Thứ tư 29/07/2026 15:50
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bình Dương: Kết nối các tỉnh, thành nhân rộng mô hình phát triển Khu Công nghiệp kiểu mới của Becamex

25/03/2023 17:28
Ngày 25/3, tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức sự kiện

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bùi Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Cao Huy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có: ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; các đồng chí lãnh đạo sở ngành trong tỉnh và lãnh đạo 11 tỉnh thành Tây Ninh, Bình Thuận, Thái Bình, Nam Định, Hà Tĩnh, Bình Phước, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Định.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương
Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC có: ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc. VSIP Group có ông Teo Ban Seng, Đồng Chủ tịch VSIP Group, ông Nguyễn Phú Thịnh, Tổng Giám đốc và các thành viên Ban Tổng Giám đốc VSIP Group.

Bình Dương với những thành quả vượt bậc sau 25 năm đổi mới thông quan cùng sự hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trong mô hình phát triển Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ, đây là mô hình phát triển toàn diện, xây dưng tổ hợp các khu công nghiệp, đan xen với hệ thống đô thị bao gồm đầy đủ các cấu phần về đô thị cao cấp, bình dân, nhà ở xã hội và khu tái định cư, không gian xanh, công viên,… trên nền tảng là hệ thống giao thông bài bản gắn với mô hình TOD, kết nối nội khu, liên huyện và liền vùng, đan xen là hệ thống giáo dục đào tạo các cấp đạt chuẩn quốc tế, hệ thống y tế chất lượng cao.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Mô hình phát triển Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ là một lựa chọn đặc sắc của Bình Dương, đóng vai trò chiến lược, nhằm nâng cấp hệ thống quy hoạch đô thị và hệ thống công nghiệp của tỉnh, cải tạo các đô thị hiện hữu, cải tạo toàn diện hệ thống giao thông, tạo ra bước đệm để lan tỏa công nghiệp thâm dụng lao động và thâm dụng đất đai lên phía Bắc, tạo ra dư địa để phát triển thương mại dịch vụ và khoa học công nghệ ở phía Nam. Phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư trở thành đòn bẩy để củng cố và phát triển toàn diện về đô thị, kinh tế đô thị và đời sống văn hóa xã hội cho người dân, thay đổi cả bộ mặt của một vùng đất. Đây chính là sự khác biệt, là nguyên nhân Bình Dương có thể phát triển công nghiệp trên diện rộng toàn tỉnh, cũng đã như lan tỏa mô hình của mình ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ông Võ Văn Minh – Phó bí tư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Thời gian qua, Tổng công ty Becamex IDC đi đầu trong việc thực hiện và triển khai mô hình phát triển Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ khi liên doanh với các đối tác Singapore hình thành Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore (VSIP). Đây là một bước đi chiến lược với một đối tác uy tín, có kinh nghiệm triển khai các dự án ở quy mô quốc tế, đặc biệt có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong công tác thu hút, xúc tiến đầu tư công nghiệp ở quy mô toàn cầu đã giúp Bình Dương học hỏi về cách thức phát triển công nghiệp của Singapore, không chỉ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng mà còn cách thức xúc tiến thương mại, mở rộng hệ thống tiếp thị và xúc tiến đầu tư của tỉnh ra toàn cầu.

Song song đó, nhận thấy tầm quan trọng của việc hình thành hệ sinh thái bao quanh khu công nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Becamex IDC là chủ đầu tư xây dựng mô hình Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương (khu liên hợp) như một mô hình thí điểm cho việc phát triển tích hợp, bao gồm: Khu đô thị, khu công nghiệp, khu thương mại, dịch vụ giải trí chất lượng cao, khu dân cư, tái định cư cho người dân… Các khu công nghiệp của Becamex IDC đã trở thành đòn bẩy để thu hút đầu tư, phát triển thương mại dịch vụ, việc thu hút các nhà đầu tư và người lao động tới Bình Dương tạo ra thị trường cho việc phát triển thương mại và dịch vụ. Các khu công nghiệp tại khu liên hợp được phát triển theo mô hình của Singapore, đạt đầy đủ tiêu chuẩn của Singapore, thân thiện với môi trường, nhờ vậy đã đạt được tỷ lệ lấp đầy cao, thu hút nhiều ngành công nghiệp sạch.

Lễ ký kết ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương với Tập đoàn FPT và SunGroup
Lễ ký kết ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương với Tập đoàn FPT và SunGroup.
Lễ chứng nhận đầu tư với các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương
Trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương.

