Bình Thuận: "Chợ 0 đồng" tại thành phố Phan Thiết phục vụ trên 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn

19:07 17/11/2021

Sáng 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ban từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức “Chợ 0 đồng” tại thành phố Phan Thiết, để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Chợ 0 đồng được bố trí trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi tỉnh, các gian hàng bố trí trên không gian rộng, lối đi một chiều, tại phiên chợ lần này sẽ hỗ trợ 600 hộ dân với mức khoảng 500 nghìn đồng/suất, gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày như: trứng, gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, trái cây, rau củ...

Theo ghi nhận, người dân đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người đều có phiếu đi chợ và được phát theo khung giờ nên việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. 

Đươc biết, đây là nguồn vận động từ các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay hỗ trợ giúp người khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 vượt qua khó khăn theo tinh thần "tương thân tương ái". Đến đây, Người dân được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Những người khuyết tật, người già neo đơn được các lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ đi chợ và vận chuyển hàng hóa về đến tận nhà.

Những món quà hỗ trợ dù chưa đầy đủ, nhưng đã động viên, góp phần giúp người khó khăn tạm thời vượt qua khó khăn, yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch trong thời điểm khó khăn này.
Ngoài ra, tại phiên chợ Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao ba bộ máy thở cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận nhằm góp phần hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Một số hình ảnh hoạt động tại phiên chợ 0 đồng:

Ông Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao thư cảm ơn các chùa, tịnh xá tham gia phiên chợ 0 đồng.
Ông Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao thư cảm ơn các chùa, tịnh xá tham gia phiên chợ 0 đồng. (Ảnh: UBMTTQVN - BT) 
Bà Phan Thị Vi Vân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao thư cảm ơn Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã ủng hộ 3 bộ máy thở cho công tác phòng, chống dịch.
Bà Phan Thị Vi Vân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao thư cảm ơn Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ủng hộ 3 bộ máy thở cho công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: UBMTTQVN-BT)
Đại đức Thích Quảng Cao - Trưởng Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc phiên chợ 0 đồng.
Đại đức Thích Quảng Cao - Trưởng Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc phiên chợ 0 đồng. (Ảnh: UBMTTQVN-BT)
Đại đức Thích Tâm Trí - Trụ trì chùa Quán Âm (Tánh Linh) trao trái cây cho người dân.
Đại đức Thích Tâm Trí - Trụ trì chùa Quán Âm (Tánh Linh) trao trái cây cho người dân. (Ảnh: UBMTTQVN-BT)
Bà Phan Thị Vi Vân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao rau củ cho người khuyết tật.
Bà Phan Thị Vi Vân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao rau củ cho người khuyết tật. (Ảnh: UBMTTQVN-BT)


Phạm.Giang