Bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ nhân vật trò chơi Mario đạt doanh thu 1 tỷ USD

21:16 03/05/2023

Theo NBC Universal, phiên bản điện ảnh lấy cảm hứng từ nhân vật trò chơi điện tử Mario của hãng Nitendo là phim hoạt hình thứ 10 đạt được con số doanh thu này.

The Super Mario Bros. Movie đạt doanh thu 1 tỉ USD
The Super Mario Bros. Movie đạt doanh thu 1 tỉ USD.

Theo The Verge, bộ phim "The Super Mario Bros. Movie" , phiên bản điện ảnh dựa trên nhân vật Mario nổi tiếng của Nintendo, đã cho thấy sức hút mạnh mẽ ngay từ những ngày mới ra rạp từ đầu tháng 4. Giờ đây, sau nhiều tuần ngự trị ở top đầu phòng vé, bộ phim dưới sự hợp tác lớn của Universal, Illumination và Nintendo đã chính thức thu về được 1 tỉ USD.

Theo NBC Universal, phiên bản điện ảnh lấy cảm hứng từ nhân vật trò chơi điện tử Mario của hãng Nitendo là phim hoạt hình thứ 10 đạt được con số doanh thu này. Thành tích giúp tác phẩm đánh bại Despicable Me 2 và Minions: The Rise Of Gru trên thị trường toàn cầu, góp mặt vào nhóm "10 phim hoạt hình doanh thu cao nhất mọi thời đại".

Bên cạnh đó, doanh thu dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi bộ phim chỉ mới ra mắt tại các thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trong vài ngày qua.

Tác phẩm do Aaron Horvath và Michael Jelenic đạo diễn, xoay quanh anh em Mario và Luigi, những người gặp khó khăn khi quyết định mở công ty sửa ống nước riêng tại Brooklyn (Mỹ). Một lần, khi đang tìm cách sửa hệ thống cống ngầm của thành phố, họ bị hút vào một chiếc ống bí ẩn, dẫn đến vùng đất màu nhiệm.

"The Super Mario Bros. Movie" là bản phát hành có doanh thu cao nhất năm 2023 cho đến nay. Với sự tham gia lồng tiếng của Chris Pratt, Anya Taylor-Joy, Charlie Day và Jack Black trong vai các nhân vật trong trò chơi điện tử được yêu thích.

Về cơ bản, doanh thu lớn của bộ phim cũng có thể mở ra nhiều dự án điện ảnh tiếp theo về Mario trong những năm tới. Đồng thời cho thấy kế hoạch lớn của Nintendo trong việc xây dựng đế chế giải trí mới cho chính công ty đã có tín hiệu của sự thành công.

Thu Trang (t/h)