Thứ ba 14/10/2025 23:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bóng đá trở lại: Điểm nóng châu Âu

12/10/2020 00:00
Juventus và AC Milan một mất một còn, Real Madrid đua vô địch cùng Barca, và Mourinho sẽ tái ngộ MU với tư cách đối thủ... Sau 3 tháng ròng phải nghỉ vì Covid-19, bóng đá châu Âu đang rộn ràng trở lại.

Bundesliga trở lại sớm nhất trong các giải đấu châu Âu. Và khi cuộc đua vô địch tại Đức đã lại trở nên nhàm chán do Dortmund bất lực trước sức mạnh, bản lĩnh, và kinh nghiệm của Bayern, và chỉ còn tập trung vào việc giữ tấm vé dự Champions League, thì may thay, trái bóng sẽ lăn trở lại ở Ý, Tây Ban Nha, và Anh – những quốc gia từng là điểm nóng vì dịch Covid-19.

Trong khi Liverpool coi như đã nắm chắc chiếc Cúp Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi thì cuộc đua vô địch ở La Liga và Serie A căng thẳng hơn nhiều. Barcelona chỉ nhiều hơn kình địch Real Madrid vỏn vẹn 2 điểm, trong khi hiện tượng Lazio cũng chỉ thua Juventus đúng 1 điểm. Đó đều là những khoảng cách rất sít sao, hứa hẹn những màn đổi ngôi hấp dẫn. Và ngay trước khi Serie A trở lại vào ngày 21/6 thì cuối tuần này, Juventus sẽ có trận bán kết lượt về Cúp quốc gia Ý rất đáng được chờ đợi với AC Milan (lượt đi hòa 1-1). Màn so tài ở trận bán kết thứ hai giữa Inter Milan và Napoli cũng hứa hẹn nhiều thú vị.

Những trận cầu đỉnh cao, dù phải đá trên sân không khán giả, rõ ràng giống như một cơn mưa rào giữa trời nắng hạn. Người hâm mộ bóng đá ở Ý, Tây Ban Nha, Anh đã phải chờ đợi quá lâu. Các cầu thủ cũng vậy, và ban lãnh đạo các đội bóng thì không mong gì hơn. Họ cần giải quyết sớm mùa giải này, giảm thiểu thiệt hại tài chính, cũng như hướng tới mùa giải mới, vì thời gian không chờ đợi.

Bong da, bong da hom nay, MU, chuyển nhượng MU, bóng đá, tin tức bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, tin bóng đá Anh, bóng đá TBNBóng đá châu Âu đang rộn ràng trở lại

2. Người Đức xem như đã hoàn tất sứ mệnh tiên phong, khi những phương thức chống dịch của họ đang cho thấy hiệu quả cao, và trở thành hình mẫu lý tưởng để các giải đấu khác noi theo trong quá trình tái khởi động mùa giải.

Nhưng chắc chắn, sẽ có những sự rón rén nhất định trong hành trình đưa cuộc sống bóng đá trở lại quỹ đạo cũ ở Anh, Ý, Tây Ban Nha, do những đặc thù khác nhau về bối cảnh xã hội. Nên nhớ, nước Anh có số người chết vì Covid-19 cao gấp 5 lần ở Đức. Tỷ lệ ca tử vong ở Ý và Tây Ban Nha lần lượt là gấp 4 và gấp 3 lần. Bundesliga có ít vòng đấu hơn, và trở lại sớm hơn nên cũng không rơi vào cảnh "dồn toa" như các giải đấu lớn còn lại. Đơn cử như La Liga sẽ phải đá 11 vòng đấu trong vòng 39 ngày, tức là cứ 3 ngày là có 1 vòng đấu.

Không như ở V-League, nơi các khán đài đã được phép lấp đầy, bóng đá trong trạng thái bình thường mới ở châu Âu sẽ phải đảm bảo không khán giả, hạn chế tụ tập ngoài SVĐ, bỏ qua các thủ tục bắt tay chụp hình, không ôm nhau khi ăn mừng bàn thắng, bỏ qua họp báo trực tiếp, thay bằng họp báo video, cũng như giới hạn số nhân viên mỗi đội và số nhà báo tham gia tác nghiệp,...

Ngày hội bóng đá đang trở lại ở châu Âu, trong niềm vui pha chút e dè!

