Bộ sản phẩm măng của Công ty Cổ phần Kim Bôi - Hoà Bình là sản phẩm tiêu biểu cấp quốc gia

09:58 05/12/2023

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3116/QĐ-BCT về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong đó, tỉnh Hoà Bình có 1 sản phẩm nằm trong danh sách 173 sản phẩm, bộ sản phẩm của cả nước được công nhận và cấp giấy chứng nhận hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Công ty CP Kim Bôi chuyên sản xuất các sản phẩm măng búp, măng thái sẵn, măng chua, măng trúc quân tử, măng thái sợi khô, măng khô… có mặt ở khắp các siêu thị, sàn thương mại điện tử các tỉnh, thành phố trong nước và một số nước trên thế giới. Trong đó, sản phẩm đặc trưng là măng Kim Bôi và phở khô Kim Bôi đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh, xuất khẩu đi các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Anh, Đông Âu.

Ban Giám khảo Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 đã nhận được từ Cục Công Thương địa phương 441 hồ sơ gửi đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia của 59/63 tỉnh, thành phố. Bộ sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu gồm có 6 sản phẩm: măng chua thái sẵn, măng nứa tươi, măng nứa khô nấu ngay, măng muối ớt dổi, kim chi măng, kim chi măng trúc.

Để có được kết quả này, bộ sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi đã trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNT tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước…

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình