Bitcoin lập kỷ lục mới, cán đích 67.778 USD/BTC

11:35 09/11/2021

Ngày 9/11, giá trị tiền điện tử bitcoin đã xác lập kỷ lục mới, lần đầu tiên vượt mức 67.000 USD sau khi đồng tiền này tiến gần hơn tới vị thế chủ đạo được giao dịch chính thức trên Phố Wall, cán đích mức 67.778 USD/BTC.

Giá của bitcoin đã tăng 2,5% lên mức 67.778 USD/BTC. Việc đồng bitcoin tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin sẽ cho phép hàng tỷ USD, hiện đang được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này. Kỷ lục gần nhất mà bitcoin đạt được là 65.778 USD/BTC, xác lập ngày 20/10 vừa qua.

Các nhà đầu tư tiền số đang chờ đợi thông tin về việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên của Mỹ. Và sự khởi sắc của đồng tiền này trong những tháng gần đây một phần cũng là nhờ những đồn đoán xung quanh khả năng này và điều đó có thể thúc đẩy việc sử dụng chính thức và giao dịch đồng bitcoin như thế nào. Nhiều nhà quản lý quỹ như VanEck Bitcoin Trust, ProShares, Invesco, Valkyrie và Galaxy Digital Funds đã đăng ký xin mở các quỹ ETF bitcoin tại Mỹ. Các quỹ ETF về tiền số đã được thành lập trong năm nay tại Canada và châu Âu. 

  Biểu đồ giao dịch Bitcoin sàn chứng khoán trao đổi tiền điện tử vào ngày 19/10/2021 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một diễn biến có liên quan, Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên của Australia cho phép khách hàng có thể mua, bán, lưu trữ tiền kỹ thuật số thông qua các sản phẩm và ứng dụng của ngân hàng. CBA cho biết sẽ hợp tác cùng Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ, để cung cấp nền tảng đầu tư tiền kỹ thuật số cho hơn 6,5 triệu người dùng trên các ứng dụng của CBA.

Ở giai đoạn ban đầu, khách hàng chỉ được giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm đồng bitcoin, ether và litecoin. Tuy nhiên, theo thời gian, CBA có khả năng sẽ mở rộng hơn phạm vi mà khách hàng được phép giao dịch.

Theo TG&VN