Tuấn Cương

Tin bài khác
Quảng Trị: Xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả

Quảng Trị: Xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả

Chính quyền 2 cấp ở Quảng Trị đến nay đã đi vào vận hành ổn định, mở ra giai đoạn mới trong tiến trình cải cách hành chính, tinh gọn tổ chức và nâng cao hiệu quả phục vụ người dân.
Quảng Trị: Mô hình chính quyền 2 cấp tạo chuyển biến tích cực ở cơ sở

Quảng Trị: Mô hình chính quyền 2 cấp tạo chuyển biến tích cực ở cơ sở

Sau hơn 3 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Quảng Trị, bộ máy phường Đông Hà và Nam Đông Hà về cơ bản hoạt động ổn định, hiệu quả; kinh tế – xã hội phát triển tích cực, an ninh trật tự được giữ vững.
Thời tiết ngày mai 15/10/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to, Nam Bộ có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 15/10/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to, Nam Bộ có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 15/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to; Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Kho bạc Nhà nước đẩy nhanh giải ngân, đảm bảo chi trả chế độ theo Nghị định 178 đúng tiến độ

Kho bạc Nhà nước đẩy nhanh giải ngân, đảm bảo chi trả chế độ theo Nghị định 178 đúng tiến độ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc hoàn thành chi trả chế độ nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP trước ngày 15/10/2025, hệ thống Kho bạc Nhà nước trên toàn quốc đang huy động tối đa nhân lực, triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo đảm việc chi trả đúng đối tượng, đúng quy định và đúng thời hạn, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.
WHO cảnh báo về ba loại siro ho nhiễm độc tại Ấn Độ có thể gây chết người

WHO cảnh báo về ba loại siro ho nhiễm độc tại Ấn Độ có thể gây chết người

Ngày 13/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành khuyến cáo y tế khẩn cấp liên quan đến ba loại siro ho bị phát hiện nhiễm độc tại Ấn Độ, đồng thời kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, báo cáo ngay nếu phát hiện sản phẩm nghi ngờ có nguồn gốc hoặc liên quan đến các loại thuốc này.
Thời tiết hôm nay 14/10: Bắc Bộ có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay 14/10: Bắc Bộ có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay 14/10, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông mạnh; Nam Trung Bộ chiều tối có nơi mưa to; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Thời tiết ngày mai 14/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 14/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 14/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Quảng Trị phát huy sức mạnh tôn giáo trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc

Quảng Trị phát huy sức mạnh tôn giáo trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc

Sau 3 năm triển khai, mô hình “Niệm Phật đường Xuân Dương” tại Triệu Cơ (Quảng Trị) đã chứng minh hiệu quả rõ nét trong việc huy động sức mạnh tôn giáo vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thái Nguyên chịu thiệt hại 4.000 tỷ đồng vì lũ sau bão số 11

Thái Nguyên chịu thiệt hại 4.000 tỷ đồng vì lũ sau bão số 11

Lũ lụt sau bão số 11 đã gây ra thiệt hại kinh hoàng với tổng mức hơn 8.720 tỷ đồng tại 4 tỉnh. Thái Nguyên là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, lên tới 4.000 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 13/10: Hà Nội từ chiều tối đến 15/10 có thể mưa to

Thời tiết hôm nay 13/10: Hà Nội từ chiều tối đến 15/10 có thể mưa to

Thời tiết hôm nay 13/10, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa to từ chiều nay; Nam Trung Bộ đến Nam Bộ chiều tối mưa dông, buổi trưa trời nắng nóng, cao nguyên Trung Bộ thời tiết mát mẻ hơn.
Thời tiết ngày mai 13/10/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng

Thời tiết ngày mai 13/10/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng

Thời tiết ngày mai 13/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Chương trình thiện nguyện "Trăng thu biên cương" trao học bổng cho các em nhỏ

Chương trình thiện nguyện "Trăng thu biên cương" trao học bổng cho các em nhỏ

Chương trình thiện nguyện "Trăng thu biên cương" do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp tổ chức đã trao tặng học bổng và quà tặng trị giá gần 3 tỷ đồng cho các em nhỏ.
Thời tiết hôm nay 12/10: Bắc Bộ trưa trời nắng, đêm có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 12/10: Bắc Bộ trưa trời nắng, đêm có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 12/10, Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng; Đông Bắc Bộ có mưa dông từ đêm mai; Nam Trung Bộ đến Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa trời nắng gián đoạn.
Thời tiết ngày mai 12/10/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 12/10/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 12/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù.
Thời tiết hôm nay 11/10: Bắc Bộ trời nắng; Trung Bộ, Nam Bộ mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/10: Bắc Bộ trời nắng; Trung Bộ, Nam Bộ mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/10, lũ các sông ở Bắc Bộ xuống chậm; Quảng Trị - Cà Mau mưa to cục bộ; triều cường Nam Bộ xuống dần; trên biển có mưa dông mạnh.