Chủ nhật 14/06/2026 06:02
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Bình Dương: Khai mạc diễn đàn Hiệp hội Trung tâm thương mại Thế giới khu vực Châu Á Thái Bình Dương – WTCA APRM 2023

10/08/2023 13:48
Sáng 10/8/2023, Diễn đàn Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới Châu Á - Thái Bình Dương 2023 (WTCA APRM 2023) với chủ đề chính “Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại Thế giới” chính thức được khai mạc.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC; cùng với các đồng chí đại diện lãnh đạo sở, ban ngành trong tỉnh. Về phía WTCA có bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới; ông Scott Wang – Phó Chủ tịch Hiệp hội Trung tâm thương mại Thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; cùng các thành viên WTC trong khu vực đã đến tham dự diễn dàn.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tham dự diễn đàn
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tham dự diễn đàn.

WTCA APRM 2023 là diễn đàn được tổ chức trực tiếp đầu tiên sau 02 năm, đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kết nối đầu tư và giao thương sôi nổi tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại diễn đàn lần này, các thành viên của WTCA trên khắp khu vực sẽ tham dự trực tiếp và chia sẻ các phương pháp hay nhất, thảo luận về các kế hoạch trong tương lai và kết nối với nhau.

Sau 4 năm hoạt động, WTC TPM. Bình Dương đã hoàn thiện xây dựng khu triển lãm WTC EXPO và tổ hợp tòa nhà văn phòng kết hợp thương mại và hội nghị WTC (WTC Tower), hiện nay cùng đồng hành tham gia các hoạt động với WTC TPM Bình Dương có hơn 150 doanh nghiệp với vai trò là thành viên kết nối và đang dần hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp địa phương, đồng thời thu hút các triển lãm đến tỉnh Bình Dương, thúc đẩy công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực châu Á với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước. Dựa trên sự hoàn thiện của các cơ sở vật chất, cùng các dịch vụ đã và đang triển khai, Đại hội đồng Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) đã chọn WTC TPM Bình Dương là nơi tổ chức Diễn đàn Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế Ggiới cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại diễn đàn
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay, Bình Dương là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam với 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, tổng diện tích hơn 13.600 ha; quy mô kinh tế tổng sản phẩm trên địa bàn Bình Dương năm 2022 đạt hơn 459 ngàn tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 7.000 USD/năm. Đến nay, tỉnh đã thu hút hơn 4.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ đô la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, sản xuất kinh doanh; trở thành địa phương đứng thứ hai của Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với những thành tựu đó, tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung được đánh giá là có tiềm năng kinh tế cao và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại Bình Dương đã hình thành hệ thống các phòng nghiên cứu, Fablabs, Techlabs, Vườn ươm Doanh nghiệp, các Trường đại học, Trung tâm Thương mại Thế giới WTC, làm nền tảng để nghiên cứu và phát triển những phương tiện sản xuất mới, đồng thời ươm mầm môi trường làm việc khoa học, tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực tri thức, dần chuyển đổi hệ sinh thái từ Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ sang hệ sinh thái mới Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ - Thương mại - Tài chính - Nghiên cứu phát triển - Khoa học Công nghệ - Đổi mới sáng tạo.

Cũng theo ông Võ Văn Minh, Becamex IDC là một đơn vị tiên phong và luôn đi đầu, sáng tạo trong các hoạt động của địa phương, trong các dự án của Becamex IDC, việc phát triển WTC Thành phố mới Bình Dương đã đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái dịch vụ mới gắn liền chặt chẽ với chiến lược phát triển thành phố thông minh của tỉnh. Sau 4 năm hình thành và phát triển, WTC TPM. Bình Dương đã định hình trở thành một điểm đến mới, trung tâm kết nối giao thương trong và ngoài nước thông qua các sự kiện với nhiều chủ đề như phát triển thành phố thông minh, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số toàn cầu, thu hút doanh nghiệp công nghệ, chuyên gia, nhà khoa học toàn thế giới quy tụ về đây để cùng tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng. Qua sự kiện đặc biệt này, tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng đột phá, góp phần phát triển nền kinh tế ngày càng năng động, đáp ứng các yêu cầu hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện thành công mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương (bên phải); Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC (bên trái) tham dự diễn đàn
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương (bên phải); ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC (bên trái) tham dự diễn đàn.