“Trong thời gian tới, đứng trước những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của thị trường, để tìm kiếm động lực vượt qua được bẫy thu nhập trung bình, Bình Dương đã và đang tái định hình mô hình phát triển bằng các định hướng lớn như chuyển đổi mô hình phát triển công nghiệp, từ Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ sang Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Thông minh, bao gồm việc nâng cấp các khu công nghiệp hiện hữu cũng như xây mới các khu công nghiệp xanh, thông minh với khả năng cung cấp nền tảng công nghệ 4.0 như: IoT, Big Data… Tiến tới hình thành các Khu Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ gắn liền với khoa học và công nghệ để đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo, các ngành dịch vụ số, kinh tế số, bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị công nghiệp nhằm xây dựng một hệ sinh thái mới, bổ sung cho hệ sinh thái hiện hữu, đáp ứng cao nhất nhu cầu của các nhà đầu tư, người lao động trong nước và quốc tế trong giai đoạn hội nhập toàn diện, ngày càng sâu rộng”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh thêm.

Suốt thời gian qua, thương hiệu "VSIP” liên tục có nhiều đóng góp quan trọng không chỉ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương mà còn cho khá nhiều tỉnh, thành trên phạm vi cả nước. Từ một dự án ban đầu tại Bình Dương, VSIP đã phát triển thành “chuỗi” 13 dự án Khu công nghiệp – dịch vụ - đô thị với diện tích hơn 11.000 ha tại 09 tỉnh, thành phố, tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước với cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được các yêu cầu về nhân lực cho các nhà đầu tư trong khu vực. Tính đến nay, chuỗi khu công nghiệp – dịch vụ - đô thị VSIP đã thu hút 18 tỷ USD từ 880 doanh nghiệp thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo việc làm cho 295.000 lao động tại các địa phương, giúp các tỉnh, thành nơi VSIP hiện diện có những bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ, đó cũng là lý do mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần đề nghị cần phải lan tỏa và nhân rộng mô hình VSIP nhiều hơn nữa trong tương lai. Để nhân rộng mô hình khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh, thân thiện với môi trường và hiện đại tại các tỉnh thành bạn, tại chương trình Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã Ký kết nghiên cứu - hợp tác - phát triển công nghiệp với 9 tỉnh thành Tây Ninh, Bình Thuận, Thái Bình, Nam Định, Hà Tĩnh, Bình Phước, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa.

Đặc biệt, tại sự kiện Tổng công ty Becamex IDC cũng đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Đèo Cả về phát triển hạ tầng giao thông trong thời gian tới. Tập đoàn Đèo Cả là một trong các nhà đầu tư và xây dựng hạ tầng giao thông hàng đầu ở Việt Nam. Sau hơn 35 năm hoạt động, Tập đoàn đã để lại các dấu ấn đặc biệt thông qua các công trình như hầm Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân 2, cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và gần nhất là cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bình Dương đã mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển chiến lược trải chiếu hoa mời gọi đầu tư, đưa tỉnh đi lên trở thành địa phương phát triển về công nghiệp dịch vụ đi đầu khu vực và cả nước. Cùng với đó là sự hỗ trợ mạnh mẽ đáng kể đến của Tổng công ty Becamex IDC trong việc nhạy bén lựa chọn và chuyển đổi mô hình phát triển, vận dụng sáng tạo các mô hình quốc tế vào thực tế của Việt Nam và của riêng Bình Dương, và đặc biệt mô hình này đã lan tỏa ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời đề nghị Bình Dương cần tiếp tục xác định xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại vững chắc, đây là chìa khoá quan trọng trong liên kết vùng, giảm áp lực giao thông đường bộ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các thành phần kinh tế, từ đó làm đòn bẩy để tiếp tục thu hút đầu tư.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh chỉ đạo các vấn đề tập trung: Trong thời gian tới, Bình Dương cần sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước để dẫn dắt, kích hoạt mọi nguồn lực ngoài nhà nước; Tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực từ các doanh nghiệp cho sự phát triển chung, trong đó tạo điều kiện thuận lợi cho Becamex IDC và các doanh nghiệp có vốn nhà nước khác tiếp tục là cầu nối và đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà nước và kinh tế tư nhân thông qua các dự án hạ tầng kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác quy hoạch, trong đó quy hoạch phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phát triển kết cấu hạ tầng công nghiệp, thương mại, dịch vụ hiện đại đồng bộ, với các dự án đã hoàn thành chuẩn bị đưa vào hoạt động như Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC). Từ đó tạo nền tảng kết nối thị trường trong nước và quốc tế, làm hình mẫu nhân rộng mô hình này trong tương lai.

Toàn bộ quang cảnh của buổi lễ.
Quang cảnh của buổi lễ.

