Thứ ba 31/03/2026 00:57
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Bộ Công thương quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của thủy điện Thượng Nhật

28/11/2020 00:18
Ngày 27/, Cục Điều tiết điện lực đã ban hành Quyết định số 108/QĐ-ĐTĐL về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực.

Trước đó, ngày 16 tháng 11 năm 2020, Bộ Công Thương đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Ngày 19 tháng 11 năm 2020, Đoàn Kiểm tra đã có Báo cáo số 1571/BC-ATMT về kết quả kiểm tra công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tại công trình thủy điện Thượng Nhật, tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó: Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đã vi phạm các quy định của Nghị định số 134/2013/NĐ-CP, cụ thể như sau:

- Vận hành không đúng quy trình vận hành hồ chứa thủy điện được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy định tại điểm a khoản 3 Điều 16 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP.

- Không thực hiện quan trắc quy định tại điểm c khoản 3 Điều 16 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP.

Theo quy định của Luật Điện lực, Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đã vi phạm các quy định pháp luật sau:

- Hành vi vận hành không đúng quy trình vận hành hồ chứa thủy điện được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là vi phạm điểm a khoản 2 Điều 39 Luật Điện lực (đã được sửa đổi, bổ sung), điểm a khoản 6 Điều 13 Nghị định số 114/2018/NĐ-CP và bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 16 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP.

- Hành vi không thực hiện quan trắc là vi phạm điểm a khoản 2 Điều 14Nghị định số 114/2018/NĐ-CP và bị xử phạt theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 16 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP.

Các hành vi vi phạm của Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam là không thực hiện đúng nội dung ghi trong giấy phép hoạt động điện lực về nghĩa vụ thực hiện các quy định tại Luật Điện lực, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực, các văn bản hướng dẫn thi hành và các quy định của pháp luật khác có liên quan.Theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Luật Điện lực, hành vi của Công ty thuộc trường hợp bị thu hồi giấy phép hoạt động điện lực do không thực hiện đúng các nội dung ghi trong giấy phép hoạt động điện lực.

Ngày 25 tháng 11 năm 2020, Cục KTAT đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 312/QĐ-XPVPHC đối với Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đối với các hành vi nêu trên với tổng số tiền vi phạm là 130 triệu đồng.
Căn cứ các quy định của Luật Điện lực và các văn bản hướng dẫn thi hành, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Ngày 27 tháng 11 năm 2020, Cục Điều tiết điện lực đã ban hành Quyết định số 108/QĐ-ĐTĐL về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

PV

Tin bài khác
Ngành gỗ Việt: Từ tăng trưởng xuất khẩu đến áp lực tái cấu trúc toàn diện

Ngành gỗ Việt: Từ tăng trưởng xuất khẩu đến áp lực tái cấu trúc toàn diện

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng nhưng áp lực đơn hàng ngắn hạn, phụ thuộc thị trường và yêu cầu “xanh hóa” đang buộc ngành gỗ phải tái cấu trúc để nâng cao giá trị.
Nhà đầu tư cá nhân chịu thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao dịch tài sản mã hóa

Nhà đầu tư cá nhân chịu thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao dịch tài sản mã hóa

Bộ Tài chính đang hoàn thiện hướng dẫn thuế đối với thị trường tài sản mã hóa theo cơ chế thí điểm, trong đó nhà đầu tư cá nhân chịu thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần, tương tự cách tính với giao dịch chứng khoán. Động thái này được xem là bước đi quan trọng để chuẩn hóa nghĩa vụ thuế, tăng minh bạch thị trường và tạo nền tảng pháp lý cho giai đoạn thử nghiệm kéo dài 5 năm.
Cảnh báo nhà đầu tư: Cẩn trọng khi mua bán vàng online, không chuyển tiền đặt cọc

Cảnh báo nhà đầu tư: Cẩn trọng khi mua bán vàng online, không chuyển tiền đặt cọc

Trong bối cảnh thị trường vàng diễn biến phức tạp, các hình thức lừa đảo liên quan đến mua bán vàng trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, đánh trực tiếp vào tâm lý đầu tư và niềm tin của người dân.
Doanh thu cho thuê bất động sản tính thuế ra sao trong năm 2026?

Doanh thu cho thuê bất động sản tính thuế ra sao trong năm 2026?

Hoạt động cho thuê bất động sản và cho thuê tài sản của hộ kinh doanh được xác định ngưỡng doanh thu chịu thuế riêng biệt, không cộng gộp để tính chung mức 500 triệu đồng, theo hướng dẫn mới từ Cục Thuế.
Gia Lai phát triển du lịch đa trải nghiệm: Rừng - biển đảo – cao nguyên

Gia Lai phát triển du lịch đa trải nghiệm: Rừng - biển đảo – cao nguyên

Gia Lai lại sở hữu cả rừng và biển, hướng phát triển du lịch đa trải nghiệm. Cũng sở hữu 2 sân bay và thực hiện theo hướng hỗ trợ lẫn nhau, tỉnh sẽ vận hành “Một sân bay, hai nhà ga” để rút ngắn khoảng cách di chuyển.
Tỷ phú Mark Gallogly với nghệ thuật đầu tư "mua nát, bán đắt" trong vùng xám thị trường

Tỷ phú Mark Gallogly với nghệ thuật đầu tư "mua nát, bán đắt" trong vùng xám thị trường

