kinh khủng đến như vậy. Bởi hát trong vòng mười mấy phút cùng một chiếc mặt nạ, quần áo bảo hộ đã thấy ngột ngạt không thở nổi. Vậy các bác sĩ, tình nguyện viên phải ở trong tình trạng như thế ngày đêm chống dịch còn cực khổ đến nhường nào.

Và điều khó khăn nhất của ca sĩ lúc này là không thể lấy hơi, vì hít vào là khẩu trang kín mũi không thở được, nên chị tạm tháo mặt nạ ra để thở trong ít phút. Cũng vì điều này mà công chúng đã chia thành hai luồng ý kiến, một bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe gia đình và một chỉ trích vì vi phạm công tác phòng chống dịch. Khi được hỏi về những chỉ trích này, nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi rất sợ bị hiểu lầm không tuân thủ quy định phòng chống dịch. Tháo đồ bảo hộ ra tức là chấp nhận nguy cơ bị lây nhiễm, nhưng cũng không thể vì vậy thôi không hát nữa. Âm nhạc có sức mạnh vực dậy tinh thần rất lớn, hiểu được điều này, tôi muốn đem tiếng hát đến những người đang cách ly, hy vọng sẽ giúp họ lạc quan hơn, phấn chấn hơn.”

Theo nữ ca sĩ cho biết, nghệ sĩ trước khi đi hát được test Covid rất kỹ, test trong vòng 15 phút, ai âm tính mới được vào trong hát. Khẩu trang, giày dép, găng tay, đồ bảo hồ mặc trong buổi diễn của hai mẹ con đều để lại hết, sau đó xịt cồn khắp người mới dám leo lên xe ngồi. Về đến nhà, mỗi người một nồi xông để xông mặt, mũi và khử khuẩn cả người. Trước khi đi diễn, hai mẹ con chị còn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống thuốc đề kháng để nâng cao sức khỏe.

“Nghệ sĩ cũng là người bình thường, sao lại không sợ dịch bệnh được. Sau mấy ngày đi diễn, ông xã vẫn cứ hỏi hai mẹ con có sao không, trong người có triệu chứng gì không? Ngủ mà thở không được cũng cảm thấy sợ nữa. Hôm nay, tôi ngồi nhà thu âm 4-5 bài hát, đang thu tự nhiên ho cũng sợ.” ca sĩ Cẩm Vân kể lại.

“Lockdown” là thời gian để người một nhà thật sự gắn kết với nhau hơn

Có thể thấy tâm lý lo lắng, bất an trong mùa dịch này là không của riêng ai. Nhưng để sống sót trong cơn bão của những cảm xúc tiêu cực, chúng ta buộc phải tự vựt dậy tinh thần. Hỏi về bí quyết duy trì tinh thần lạc quan, sáng tạo của mình như thế nào trong thời gian này, chị cho hay rằng vì không biết trước được ngày mai như thế nào nên cứ sống vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. “Lockdown” cũng là khoảng thời gian để gia đình chuyện trò, chăm sóc và kết nối với nhau sâu sắc hơn. Ngoài ra, việc bận bịu hát trong phòng thu tại nhà cũng làm chị ít nghĩ nhiều đến sự đời khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng hạn chế tiếp nhận quá nhiều tin tức về dịch bệnh để tránh cho tinh thần hoảng loạn.

Dịch bệnh cũng làm người ta nghĩ nhiều về những điều phi thường và có hai điều mà ca sĩ Cẩm Vân ấn tượng nhất, đó là tinh thần chống dịch kiên trì của những y, bác sĩ tuyến đầu, và nỗ lực “lá đành đùm lá rách” của mọi người đến từ các nghành nghề khác nhau, từ người trong nước cho đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài. “Điều tôi mong muốn làm nhất sau dịch đó là đi cứu trợ nhiều nhất có thể, tôi muốn tự tay mình trao đi những món quà, đi đến những nơi đang cần mình.” – chị bày tỏ.

Sau tất cả, xét theo một khía cạnh tích cực thì nhờ “Lockdown” mà chị học được nhiều điều, đó là: nhà có gì ăn nấy là một điều may mắn, và những sự giúp đỡ dù rất nhỏ như cho nhau một bó cải xanh, hay một củ cà rốt cũng là đang trao đi sự quan tâm đáng quý.

Ảnh: FBNV | Thực hiện: Huyền My Trương

Theo T/c Đẹp

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 24/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 24/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời ấm; Quảng Trị - Lâm Đồng có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng đẹp; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng.
Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mặc dù thời tiết mưa phùn nặng hạt. Nhưng các khu, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn Thanh Hóa như Phủ Na, Đền Bà Triệu, Chùa cổ Đông Sơn … luôn tấp nập du khách bốn phương đổ về tham quan, chiêm bái, dâng hương cầu tài, cầu lộc đầu năm.
Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 ( sáng mùng 7 tết) giao thông tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra tương đối thông thoáng. Nhiều trục đường cửa ngõ và tuyến huyết mạch không còn cảnh ùn ứ kéo dài như những năm trước, cho thấy ý thức chấp hành luật giao thông của người dân được nâng cao, cùng với sự chủ động điều tiết của các lực lượng chức năng.
Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 chứng kiến sự bùng nổ của du lịch Việt Nam cả về lượng khách lẫn doanh thu, khi nhiều địa phương ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Tuy nhiên, bên cạnh những con số kỷ lục, giới chuyên gia cho rằng năm 2026 sẽ là giai đoạn bản lề để ngành du lịch chuyển từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”, hướng tới bản sắc, xanh và bền vững hơn.
Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người lao động tiếp tục đón hai đợt nghỉ lễ quan trọng là Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5.
Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2, thủ đô Hà Nội tuần này nồm ẩm, có mưa về đêm và sáng, nhiệt độ tăng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2, mùng 6 Tết, Hà Nội có mưa nhỏ, tuần tới trời nồm ẩm; Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng, cảnh báo chỉ số tia UV cao.
Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.