Diễn dàn WTCA APRM 2023 là một sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thúc đẩy việc chia sẻ và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả, doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, xây dựng đổi mới sáng tạo đưa Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững, đồng thời nhằm mục đích tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước. Chương trình được định hướng tổ chức nhằm nghiên cứu tác động lớn của công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với các hoạt động của WTCs, từ cơ sở vật chất, triển lãm cho đến các dịch vụ thương mại, mở ra các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các cơ hội hợp tác, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp thành viên WTCA từ khắp nơi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu tại chương trình
Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu tại chương trình.

Tham dự sự kiện, bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới đánh giá cao công tác tổ chức của WTC TPM Bình Dương, WTCA Châu Á cũng đã nhìn nhận sự phát triển nhanh chóng của WTC TPM Bình Dương cũng như sự thúc đẩy phát triển từ phía tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC với mô hình công nghiệp – đô thị - dịch vụ thông minh và gắn liền với khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đã và đang thúc đẩy phát triển ngành thương mại dịch vụ mang tầm quốc tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân theo định hướng Vùng đổi mới sáng tạo của tỉnh. Diễn đàn là một sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các thành viên gặp gỡ, chia sẻ, thảo luận về tiềm năng và những kế hoạch phát triển trong tương lai.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 - 11 tháng 8 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương với chủ đề chính “Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại thế giới” bao gồm các phiên thảo luận theo các chủ đề:

- Chủ đề "Cơ hội kinh doanh ở Bình Dương và Việt Nam" hứa hẹn sẽ là “đòn bẩy” để đẩy mạnh công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực châu Á cũng như các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

Bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới phát biểu tại diễn đàn
Bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới phát biểu tại diễn đàn.

Chủ đề “Môi trường Kinh doanh tại tỉnh Bình Dương và Việt Nam” sẽ cung cấp các thông tin về vị trí chiến lược, thuận lợi kết nối với các tỉnh lân cận. Sự hiện diện của nhiều khu công nghiệp lớn thu hút đầu tư nước ngoài, cùng với nguồn lao động dồi dào và chất lượng, đã tạo nên một môi trường kinh doanh đầy hứa hẹn. Hơn hết, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Bên cạnh đó, các phiên thảo luận về các ngành dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: “Ngành Triển lãm”; “Ngành Bất động sản”; “Ngành Thương mại dịch vụ” cũng sẽ mang tới những thông tin cần thiết cho khách tham gia. Dự kiến thành phần và số lượng người tham dự từ 200 đến 400 đại biểu, bao gồm Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các Bộ ngành; Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; Lãnh đạo các tỉnh/thành; Thành viên WTCA trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương (95 WTC); Lãnh đạo các Hiệp hội, cơ quan ngoại giao và Cộng đồng doanh nghiệp.

Toàn cảnh diễn đàn
Toàn cảnh diễn đàn.
Đại diện các WTC thành viên của WTCA
Đại diện các WTC thành viên của WTCA.
Đại diện Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới tặng quà lưu niệm cho Đại diện tỉnh Bình Dương
Đại diện Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới tặng quà lưu niệm cho Đại diện tỉnh Bình Dương.
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng Đại diện Tổng công ty Becamex IDC trao tặng hoa cho Đại diện Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng Đại diện Tổng công ty Becamex IDC trao tặng hoa cho đại diện Hiệp hội Trung tâm Thương mại thế giới.
Đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm.

Thông qua diễn đàn lần này, Ủy ban Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của WTCA cũng đưa ra các đề xuất, sáng kiến nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại trong khu vực, đồng thời giới thiệu về chương trình hoạt động và dịch vụ trong thời gian tới của Văn phòng WTCA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời WTC TPM Bình Dương còn tổ chức chương trình tham quan thực tế bao gồm Hội chợ Máy và nguyên liệu gỗ quốc tế 2023, một sự kiện quan trọng và hấp dẫn, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng ngành công nghiệp gỗ đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO; Chương trình tham quan các Khu công nghiệp tại Bình Dương nhằm giới thiệu các khu công nghiệp và môi trường hoạt động đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư với mục đích tìm hiểu về hạ tầng và tiện ích công nghiệp, mở ra cơ hội gặp gỡ và tạo kết nối, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các doanh nghiệp.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Cơ hội chia miếng bánh chi tiêu của 40.000 lượt khách tại Hội chợ Festival Huế 2026

