Bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Phương làm Thứ trưởng Bộ TT&TT

20:47 21/11/2023

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, việc Bộ TT&TT được bổ sung một Thứ trưởng trẻ cho thấy sự tin tưởng rất lớn của Đảng, Nhà nước vào Bộ, ngành và cá nhân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương.

Ngày 21/11, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) ngày 21/11/2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì sự kiện công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Phương giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT, theo Quyết định 1429/QĐ-TTg ngày 20/11/2023.

Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương
Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Phương, hiện đang giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ, đảm nhiệm vị trí Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Ông Bùi Hoàng Phương, sinh năm 1983, đã có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc tại Bộ TT&TT, bắt đầu từ năm 2015. Trước khi gia nhập đội ngũ của Bộ TT&TT, ông từng có quãng thời gian công tác tại Ngân hàng Nhà nước. Ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống, bao gồm Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin và truyền thông, Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ TT&TT.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, việc Bộ TT&TT được bổ sung một Thứ trưởng trẻ cho thấy sự tin tưởng rất lớn của Đảng, Nhà nước vào Bộ, ngành và cá nhân Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương.

Sự tin tưởng này có được là bởi những năm qua Bộ, ngành TT&TT đã đồng tâm, đồng sức phụng sự đất nước, tạo ra nhiều thành tích, có những đóng góp nhất định cho sự phát triển đất nước.

Với bộ máy lãnh đạo có đủ 3 thế hệ 6X, 7X và 8X, trong đó có 2 Thứ trưởng thế hệ 8X là Nguyễn Huy Dũng và Bùi Hoàng Phương, Bộ TT&TT đã chuẩn bị công tác cán bộ đến tận năm 2045. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận xét, cách đây 3 năm Bộ TT&TT có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận nhiệm vụ lúc 37 tuổi, việc Bộ TT&TT có thêm Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cũng truyền cảm hứng, tạo thêm niềm tin cho giới trẻ về sự tin cậy, giao nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước với cán bộ trẻ có năng lực, được đào tạo bài bản.

PV (t/h)