BYD trở thành một trong ba nhà sản xuất ô tô hàng đầu ở Trung Quốc

15:25 13/06/2022

Trong năm nay, BYD không chỉ tiếp tục thống trị các phương tiện năng lượng mới, bao gồm xe hybrid và xe chạy bằng pin, mà công ty còn leo lên vị trí trong ba thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc về doanh số bán xe con

Một trong những mẫu ô tô điện bán chạy nhất của BYD, chiếc Han, được trưng bày trong triển lãm ô tô ở Thâm Quyến vào ngày 5/6/2022.

Một trong những mẫu ô tô điện bán chạy nhất của BYD được trưng bày trong triển lãm ô tô ở Thâm Quyến vào ngày 5/6/2022.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Xe khách Trung Quốc được công bố mới đây, nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc BYD đã đạt doanh số bán hàng tăng hơn gấp đôi trong tháng 5, củng cố bước tiến của công ty vào hàng ngũ ba nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Trung Quốc. Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Được hậu thuẫn bởi Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett , BYD cũng là nhà sản xuất pin đã trở thành thương hiệu xe điện lớn ở Trung Quốc - và một số mẫu xe của hãng này đang cạnh tranh với Tesla về mức độ phổ biến.

Cho đến nay trong năm nay, BYD không chỉ tiếp tục thống trị các phương tiện năng lượng mới, bao gồm xe hybrid và xe chạy bằng pin, mà công ty còn leo lên vị trí trong ba thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc về doanh số bán xe con.

Dữ liệu cho thấy, bất chấp các đợt khóa cửa ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và tâm lý người tiêu dùng Trung Quốc , BYD đã bán được 113.768 xe năng lượng mới vào tháng trước.

Theo dữ liệu của hiệp hội, cho dù ở dòng xe SUV hay xe con, BYD chiếm hai trong ba mẫu xe năng lượng mới bán chạy nhất ở Trung Quốc vào tháng trước. Tesla, Nio và Xpeng đã không thực hiện được điều đó.

Theo số liệu, doanh số này đã đưa BYD lên vị trí thứ hai trong thị trường xe con của Trung Quốc - chỉ sau FAW-Volkswagen, với 150.009 xe được bán ra. FAW-Volkswagen là liên doanh của nhà sản xuất ô tô Đức tại Trung Quốc chuyên bán các loại xe mang nhãn hiệu Audi và Volkswagen.

Doanh số của BYD đánh dấu mức tăng 159,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi FAW-Volkswagen giảm 10,6% so với tháng 5 năm ngoái. Geely đứng thứ ba về doanh số bán xe con, với 73.315 chiếc, giảm 14,5%.

Năm ngoái, BYD đứng thứ 13 về doanh số bán xe con. FAW-Volkswagen, SAIC Volkswagen và SAIC GM chiếm ba vị trí đầu bảng.

Tại thị trường xe du lịch Mỹ, Tesla đã không lọt vào 3 vị trí dẫn đầu. Toyota đứng đầu về doanh số, tiếp theo là Ford và thương hiệu Chevrolet của General Motors , theo Sino Auto Insights.

Doanh số bán xe con của Trung Quốc đã giảm 11,8% trong tháng 5 so với một năm trước, trong khi xe chạy bằng năng lượng mới có doanh số tăng 91,2%.

Trong 5 tháng đầu năm, FAW-Volkswagen đứng đầu về doanh số bán hàng, tiếp theo là BYD và sau đó là Changan Automobile.

Trong lĩnh vực xe năng lượng mới, BYD đứng đầu, tiếp theo là liên doanh của General Motors với Wuling Motors và SAIC Motor thuộc sở hữu nhà nước. Tesla Trung Quốc đứng thứ ba.

Bảo Bảo