BNI Hà Nội 2 tổ chức buổi lễ chuyển giao ban điều hành chapter

16:56 25/03/2023

Buổi lễ không chỉ ra mắt ban điều hành mới, tổng kết hoạt động của chapter, tri ân các thành viên của ban điều hành mà còn là ngày hội kết nối kinh doanh, vinh danh các thành viên xuất sắc nhất.

Toàn cảnh sự kiện.
Toàn cảnh sự kiện.

Sáng ngày 25/3, BNI Hà Nội 2 đã tổ chức sự kiện “Leader Team Forum và Chuyển giao ban điều hành chapter”. 

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 300 chủ doanh nghiệp của 31 chapter. Thông thường, 1 năm sẽ có 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là 6 tháng, hết 6 tháng sẽ luân phiên nhau làm Chủ tịch chapter. Hai thời điểm luân chuyển là tháng 4 và tháng 10. Sự kiện diễn ra ngày hôm nay một phần nhằm chuyển giao lãnh đạo ban điều hành chapter.

ông Trần Sơm Lâm – Giám đốc đào tạo
Ông Trần Sơn Lâm – Giám đốc đào tạo.

Mở đầu sự kiện, ông Trần Sơn Lâm – Giám đốc đào tạo đã trình bày về báo cáo “Tổng quan kết quả hoạt động của vùng và phân tích KPI Chapter”. Ông Lâm chia sẻ: “BNI Hà Nội 2 được sáng lập bởi bà Ngô Thị Bích Quyên. Từ năm 2012 đến nay có 1.228 thành viên, với 31 chapter. Với số lượng thành viên đó, chúng ta đang mang về 49.843 cơ hội kinh doanh và 1.837 tỷ đồng là con số giao dịch thành công trong 12 tháng qua. Quy mô chapter hiện tại là trung bình 39,71 thành viên/chapter, và tăng trưởng thành viên trong 6 tháng qua là 65 thành viên, 12 tháng là 203 thành viên, tỷ lệ duy trì là 62%. Đó chính là thành công đáng tự hào và là động lực để chúng ta tiếp tục phấn đấu”.

Một trong những giá trị cốt lõi tại tổ chức BNI chính là ghi nhận và công nhận. Trong 6 tháng qua, thành viên ban điều hành chapter đã nỗ lực cống hiến rất nhiều để tạo nên những thành công của các chapter, qua đó mang lại giá trị cho các thành viên.

Tại diễn đàn lần này, BNI vùng Hà Nội 2 đã biểu dương các thành viên TOP NETWORKER – Người kết nối hiệu quả nhất vùng, bao gồm: Chị Nguyễn Thị Thủy – BNI Leadershift Chapter với thành tích 22 khách mời tham dự họp chapter; anh Phan Trọng Hải – BNI Lion Chapter với thành tích trao đi 122 cơ hội kinh doanh và anh Nguyễn Xuân Thắng – BNI Ocean Chapter với cơ hội kinh doanh giá trị 26,5 tỷ đồng.

Sự kiện cũng vinh danh thành tích xuất sắc của các chapter. Bà Ngô Thị Bích Quyên đã trao những công nhận đặc biệt cho những chapter ưu tú nhất của vùng. Các thành tích đó bao gồm: 

- Top Growth Chapter - BNI Leadershift Chapter đã tăng trưởng thêm 8 thành viên chỉ trong 1 nhiệm kì

- Top referral - BNI Awesome Chapter — Mỗi thành viên Awesome trao cho nhau 1,27 cơ hội kinh doanh mỗi buổi họp

- Top 121 - BNI Abundance Chapter

- Top visitor - BNI Power Chapter – 5,42 khách mời/buổi họp

- Top TYFCB - BNI Amazing Chapter

- Top CEU Chapter - BNI Abundance Chapter

- Top retention – Tỉ lệ tái gia nhập - BNI Ocean Chapter – 83%

- BNI Amazing Chapter – Top KPI – 85 điểm

- Tỉ lệ chuyển đổi cao nhất – BNI Vietgate Chapter – 23,81%

- Tỉ lệ hiện diện cao nhất – BNI Awesome Chapter

- Chapter có size lớn nhất toàn vùng – BNI Ocean Chapter – 88 Thành viên

- Chapter gắn kết nhất: BNI Alignment Chapter

Ảnh minh họa
Sự kiện vinh danh thành tích xuất sắc của các chapter. 

BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất hiện nay trên thế giới, bằng việc đo lượng được hiệu quả của các thành viên trao cho nhau. Và KPI chính là công cụ rất tuyệt vời giúp những người lãnh đạo trèo lái con thuyền Chapter nắm được vấn đề của Chapter để có hành động đúng. Tại buổi sự kiện, các CEO đã cùng nhau lắng nghe các Giám đốc khu vực hướng dẫn phân tích các chapter và thực hành Power of One - công cụ chiến lược sức mạnh của sự tập trung.

Ngoài chia sẻ từ các Giám đốc khu vực, các đại diện từ các chapter cũng đã có buổi chia sẻ với nhiều chủ để khác nhau. Trong đó kể đến như: " Cách thức tăng size cho chapter" từ BNI Leadershift Chapter; "Hành trình đạt danh hiệu Top Referrals" từ BNI Awesome Chapter, "Bí quyết recore thành công" từ BNI Pride Chapter,...

Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc BNI vùng Hà Nội 2
Bà Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc BNI Hà Nội 2.

Tại sự kiện ngày hôm nay, các CEO tại các chapter sẽ ngồi cùng lại với nhau để lập ra các bản kế hoạch về việc làm thế nào để các thành viên kiếm được nhiều tiền hơn từ công cụ BNI trong nhiệm kỳ tháng 4 đến tháng 9 /2023.

Sau khi tổng kết lại, sẽ biết được mỗi thành viên sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, và nếu muốn kiếm tiền nhiều hơn thì cần phải cải thiện những điều gì. Từ đó ban lãnh đạo sẽ cùng bàn kế hoạch để đào tạo các thành viên sự dụng công cụ tốt hơn, cần đi học và phát triển bản thân những điều gì để qua đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Cũng tại sự kiện, các Chủ tịch cũ sẽ viết lại một bức thư tay cho Chủ tịch nhiệm kỳ mới, chia sẻ về những điều đã làm được, những mục tiêu đã được hoàn thành và còn những trăn trở muốn được Chủ tịch và ban điều hành nhiệm kỳ mới viết tiếp trang sử của chapter. Tại phần này, bà Quyên chia sẻ: "Các Chủ tịch thường có một tâm trạng bật khóc ở sự kiện này, về rất nhiều khía cạnh cảm xúc… Có nhiểu anh chị thường chia sẻ rằng, rất nhiều năm cuộc đời chưa bao giờ được lái một chiếc phi cơ toàn những nhân vật quan trọng, áp lực và động lực đồng thời làm cho họ cho họ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đó là sự trưởng thành về lãnh đạo, đó là những trải nghiệm không thể tính toán được bằng những con số. Đó là chất liệu làm nên con người dám sống và dám cho đi". 

Những vị thuyền trưởng cũ - các Cựu Chủ tịch thực hiện chuyển giao quyền lãnh đạo cho các tân Chủ tịch.
Trong buổi lễ chuyển giao ban điều hành, Chủ tịch chapter được ví như một người cơ trưởng tại nhiệm kỳ này đã chuyển giao cúp hoặc biểu tượng của chapter cho chủ tịch kế nhiệm.

Trao đổi với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, bà Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc BNI Hà Nội 2 nói: “Để trở thành một nhà lãnh đạo chapter, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, họ phải hoàn thành tất cả các khóa học của ban đào tạo bao gồm cả 1 lớp rất quan trọng là lớp định hướng. Qua các lớp đào tạo, họ sẽ có thêm đầy đủ kỹ năng, công cụ, quy trình. Muốn trở thành lãnh đạo chapter cần đảm bảo các yếu tố sau. Thứ nhất, phải có uy tín trong chapter. Thứ 2, ban điều hành cũng phải công nhận khả năng lãnh đạo chapter của cá nhân đó. Và cuối cùng là cần sự đồng ý của Giám đốc chăm sóc chapter đó”.

Trong buổi lễ chuyển giao đầy cảm xúc, ban điều hành của 31 chapter đã nhận được rất nhiều bài học, năng lượng và một bản kế hoạch hành động chi tiết. Hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công và hiệu quả cho thành viên BNI Hà Nội 2.

Bảo Bảo