Blockchain Global Day 2022 – Tái định vị và kết nối các nguồn lực

14:22 08/07/2022

Sự kiện Blockchain Global Day 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7/2022 tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đây sẽ là ngòi nổ đầu tiên trong chuỗi triển lãm Blockchain thường niên với sứ mệnh tối ưu điều kiện phát triển cho nền công nghiệp Blockchain tại Việt Nam, được độc quyền ý tưởng bởi Công ty SPAC3SHIP. 

Để thực hiện sứ mệnh, Blockchain Global Day 2022 chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ cần thiết nhất hiện tại: tái định vị Blockchain trong cộng đồng và kết nối các nguồn lực để cùng tạo nên những dự án Blockchain Việt vững mạnh. Do đó, triển lãm lần này mang chủ đề Into the Infinity Con-verse (hoà mình trong Ngày hội Công nghệ số - chuyển đổi không giới hạn), được hợp tác tổ chức bởi SPAC3SHIP, Saigon Innovation Hub, Infinity Ventures Crypto và YGG SEA Vietnam.

 

Sự kiện Blockchain Global Day 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7.
Sự kiện Blockchain Global Day 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29/7.

Đến nay, sự kiện dự kiến có đến 50 nghìn lượt tham dự và thu hút đại diện từ hàng trăm dự án uy tín cùng hàng loạt chuyên gia đầu ngành Blockchain trong khu vực Đông Nam Á, gồm: Binance (nền tảng giao dịch số lớn nhất thế giới), YGG SEA (tổ chức Game thủ NFT lớn nhất thế giới), Coin98 (hệ sinh thái DeFi phổ biến tại Đông Nam Á) cùng nhiều đơn vị uy tín như Vina Capital Ventures, Coinex, Realbox, BSC Station, Antpad, Topebox, AETHR, XT.com, Ventory Labs, Pandora…

Blockchain Global Day 2022 là động thái quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu. Sự kiện được hiện thực hoá sau khi các đơn vị tổ chức nghiên cứu cụ thể về ưu nhược của thị trường hiện tại.  

Ban tổ chức Blockchain Global Day 2022 chia sẻ thông tin sự kiện.
Ban tổ chức Blockchain Global Day 2022 chia sẻ thông tin sự kiện..

Cụ thể, tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain Việt rất lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước đã tham gia vào lĩnh vực này. FPT phát triển nền tảng akaChain để định danh khách hàng và truy xuất nguồn gốc giao dịch; BIDV, MB, VPBank, Vietcombank đã ứng dụng công nghệ Blockchain trong các giao dịch tài chính; Viettel ứng dụng vào hồ sơ bệnh án điện tử; Misa phát triển hóa đơn điện tử, cùng nhiều doanh nghiệp khác đã tích hợp Blockchain như Masan Group, Bảo Việt, AIA. 

Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci Research đánh giá, các ngành công nghiệp chính của Việt Nam như chăm sóc sức khỏe, năng lượng, giao thông vận tải và sản xuất, cũng được yêu cầu tích hợp Blockchain để phát triển. Dự kiến, giai đoạn 2023-2027, thị trường Blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng lên đến hai con số. 

 Mỹ Dung