Thứ hai 08/06/2026 01:31
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

BRG Golf từ chối cung cấp dịch vụ nếu golf thủ không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch

20/05/2021 22:02
Ngay sau khi có thông tin về một người chơi golf dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BRG Golf từ chối cung cấp dịch vụ nếu golf thủ không tuân thủ các biện pháp pháp phòng, chống dịch.

BRG golf thực hiện phun khử khuẩn

BRG golf thực hiện phun khử khuẩn.

Ông Mark Reeves cho biết: “Ngay trong những ngày dịch bắt đầu bùng phát, toàn bộ sân golf của chúng tôi đã thực hiện nghiêm ngặt hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp "5K" để bảo vệ sức khỏe cho golf thủ và cán bộ, nhân viên.

BRG Golf là một nhà phát triển golf chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia cao cấp PGA. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ càng và đưa ra biện pháp phòng, chống dịch riêng đối với hệ thống sân của chúng tôi, áp dụng việc ngừng các hoạt động tại khu vực lễ tân, phòng thay đồ, phòng tắm tại câu lạc bộ, các dịch vụ khác cũng được hạn chế tối đa nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp”.

Ông Mark Reeves cũng thông tin thêm: “Ngày 11-5 vừa qua, một khách chơi golf (nay là ca bệnh 3634) đến sân golf Mountain View nhưng khai báo y tế không chính xác nên chúng tôi vẫn tiến hành cung cấp dịch vụ như khách bình thường và thực hiện tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch tại sân như: Giãn cách, sát khuẩn… Sau khi có thông tin về ca bệnh này, tất cả nhân viên tiếp xúc gần với ca bệnh đã thực hiện cách ly, đưa đi xét nghiệm và đến nay đều có kết quả âm tính. Chúng tôi cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ sân trước khi tuân thủ nghiêm túc yêu cầu đóng cửa sân của các cơ quan chức năng.

Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch một cách chuyên nghiệp. Sau sự việc này, chúng tôi đề nghị người chơi khi tới với câu lạc bộ của chúng tôi cần khai báo chính xác, đầy đủ và nghiêm túc. Trong trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo không chính xác, chúng tôi sẽ từ chối cung cấp dịch vụ cho golf thủ đó tối thiểu 12 tháng đến vĩnh viễn. Bên cạnh đó, nếu gây thiệt hại đối với hoạt động của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ yêu cầu bồi thường theo mức độ thiệt hại”.

Mặc dù việc đóng cửa sân golf có thể ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, song, ông MarkReeves cho rằng: Chúng tôi cũng ủng hộ tinh thần quyết liệt của thành phố Hà Nội nhằm đạt được mục tiêu kép trên cả mặt trận y tế (chống dịch hiệu quả) và kinh tế (bảo đảm phát triển kinh tế).

PV

Tin bài khác
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.
Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện vừa có đề xuất làm tổ hợp 2 dự án thủy điện và điện mặt trời với quy mô gần 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương và triển khai, quy mô danh mục mảng năng lượng của đại gia đất Ninh Bình sẽ lên một tầm vóc lớn hơn đáng kể so với hiện nay.
Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Chi phí lãi vay của Nissan Motor đang tăng mạnh sau các đợt huy động vốn quy mô lớn trong những năm gần đây. Trong bối cảnh lợi nhuận chịu nhiều sức ép và xếp hạng tín nhiệm bị hạ bậc, hãng xe Nhật Bản đứng trước thách thức vừa bảo đảm thanh khoản, vừa duy trì nguồn lực cho các kế hoạch phát triển dài hạn.
Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Động thái thoái vốn được xem là một phần trong chiến lược tái cơ cấu danh mục dự án và nguồn lực tài chính của Phát Đạt nhằm tập trung cho các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2026 - 2027.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) cho biết chưa đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông theo quy định mới của Luật Chứng khoán khi Bộ Tài chính đang nắm giữ tới 96,77% vốn điều lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng trong thời gian thực hiện kế hoạch cơ cấu lại vốn nhà nước.
Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Nhiều doanh nghiệp có vốn nhà nước đang đối diện với tình trạng tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free-float) quá thấp, dưới 10% và không đảm bảo quy định của Luật Chứng khoán.
Dragon Capital ôm 1.350 tỷ đồng cổ phiếu Điện Máy Xanh, chê định giá thị trường quá rẻ

Dragon Capital ôm 1.350 tỷ đồng cổ phiếu Điện Máy Xanh, chê định giá thị trường quá rẻ

Thị trường chê điện máy bão hòa, nhưng Dragon Capital lại nghĩ khác. Quỹ ngoại này vừa đặt cược hơn một nghìn tỷ đồng vào IPO Điện Máy Xanh, bóc trần nghịch lý định giá và hé lộ tham vọng nuốt trọn miếng bánh tỷ USD tại Indonesia.
Petrolimex lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phiếu quỹ, củng cố điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Petrolimex lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phiếu quỹ, củng cố điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) dự kiến bán toàn bộ 23,28 triệu cổ phiếu quỹ nhằm đáp ứng các tiêu chí về cơ cấu cổ đông theo quy định của Luật Chứng khoán. Động thái này không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì tư cách công ty đại chúng mà còn bổ sung nguồn lực tài chính đáng kể cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Bình minh đẹp nhất trên hành trình 30 năm của ROX Group

Bình minh đẹp nhất trên hành trình 30 năm của ROX Group

Đằng sau thông điệp được Nhà Sáng lập gửi gắm trong ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ là cách ROX lựa chọn kể về tương lai, bằng những con người đã tạo nên hành trình ấy và sẽ tiếp tục mang khát vọng Việt Nam đi xa hơn trên những chặng đường phía trước.
Cổ phiếu DST tăng trần 5 phiên liên tiếp, Sao Thăng Long lên tiếng giải trình

Cổ phiếu DST tăng trần 5 phiên liên tiếp, Sao Thăng Long lên tiếng giải trình

Sau chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp của cổ phiếu DST, Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long khẳng định hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và không có tác động nào từ phía doanh nghiệp đối với diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường.
Prudential – VIB nâng cấp hợp tác chiến lược, nâng chuẩn trải nghiệm khách hàng

Prudential – VIB nâng cấp hợp tác chiến lược, nâng chuẩn trải nghiệm khách hàng

Sau hơn một thập kỷ đồng hành, Prudential Việt Nam và VIB tiếp tục nâng cấp thỏa thuận chiến lược trong lĩnh vực bancassurance. Động thái này không chỉ khẳng định cam kết đồng hành dài hạn của hai định chế tài chính mà còn cho thấy xu hướng chuyển dịch của thị trường sang mô hình lấy chất lượng tư vấn, tính minh bạch và trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm.
Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Ông Nguyễn Xuân Thái là con trai của ông Nguyễn Đức Thụy ("bầu" Thụy), vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch sàn tiền số SCEX.
Hơn 142.000 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường sau 5 tháng

Hơn 142.000 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường sau 5 tháng

Làn sóng khởi sự kinh doanh tiếp tục tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2026 khi số doanh nghiệp thành lập mới tăng hơn 42%, kéo tổng số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động vượt 142.600 đơn vị. Tuy nhiên, áp lực thị trường vẫn hiện hữu khi số doanh nghiệp rút lui cũng ở mức cao.