Bước vào thị trường Mỹ - Công ty CNTT hàng đầu tại Việt Nam thực hiện sứ mệnh "Nâng tầm giá trị Việt”

15:42 01/02/2023

Ngày 1/2, Rikkeisoft công bố thành lập công ty con RKTech (100% vốn sở hữu của Rikkeisoft), đặt văn phòng tại thành phố Plano, bang Texas, Mỹ - Thị trường công nghệ lớn và cạnh tranh nhất thế giới.

RKTech sẽ cùng với các công ty trong hệ sinh thái của Rikkeisoft từng bước đưa sản phẩm, dịch vụ và nhân lực công nghệ Việt ra toàn cầu, thực hiện sứ mệnh "Nâng tầm giá trị Việt".

Rikkeisoft được thành lập năm 2012 từ 6 chàng cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Đến nay là một trong 5 công ty CNTT lớn nhất Việt Nam với thị trường chính là Nhật Bản. Công ty con Rikkeisoft Japan từng lọt vào Top 100 doanh nghiệp có sự tăng trưởng về doanh thu và quy mô đột phá nhất Nhật Bản.

Hiện công ty đã có hơn 1.600 nhân sự, nhiều người trong số đó đang học tập và sinh sống tại nước ngoài. Tốc độ tăng trưởng của Rikkeisoft tăng từ 1,5-2 lần mỗi năm với tập khách hàng lớn chủ yếu tại Nhật Bản và thị trường quốc tế. Công ty đã có 8 chi nhánh tại ở các thành phố lớn tại Việt Nam và Nhật Bản.

RKTech đặt mục tiêu phát triển và cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin giá trị cao và toàn diện cho thị trường công nghệ lớn nhất và cạnh tranh nhất thế giới.

Chọn Mỹ là thị trường quốc tế tiếp theo tập trung phát triển, Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng cho rằng, việc mở rộng quy mô có thể giúp nhiều nhân sự Việt được làm việc tại thị trường công nghệ lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, việc xây dựng và phát triển của Rikkeisoft tại quốc tế không chỉ dựa trên nguồn lực Việt, mà còn là nguồn lực toàn cầu. Số lượng chi nhánh, văn phòng của Rikkeisoft tại thị trường Mỹ sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo 2022 của The Computing Technology Industry Association, doanh thu ngành công nghệ thông tin Mỹ năm 2022 đạt 1,8 nghìn tỷ USD, tỷ trọng phát triển phần mềm, phần cứng và dịch vụ công nghệ thông tin đạt 60%.

Theo thống kê của Computer Economics năm 2022, 43% doanh nghiệp tại Mỹ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động phát triển phần mềm với mong muốn giảm chi phí và chuyển đổi mô hình. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm và hợp tác với các công ty phát triển phần mềm của doanh nghiệp Mỹ vẫn tăng trong tương lai.

Về mục tiêu trong thời gian tới, Rikkeisoft hướng trọng tâm vào công nghệ cao và chuyển đổi số, đào tạo và nâng cao nguồn nhân lực IT, cùng mục tiêu IPO và đạt 1 vạn nhân sự vào năm 2025. Công ty con Rikkei AI nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ cao, ứng dụng trí tuệ nhân tọa, blockchain, IoT…Công ty con Rikkei Digital, tư vấn giải pháp, chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học viện đào tạo CNTT Rikkei Academy là Trung tâm đào tạo nguồn lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho thị trường trong nước quốc tế trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu “Để nông dân biết code”.

Đối với các doanh nghiệp trong nước, để thực hiện mục tiêu mang tới những giải pháp chuyển đổi số, dù nhận thấy sự cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực này, nhưng chính những doanh nghiệp công nghệ Việt lại có những thế mạnh trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số do có lợi thể hiểu biết về thị trường và khả năng cung ứng những giải pháp được thiết kế và phát triển dành riêng cho các nghiệp vụ kinh doanh và vận hành đặc thù của doanh nghiệp.

Rikkeisoft đang nỗ lực xây dựng một mạng lưới các đơn vị và đối tác như vậy để có thể hỗ trợ nhau hiệu quả hơn. Bởi chuyển đổi số cũng là một bài toán lớn, không chỉ liên quan đến phần mềm mà còn cả phần cứng, hạ tầng, bảo mật, vận hành... Các công ty công nghệ sẽ có lợi hơn nếu hợp tác với nhau để khai thác tối đa những thế mạnh của nhau, hỗ trợ cho việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong nền kinh tế trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Ảnh minh họa

Trong lĩnh vực chuyển đổi số, Rikkeisoft bắt tay với nhiều tập đoàn lớn như AEON mall, Nagase, Diligo, Ví điện tử OneFin... và hỗ trợ chuyển đổi số nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Nhờ dịch vụ chuyển đổi số của Rikkeisoft, nhiều doanh nghiệp đã cải tiến chất lượng trải nghiệm khách hàng, từ đó tăng doanh thu. 

Nhiều nền tảng chuyển đổi số đạt giải Sao Khuê 2021, đã được ứng dụng thực tế như hospitality PMS- Giải pháp quản lý Khách sạn all-in-one, Rikkei eKYC - Giải pháp định danh điện tử mang thương hiệu “Made in Vietnam”.

D.A (T/h)