Bình Thuận: Triệt phá đường dây làm giả xác nhận xét nghiệm COVID-19

DNHN - Qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Phan Thiết phát hiện một số đối tượng làm giả xét nghiệm COVID-19 để bán cho người có nhu cầu đi lại qua các chốt kiểm soát dịch. Chiều ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã cử nhiều mũi trinh sát, đồng loạt bắt, khám xét nhà các đối tượng có liên quan trong đường dây làm giả xét nghiệm Covid – 19.

Theo đó, 4 đối tượng cầm đầu trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố, gồm: Trần Xuân Đạt (sinh năm 1987), Diệp Từ Hiếu (sinh năm 1977), Phùng Thành Tài (sinh năm 1993, cùng ngụ TP.Phan Thiết), Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 27 phiếu xét nghiệm test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính giả mang tên các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Phan Thiết, thu giữ 1 máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung phiếu xét nghiệm giả và 1 máy photocoppy in màu phục vụ việc in phiếu xét nghiệm giả.

Phiếu xét nghiệm giả được thu giữ
Phiếu xét nghiệm giả được thu giữ.

Qua đấu tranh, ban chuyên án xác định từ giữa tháng 9/2021 đến nay, do có nhu cầu làm phiếu xét nghiệm nhanh Covid-19 có kết quả âm tính cung cấp cho một số người quen để qua chốt kiểm dịch trên địa bàn TP.Phan Thiết nên Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu là chủ tiệm photocoppy trên đường Lê Hồng Phong (TP Phan Thiết) làm khoảng 100 phiếu xét nghiệm giả, với giá 15.000đ/phiếu. Sau đó Đạt mang đi bán cho Phùng Thành Tài (1993), Nguyễn Minh Tiến (1987) và một số người quen ở TP Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc với giá 70.000đ/phiếu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng chuyên án, đồng thời củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo luật định của pháp luật./.

Pham.Giang

Tin liên quan