Cơ hội chia miếng bánh chi tiêu của 40.000 lượt khách tại Hội chợ Festival Huế 2026

Nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2026, Hội chợ Festival Huế không chỉ là nơi trưng bày hàng hóa thuần túy. Đây là sàn đấu thực chiến để các doanh nghiệp, hợp tác xã đón đầu làn sóng chi tiêu từ hàng vạn du khách, biến dòng chảy văn hóa di sản thành doanh thu thực tế cho thị trường nội địa.
Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) mở rộng thị trường vào khu vực Miền Nam

Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) mở rộng thị trường vào khu vực Miền Nam

Với việc hợp tác với hàng loạt tỉnh thành như TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương với tham vọng chinh phục và mở rộng thị trường xây dựng tại Việt Nam.
Tuyên Quang quảng bá sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ Trung Quốc - Nam Á 2026

Tuyên Quang quảng bá sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ Trung Quốc - Nam Á 2026

Tham gia Hội chợ Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh 2026, tỉnh Tuyên Quang đã giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động kết nối giao thương nhằm mở rộng thị trường và nâng cao giá trị hàng hóa địa phương trên trường quốc tế.
Hàn Quốc đổ vốn chính sách vào Long Thành, giải cơn khát kho lạnh logistics phía Nam

Hàn Quốc đổ vốn chính sách vào Long Thành, giải cơn khát kho lạnh logistics phía Nam

Không còn là những khoản khảo sát trên giấy, Tổng Công ty Hỗ trợ phát triển hạ tầng và đô thị hải ngoại Hàn Quốc (KIND) cùng Quỹ PIS vừa chính thức khởi công Dự án Trung tâm logistics thông minh tại Khu công nghiệp Công nghệ cao Long Thành (Đồng Nai). Thương vụ trị giá 41,3 triệu USD này hé lộ một thực tế: Các đại gia ngoại đang rốt ráo chiếm lĩnh những tọa độ vàng, giải bài toán thiếu hụt hạ tầng lưu trữ chuyên dụng của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đón đầu làn són g phát triển kinh tế quanh sân bay Long Thành.
Cơ hội cho chuỗi cung ứng nội địa từ siêu dự án hơn 2 tỷ USD của Tập đoàn TKG Taekwang

Cơ hội cho chuỗi cung ứng nội địa từ siêu dự án hơn 2 tỷ USD của Tập đoàn TKG Taekwang

Tại buổi tiếp ông Sang Young Jin, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKG Taekwang (Hàn Quốc) vào sáng ngày 10/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã khẳng định những đóng góp to lớn của tập đoàn đối với nền kinh tế - xã hội Việt Nam từ năm 1994 đến nay. Đặc biệt, thông tin đối tác Hàn Quốc đã hoàn tất thu xếp tài chính và quyết tâm khởi công dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1 (quy mô 1.200 MW) ngay trong năm 2026 đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng đầu tư.
Hơn 200 doanh nghiệp tham gia AGRI & BIOTECH VIETNAM 2026, thúc đẩy đổi mới nông nghiệp và công nghệ sinh học

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia AGRI & BIOTECH VIETNAM 2026, thúc đẩy đổi mới nông nghiệp và công nghệ sinh học

Ngày 10/6, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học tại Việt Nam (AGRI & BIOTECH VIETNAM 2026) khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu trong và ngoài nước cùng hàng chục nghìn sản phẩm, công nghệ phục vụ lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ sinh học.
MENAS mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực bán lẻ, F&B và du lịch ẩm thực

MENAS mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực bán lẻ, F&B và du lịch ẩm thực

MENAS mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực bán lẻ, F&B và du lịch ẩm thực, hướng tới phát triển chuỗi nhà hàng và hệ sinh thái Mena Town.
Hà Tĩnh ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

Hà Tĩnh ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2026.
Sở Công thương TP.HCM khai trương hai điểm bán thịt heo gắn tích xanh trách nhiệm

Sở Công thương TP.HCM khai trương hai điểm bán thịt heo gắn tích xanh trách nhiệm

Sáng ngày 09/06/2026, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Phường Tân Mỹ (Quận 7 cũ) chính thức tổ chức lễ khai trương 02 điểm bán thịt heo giao dịch qua Sàn tại chợ Tân Mỹ. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng khi mô hình "Tick xanh trách nhiệm" lần đầu tiên được triển khai thành công tại mạng lưới chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.
Bốn Thủ tướng ASEAN cùng đến Hà Nội hay sự hiện diện sức nặng ngoại giao kinh tế mới

Bốn Thủ tướng ASEAN cùng đến Hà Nội hay sự hiện diện sức nặng ngoại giao kinh tế mới

Từ ngày 9 - 10/6/2026, Việt Nam chính thức đăng cai Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ ba. Đây là sự kiện đối ngoại đa phương cấp cao lớn đầu tiên sau khi nước ta hoàn thành đại hội Đảng XIV và kiện toàn các chức danh ãnh đạo chủ chốt, thu hút sự chú ý đặc biệt khi nguyên thủ 4 nước láng giềng cùng lúc thăm chính thức Việt Nam.
Vietjet công bố mở đường bay mới Nha Trang - Singapore 4 chuyến mỗi tuần

Vietjet công bố mở đường bay mới Nha Trang - Singapore 4 chuyến mỗi tuần

Vietjet công bố mở đường bay Nha Trang - Singapore, tần suất 4 chuyến mỗi tuần, dự kiến khai thác từ 11/12. Vào các ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật, bổ sung lựa chọn di chuyển giữa thành phố biển và trung tâm hàng không châu Á.
Doanh nghiệp drone Việt Nam lần đầu liên kết quảng bá công nghệ “Make in Vietnam” tại Nhật Bản

Doanh nghiệp drone Việt Nam lần đầu liên kết quảng bá công nghệ “Make in Vietnam” tại Nhật Bản

Các doanh nghiệp công nghệ máy bay không người lái (drone) của Việt Nam đang cho thấy bước chuyển mới trong quá trình hội nhập quốc tế khi lần đầu tiên cùng xuất hiện dưới một gian hàng chung để giới thiệu các sản phẩm và giải pháp "Make in Vietnam" tại Nhật Bản.
Made by Vietnam Day 2026: Khơi dòng động lực mới, thúc đẩy thương hiệu Việt bứt tốc

Made by Vietnam Day 2026: Khơi dòng động lực mới, thúc đẩy thương hiệu Việt bứt tốc

Ngày 6/6, Đài Phát thanh và Truyền hình TP.HCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM chính thức công bố sự kiện “Made by Vietnam Day – Dấu ấn Thương hiệu Việt” lần thứ hai năm 2026 với chủ đề “Khơi dòng – Bứt tốc”.
Hợp tác Việt - Nga: Thúc đẩy siêu dự án dầu khí và lộ trình miễn visa du lịch nhóm

Hợp tác Việt - Nga: Thúc đẩy siêu dự án dầu khí và lộ trình miễn visa du lịch nhóm

Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg lần thứ 29, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc và Phó Thủ tướng Nga Chernyshenko đã chốt phương án thúc đẩy loạt dự án chiến lược dài hạn, đồng thời mở đường cho việc miễn visa du lịch nhóm nhằm khơi thông dòng vốn và lượng khách thương mại.
Hải Phòng và LG mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới trung tâm sản xuất xanh hàng đầu Đông Nam Á

Hải Phòng và LG mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới trung tâm sản xuất xanh hàng đầu Đông Nam Á

Chuyến công tác của lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại Hàn Quốc đã ghi dấu ấn quan trọng với hàng loạt hoạt động xúc tiến đầu tư hiệu quả cùng Tập đoàn LG. Không chỉ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu, chương trình còn tạo bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên thông qua việc ký kết ba biên bản ghi nhớ chiến lược, mở ra triển vọng đưa Hải Phòng trở thành cứ điểm sản xuất xanh và trung hòa carbon lớn nhất của LG tại khu vực Đông Nam Á.