Thứ sáu 22/05/2026 20:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ca sĩ Cẩm Vân: “Tôi chỉ muốn lan tỏa một điều tốt đẹp trong bối cảnh đất nước đang cần nhiều cổ vũ”

09/08/2021 23:55
Vừa qua, gia đình Cẩm Vân – Khắc Triệu và con gái Cece Trương cùng nhiều nghệ sĩ đã dùng lời ca tiếng hát của mình để vực dậy tinh thần của các bệnh nhân F0 và các y, bác sĩ đang hết lòng trong công việc khám chữa bệnh bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. Nh

Và sắp tới đây, gia đình chị cũng nhận lời tham gia đêm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường”, nhằm kêu gọi gây quỹ cho các “anh hùng blouse trắng” chống dịch. Hỏi về lý do đằng sau những lần gật đầu không hề do dự, nữ ca sĩ hơn 41 năm tuổi nghề chia sẻ với Đẹp: “Tôi chỉ muốn lan tỏa một điều tốt đẹp trong bối cảnh đất nước đang cần nhiều cổ vũ.”

Ca sĩ Cẩm Vân biểu diễn tại bệnh viện dã chiến số 11, hành phố Thủ Đức, tối 3/8. Ảnh: Ngô Trần Hải An.
Ca sĩ Cẩm Vân biểu diễn tại bệnh viện dã chiến số 11, hành phố Thủ Đức, tối 3/8. Ảnh: Ngô Trần Hải An..

“Sợ khán giả hiểu lầm không tuân thủ quy định phòng chống dịch”

Trong đêm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường”, “Sài Gòn mùa thương” và “Việt Nam I Love” là hai ca khúc mà gia đình chị chọn để gửi gắm tình cảm và sự cổ vũ đến Sài Gòn và những người yếu thế, các bệnh nhân và y, bác sĩ. Lòng biết ơn, trân trọng những sự hy sinh của các thiên thần áo trắng, tình nguyện viên đang chiến đấu ngày đêm ở tuyến đầu, chính là thông điệp mà chị muốn gửi gắm thông qua chương trình.

Nhớ lại đêm nhạc tại bệnh viện dã chiến vừa qua, ca sĩ Cẩm Vân vẫn còn đó cảm xúc quá đỗi bồi hồi, đến mức chị nói rằng, trong 41 năm đi hát của mình, chị chưa bao giờ có cảm giác kinh khủng đến như vậy. Bởi hát trong vòng mười mấy phút cùng một chiếc mặt nạ, quần áo bảo hộ đã thấy ngột ngạt không thở nổi. Vậy các bác sĩ, tình nguyện viên phải ở trong tình trạng như thế ngày đêm chống dịch còn cực khổ đến nhường nào.

Và điều khó khăn nhất của ca sĩ lúc này là không thể lấy hơi, vì hít vào là khẩu trang kín mũi không thở được, nên chị tạm tháo mặt nạ ra để thở trong ít phút. Cũng vì điều này mà công chúng đã chia thành hai luồng ý kiến, một bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe gia đình và một chỉ trích vì vi phạm công tác phòng chống dịch. Khi được hỏi về những chỉ trích này, nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi rất sợ bị hiểu lầm không tuân thủ quy định phòng chống dịch. Tháo đồ bảo hộ ra tức là chấp nhận nguy cơ bị lây nhiễm, nhưng cũng không thể vì vậy thôi không hát nữa. Âm nhạc có sức mạnh vực dậy tinh thần rất lớn, hiểu được điều này, tôi muốn đem tiếng hát đến những người đang cách ly, hy vọng sẽ giúp họ lạc quan hơn, phấn chấn hơn.”

Theo nữ ca sĩ cho biết, nghệ sĩ trước khi đi hát được test Covid rất kỹ, test trong vòng 15 phút, ai âm tính mới được vào trong hát. Khẩu trang, giày dép, găng tay, đồ bảo hồ mặc trong buổi diễn của hai mẹ con đều để lại hết, sau đó xịt cồn khắp người mới dám leo lên xe ngồi. Về đến nhà, mỗi người một nồi xông để xông mặt, mũi và khử khuẩn cả người. Trước khi đi diễn, hai mẹ con chị còn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống thuốc đề kháng để nâng cao sức khỏe.

“Nghệ sĩ cũng là người bình thường, sao lại không sợ dịch bệnh được. Sau mấy ngày đi diễn, ông xã vẫn cứ hỏi hai mẹ con có sao không, trong người có triệu chứng gì không? Ngủ mà thở không được cũng cảm thấy sợ nữa. Hôm nay, tôi ngồi nhà thu âm 4-5 bài hát, đang thu tự nhiên ho cũng sợ.” ca sĩ Cẩm Vân kể lại.

“Lockdown” là thời gian để người một nhà thật sự gắn kết với nhau hơn

Có thể thấy tâm lý lo lắng, bất an trong mùa dịch này là không của riêng ai. Nhưng để sống sót trong cơn bão của những cảm xúc tiêu cực, chúng ta buộc phải tự vựt dậy tinh thần. Hỏi về bí quyết duy trì tinh thần lạc quan, sáng tạo của mình như thế nào trong thời gian này, chị cho hay rằng vì không biết trước được ngày mai như thế nào nên cứ sống vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. “Lockdown” cũng là khoảng thời gian để gia đình chuyện trò, chăm sóc và kết nối với nhau sâu sắc hơn. Ngoài ra, việc bận bịu hát trong phòng thu tại nhà cũng làm chị ít nghĩ nhiều đến sự đời khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng hạn chế tiếp nhận quá nhiều tin tức về dịch bệnh để tránh cho tinh thần hoảng loạn.

