Bổ nhiệm Đại sứ Ẩm thực Italy tại Việt Nam 2021 - đưa ẩm thực Italy đến gần người dân Việt Nam

23:55 05/08/2021

Đại sứ quán Italy tại Việt Nam bổ nhiệm bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Đông Nam Á (CAFD), Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italy tại Việt Nam 2021 cho dự án True Italian Taste 2021.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Đại sứ Ẩm thực Italy tại Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam Michele D’Ercole nói: “Bất kỳ cá nhân nào được tin tưởng mời vào vị trí này cũng phải là người thực sự hiểu và cảm nhận được nét tinh tế của văn hóa Italy nói chung và ẩm thực Italy nói riêng".

Đưa ẩm thực Italy đến gần người dân Việt Nam hơn

Tổng Lãnh sự Italy tại TP. Hồ Chí Minh Dante Brandi đại diện Tổng thống Italy Mario Draghi trao Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sỹ cho bà Trang Lê. (Nguồn: TTXVN)

Ông Michele D’Ercole cho biết Tổng Lãnh sự Italy tại Việt Nam đã có thời gian tiếp xúc và hợp tác cùng bà Trang Lê qua một số hoạt động và nhận thấy cá nhân bà Trang Lê hội tụ đầy đủ mọi yếu tố của cho vị trí này.

"Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn này và rất mong bằng tầm ảnh hưởng của mình, bà Trang Lê sẽ giúp chúng tôi quảng bá tốt hơn nữa dự án True Italian Taste 2021 trong thời gian tới đây”, ông nói.

Trước đó, bà Trang Lê cũng đã từng được Liên minh châu Âu bổ nhiệm vị trí Đại sứ phong cách sống châu Âu (EuroSphere) và là người Việt Nam đầu tiên được Chính phủ Italy trao tặng Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sỹ trong lĩnh vực thời trang và truyền thông hồi tháng 4/2021.

Đưa ẩm thực Italy đến gần người dân Việt Nam hơn

Ông Michele D’Ercole - Chủ tịch Phòng thương mại Italia tại Việt Nam.

Trước vai trò mới, bà Trang Lê chia sẻ: “Với tôi, đất nước Italy không chỉ là cái nôi của nền văn hóa, văn minh của nhân loại mà đây còn là đất nước của vô vàn những nét đẹp tinh tế, từ thời trang, kiến trúc, đặc biệt là ẩm thực.

Bản thân tôi cũng đã có nhiều cơ hội đặt chân tới đất nước xinh đẹp này và rất thích những món ăn đậm hương vị Italy. Tôi hy vọng tình yêu và những kiến thức về ẩm thực của mình sẽ giúp tôi quảng bá tốt hơn ẩm thực Italy đến với người dân Việt Nam trong thời gian tới".

Trên cương vị Chủ tịch CAFD, Chủ tịch VIFW, bà Trang Lê đã có nhiều năm hợp tác cùng Tổng Lãnh sự Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiều dự án thời trang để đưa tinh hoa thời trang Italy gần hơn tới công chúng Việt Nam, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Dự án True Italian Taste 2021 là chương trình do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy quảng bá, hỗ trợ và được Hiệp hội Thương mại Italy phối hợp cùng Phòng Thương mại Italy ở nước ngoài triển khai tổ chức.

Mục đích của chương trình nhằm tăng cường gìn giữ và bảo vệ những hương vị truyền thống và tinh tế của sản phẩm ẩm thực từ Italy, đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản 100% ‘Made in Italy.’

Đến nay, dự án True Italian Taste đã phối hợp cùng 36 Phòng Thương mại Italy ở 23 quốc gia tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á và Australia.

An Vy