Có những người làm giàu bằng cách chạy theo xu hướng. Nhưng cũng có những người chọn đi vào nơi mà nhiều người tránh né. Doanh nhân Mark Gallogly không xây dựng đế chế của mình bằng những thương vụ hào nhoáng hay các “cơn sốt” thị trường. Ông bước vào những doanh nghiệp đang gặp vấn đề, những cấu trúc tài chính rắc rối, những doanh nghiệp “nát” mà phần đông nhà đầu tư sẽ quay lưng.
Wells Fargo vẫn lạc quan với vàng, dự báo lên 6.300 USD dù giá lao dốc

Wells Fargo vẫn lạc quan với vàng, dự báo lên 6.300 USD dù giá lao dốc

Giá vàng đang trải qua nhịp điều chỉnh mạnh hiếm thấy, trái ngược kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng. Tuy nhiên, Wells Fargo (một trong những ngân hàng và tập đoàn tài chính lớn nhất của Mỹ) vẫn giữ quan điểm tích cực, cho rằng đợt giảm hiện tại chủ yếu phản ánh áp lực từ lãi suất cao, đồng USD mạnh và lợi suất thực tăng, trong khi triển vọng dài hạn của kim loại quý chưa thay đổi.
Cảnh báo khẩn về loạt ứng dụng đầu tư trước lời mời lãi suất 8-10%/năm

Cảnh báo khẩn về loạt ứng dụng đầu tư trước lời mời lãi suất 8-10%/năm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi cảnh báo về hình thức huy động vốn và hợp tác đầu tư thông qua ứng dụng đầu tư, website trên nền tảng mạng xã hội.
Dòng tiền phòng thủ lên ngôi giữa sóng gió thị trường đầu tư toàn cầu

Dòng tiền phòng thủ lên ngôi giữa sóng gió thị trường đầu tư toàn cầu

Theo chứng khoán VPBank, biến động địa chính trị và áp lực lạm phát khiến dòng tiền đầu tư trở nên thận trọng hơn, thúc đẩy xu hướng phòng thủ và tái cấu trúc danh mục đầu tư.
Chi phí leo thang, tiêu chuẩn xanh siết chặt: Doanh nghiệp chế biến - bao bì buộc tăng tốc chuyển đổi trong năm 2026

Chi phí leo thang, tiêu chuẩn xanh siết chặt: Doanh nghiệp chế biến - bao bì buộc tăng tốc chuyển đổi trong năm 2026

Năm 2026 đang mở ra một giai đoạn đầy thách thức đối với ngành chế biến - bao bì khi phải đối mặt đồng thời với áp lực chi phí đầu vào gia tăng và các yêu cầu tuân thủ, tiêu chuẩn phát triển bền vững ngày càng khắt khe. Trong bối cảnh đó, bài toán đặt ra với doanh nghiệp không còn dừng ở việc “có chuyển đổi hay không”, mà là chuyển đổi như thế nào để vừa đáp ứng tiêu chuẩn, vừa tối ưu chi phí và duy trì năng lực cạnh tranh.
Bán vàng Bảo Tín Minh Châu cho nơi khác có bị mất giá?

Bán vàng Bảo Tín Minh Châu cho nơi khác có bị mất giá?

Việc nhiều cửa hàng Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội tạm dừng giao dịch chiều 25/3 đã khiến không ít người đang nắm giữ vàng vật chất hoặc phiếu hẹn giao vàng lo ngại về khả năng bán lại và tính thanh khoản.
Người Việt chuộng cá hồi tươi Na Uy vì niềm tin chất lượng

Người Việt chuộng cá hồi tươi Na Uy vì niềm tin chất lượng

Cá hồi tươi sống Na Uy đang trở thành một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Năm qua, người Việt tiêu thụ 7.900 tấn cá hồi tươi, đưa Việt Nam đứng thứ 6 trong Top 10 thị trường tiêu thụ hải sản Na Uy lớn nhất năm 2025.
Barron Trump xây đế chế kinh doanh tuổi 20: Từ tiền mã hóa đến đồ uống, bất động sản

Barron Trump xây đế chế kinh doanh tuổi 20: Từ tiền mã hóa đến đồ uống, bất động sản

Ở tuổi 20, khi phần lớn bạn bè đồng trang lứa vẫn đang định hình con đường nghề nghiệp, Barron Trump – con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump – đã bắt đầu tạo dựng dấu ấn riêng trên thương trường với danh mục hoạt động trải rộng từ tài sản số, hàng tiêu dùng đến bất động sản.
38,5 triệu tỷ đồng vốn cho 5 năm tới: Thị trường chứng khoán đứng trước áp lực chưa từng có

38,5 triệu tỷ đồng vốn cho 5 năm tới: Thị trường chứng khoán đứng trước áp lực chưa từng có

Nhu cầu vốn của nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được ước tính lên tới 38,5 triệu tỷ đồng, tạo áp lực chưa từng có lên hệ thống tài chính. Trong bối cảnh dư địa tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp, thị trường chứng khoán không còn chỉ là kênh bổ trợ, mà đang được kỳ vọng trở thành trụ cột dẫn vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế.
Hệ sinh thái khởi nghiệp số mở lối cho thanh niên bứt phá mạnh mẽ

Hệ sinh thái khởi nghiệp số mở lối cho thanh niên bứt phá mạnh mẽ

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang chuyển từ phong trào sang hệ sinh thái thực chất, nơi công nghệ, dữ liệu và kết nối thị trường trở thành chìa khóa giúp thanh niên Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.