Dịch bệnh cũng làm người ta nghĩ nhiều về những điều phi thường và có hai điều mà ca sĩ Cẩm Vân ấn tượng nhất, đó là tinh thần chống dịch kiên trì của những y, bác sĩ tuyến đầu, và nỗ lực “lá đành đùm lá rách” của mọi người đến từ các nghành nghề khác nhau, từ người trong nước cho đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài. “Điều tôi mong muốn làm nhất sau dịch đó là đi cứu trợ nhiều nhất có thể, tôi muốn tự tay mình trao đi những món quà, đi đến những nơi đang cần mình.” – chị bày tỏ.

Sau tất cả, xét theo một khía cạnh tích cực thì nhờ “Lockdown” mà chị học được nhiều điều, đó là: nhà có gì ăn nấy là một điều may mắn, và những sự giúp đỡ dù rất nhỏ như cho nhau một bó cải xanh, hay một củ cà rốt cũng là đang trao đi sự quan tâm đáng quý.

Ảnh: FBNV | Thực hiện: Huyền My Trương

Theo T/c Đẹp

Bài liên quan
Tin bài khác
Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Việt Nam đang đứng trước những bước ngoặt lập pháp mang tính lịch sử để bảo vệ thế hệ trẻ trước đại nạn nicotine. Tại Hội thảo hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá diễn ra ngày 22/5/2026, Bộ Y tế cho biết đang hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá để trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2026. Trong số các đề xuất, đáng chú ý nhất là phương án cấm toàn bộ công dân sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau tiếp cận với mọi sản phẩm thuốc lá, hướng tới mục tiêu xóa sổ khói thuốc trong tương lai.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu cá nhân đang trở thành tài sản có giá trị và cũng là mục tiêu bị các đối tượng xấu tìm cách thu thập, mua bán và khai thác trái phép. Trước thực trạng gia tăng các hành vi lừa đảo trực tuyến, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, tổ chức và doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường số.
Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giữ ổn định và lành mạnh thị trường, trong thời gian qua xã Như Thanh đã tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hơn 700 hộ dân phường Thanh Xuân (Hà Nội) đồng thuận bàn giao mặt bằng Dự án đường Vành đai 2,5 mà không phải cưỡng chế, không phát sinh đơn thư khiếu nại, cho thấy hiệu quả của công tác dân vận, đối thoại và sự đồng hành từ cơ sở.
Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải hàng hóa khi tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành an toàn giao thông với hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ và lái xe.
Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng đến thứ Tư tuần sau; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa trời nắng.
Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đang trở thành môi trường quan trọng phục vụ học tập, làm việc, giao dịch và kết nối xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các loại tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên môi trường mạng.
Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật về hệ thống giám sát giao thông, trong đó đề xuất tích hợp toàn diện cho camera AI giao thông với khả năng tự động phân tích hành vi vi phạm, nhận diện biển số, màu sắc và loại phương tiện, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, hiện đại.
Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Bệnh nhân nguy kịch do thiếu nhiều máu nặng hay thiếu số lượng lớn tiểu cầu, nếu không được truyền máu, hoặc tiểu cầu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông tin được phát đi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến Tiểu Cầu Đắk Lắk đều nhanh chóng có mặt tại các bệnh viện để hiến máu cứu người.
TH mở “sân chơi thật” cho sinh viên kỹ thuật, nối giảng đường với cơ hội nghề nghiệp

TH mở “sân chơi thật” cho sinh viên kỹ thuật, nối giảng đường với cơ hội nghề nghiệp

Với mục tiêu đem trang trại, nhà máy TH “gần” với nhà trường, “Giải thưởng Tài năng trẻ TH” đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm “4 thật”: Máy móc thật - Tình huống thật - Áp lực thật - Sân chơi thật.
Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam đang thúc đẩy xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm về đường sắt nhằm phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và từng bước làm chủ công nghệ đường sắt tốc độ cao, trong bối cảnh hàng loạt dự án quy mô lớn chuẩn bị triển khai với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.
Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội đang đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt đối với nhiều hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như họp chợ, bán hàng, kinh doanh ăn uống hay sửa chữa phương tiện trái phép nhằm siết chặt trật tự đô thị và giảm áp lực ùn tắc giao thông.
Những khoản thu nhập nào sẽ tăng từ 1/7 khi lương cơ sở điều chỉnh?

Những khoản thu nhập nào sẽ tăng từ 1/7 khi lương cơ sở điều chỉnh?

Từ ngày 1/7, lương cơ sở sẽ tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định 161/2026/NĐ-CP, kéo theo nhiều khoản lương, phụ cấp và trợ cấp trong khu vực công được điều chỉnh tăng.
Điện lực Khánh Hòa điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm mua điện

Điện lực Khánh Hòa điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm mua điện

Điện lực Khánh Hòa vừa công bố thay đổi các khung giờ tính giá điện (cao điểm, bình thường, thấp điểm) theo Quyết định số 963 của Bộ Công Thương. Các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cần lưu ý lịch điều chỉnh này để chủ động phương án sản xuất hiệu quả.
Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Lần đầu tiên, một học giả Việt Nam tham gia đồng xuất bản sách marketing quốc tế cùng Tác giả Hermawan Kartajaya – cộng sự lâu năm của Philip Kotler và là đồng tác giả của 10 đầu sách marketing nổi tiếng toàn cầu. Cuốn sách Marketing Now and Future không chỉ cập nhật những xu hướng tiếp thị mới nhất mà còn mang tham vọng định hình tư duy marketing tương lai từ góc nhìn châu Á – khu vực đang trở thành trung tâm tăng trưởng năng động của thế giới.