Bình Dương: Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ đại diện các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp đầu tư

21:22 03/08/2022

Ngày 3/8/, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp đầu tư trong nước năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp đầu tư trong nước. 

Toàn cảnh hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp đầu tư trong nước năm 2022
Toàn cảnh hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp đầu tư trong nước năm 2022. 

Tại hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư đã thông tin đến doanh nghiệp tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các ngành sản xuất như: dệt may, giày dép, gỗ, linh kiện điện tử… đã chủ động chuyển đổi mô hình, thay đổi chiến lược, ứng phó linh hoạt, mạnh dạn chuyển đổi số, đảm bảo đủ nguồn nguyên liệu bền vững...

Các doanh nghiệp cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc về các vấn đề lao động, tài chính sau đại dịch COVID-19, mong muốn được tháo gỡ để giữ vững sản xuất và phát triển; những đóng góp về cải cách hành chính, giao thông, vốn, phát triển khoa học công nghệ… để Bình Dương phát triển bền vững hơn trong thời gian tới. 

Các doanh nghiệp mong muốn được tháo gỡ để giữ vững sản xuất và phát triển; những đóng góp về cải cách hành chính, giao thông, vốn, phát triển khoa học công nghệ
Các doanh nghiệp mong muốn được tháo gỡ vướng mắc để giữ vững sản xuất và phát triển. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành chức năng có các cuộc gặp gỡ chuyên sâu với các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp nắm lại cụ thể các khó khăn, vướng mắc; phối  hợp với doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề về lao động, an sinh xã hội… tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất, phát triển theo đúng định hướng.

Tỉnh tiếp tục phối hợp các địa phương, đơn vị có liên quan nghiên cứu, đề xuất triển khai các thủ tục đầu tư tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án Mỹ Phước - Tân Vạn, mở rộng Quốc lộ 13 và các nút giao, nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1.

Tập trung các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn; phân luồng, điều chỉnh tổ chức giao thông đối với một số tuyến đường huyết mạch. Đồng thời, quy hoạch phát triển vành đai công nghiệp - đô thị - dịch vụ theo hướng bền vững.

Vấn đề di dời doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, ngành Công thương ban hành tiêu chí cụ thể, thời gian cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh và sản xuất.

Hoàng Thu