“Chương trình: Bình Dương: Khởi động – Kết nối – Phát triển mới” được diễn ra cùng với các hoạt động tham quan, trao đổi, thảo luận, công bố thỏa thuận hợp tác, trao Giấy chứng nhận đầu tư, ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND các tỉnh với Công ty liên doanh KCN Việt Nam – Singapore (VSIP), giữa UBND tỉnh Bình Dương và các đối tác Công ty cổ phần FPT, Sun Group; giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Đèo Cả trên các lĩnh vực phát triển công nghiệp, hạ tầng, chuyển đổi số, giáo dục, du lịch,…sẽ là dịp hữu ích và quan trọng để Bình Dương và các tỉnh, thành bạn, các đối tác, nhà đầu tư cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được, sẻ chia những kinh nghiệm hay, lan tỏa những mô hình phát triển thành công và đề ra phương hướng hợp tác mới trong thời gian tới; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thu hút nguồn vốn đầu tư nhằm thiết thực triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương cũng như của đất nước.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Kết quả kinh doanh quý II/2026 cho thấy bức tranh khởi sắc của ngành nhựa khi nhiều doanh nghiệp ngành nhựa ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục nhờ nhu cầu tiêu thụ phục hồi, giá nguyên liệu đầu vào ở mức thuận lợi và hiệu quả kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới được dự báo sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm doanh nghiệp.
Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu (HOSE: MCM) - Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 98,1 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ và là mức cao nhất kể từ quý III/2023. Kết quả này đạt được dù doanh thu giảm nhẹ, nhờ biên lợi nhuận cải thiện và chi phí tài chính, bán hàng được kiểm soát hiệu quả.
Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

CTCP Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang (HGM) sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, tương ứng khoảng 63 tỷ đồng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II giảm hơn 95% do doanh thu, sản lượng tiêu thụ và giá bán đồng loạt sụt giảm.
PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng

PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng 'sóng gió'

Trong ba tuần đầu tiên của tháng 7, giá trị hàng mua lại của PNJ đã tăng đột biến lên tới 5.900 tỷ đồng. Nhưng sau khi áp dụng chính sách mới từ ngày 21/7, chuỗi này đã thu mua sản phẩm từ khách hàng với giá trị 1.162 tỷ đồng trong tuần tiếp theo.
Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý II giúp CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG) hoàn thành khoảng 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 chỉ sau 6 tháng, trong bối cảnh doanh thu và biên lợi nhuận gộp đều cải thiện.
Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) ghi nhận gần 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành 55% kế hoạch cả năm. Kết quả tăng trưởng đột biến chủ yếu đến từ khoản hoàn nhập chi phí tài chính sau khi doanh nghiệp được miễn giảm lãi trái phiếu.
Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Tăng trưởng sản lượng quý 2 đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 đã giúp Unilever nâng dự báo cả năm 2026, trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu danh mục và duy trì sự hiện diện tại thị trường châu Á.
MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức triển khai tính năng mở rộng tin đăng trên toàn quốc, cho phép người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại 63 tỉnh thành chỉ với một lần đăng tin. Bước tiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nền tảng MOSO, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối và giao dịch bất động sản.
Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Tata Sons cho rằng quá trình tái thiết Air India có thể kéo dài 5 - 10 năm, trong khi hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ tiếp tục chịu áp lực thua lỗ, chi phí vận hành và biến động nhân sự cấp cao.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Đến ngày 27/7, đã có 574 doanh nghiệp niêm yết và ngân hàng niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II/2026. Dù lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 23,5% so với cùng kỳ, tốc độ tăng đã chậm lại và là mức thấp nhất trong bốn quý gần đây, phản ánh bức tranh phục hồi chưa đồng đều giữa các nhóm ngành.
BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 24/7/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV.
Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đà phục hồi của hoạt động xây dựng cùng tiến độ giải ngân đầu tư công cải thiện đã tạo lực đẩy cho thị trường vật liệu xây dựng trong quý II/2026. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp, khi cơ hội tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào năng lực nội tại, khả năng kiểm soát chi phí và tiến độ ghi nhận doanh thu.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn còn lỗ lũy kế hơn 1.747 tỷ đồng. Điều này khiến vốn chủ sở hữu bị “ăn mòn” còn 1.791 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với vốn góp của chủ sở hữu ở mức 3.105 tỷ đồng.
CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

Sau khi PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) tiếp tục thông qua chủ trương gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, CII nhấn mạnh khoản đầu tư mang tính tài chính, không nhằm tham gia quản trị hay đề cử nhân sự vào bộ máy lãnh đạo của PC1.
AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

Ngày 24/7/2026, tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường niên độ 2025-2026, thông qua nhiều quyết sách quan trọng nhằm hoàn thiện nền tảng quản trị, nâng cao năng lực điều hành và tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới.