Thứ năm 02/04/2026 03:49
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

BIDV định giá khoản nợ gần 120 tỷ của Đầu tư Xây dựng TTD

30/03/2021 14:50
Số tiền gốc, lãi phí đề nghị thẩm định giá là toàn bộ tiền gốc lãi vay và phí phạt của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng phát triển Nhà và Đô thị TTD tại BIDV tạm tính đến ngày 22/3/2021 là 119 tỷ đồng

Ngân hàng BIDV vừa có thông báo lựa chọn đơn vị định giá khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng phát triển Nhà và Đô thị TTD. Tính đến ngày 22/3/2021, khoản nợ của TTD tại BIDV gần 120 tỷ đồng.

Theo đó, số tiền gốc, lãi phí đề nghị thẩm định giá là toàn bộ tiền gốc lãi vay và phí phạt của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng phát triển Nhà và Đô thị TTD tại BIDV tạm tính đến ngày 22/3/2021 là 119 tỷ đồng theo Hợp đồng tín dụng ngày 01/11/2016. Phía BIDV không công bố chi tiết các tài sản đảm bảo của khoản nợ trên.

BIDV định giá khoản nợ gần 120 tỷ của Đầu tư Xây dựng TTD
BIDV định giá khoản nợ gần 120 tỷ của Đầu tư Xây dựng TTD.

Được biết, TTD được thành lập năm 2010, tại Hưng Yên. Có vốn điều lệ hơn 65 tỷ đồng và hoạt động kinh doanh không khả quan từ năm 2016 đến nay khi đều báo lỗ.

Cụ thể, năm 2016 - 2017, TTD lỗ lần lượt là 8,4 tỷ đồng và 21,8 tỷ đồng. Năm 2018 giảm lỗ xuống còn 4 tỷ đồng và năm 2019 lỗ 7,7 tỷ đồng. Tuy kinh doanh không lãi 4 năm liền, tổng tài sản của TTD vẫn tăng liên tục trong giai đoạn này, từ 114,5 tỷ đồng (năm 2016) lên 276,7 tỷ đồng (năm 2019).

Số tiền phải trả của công ty này kể từ khi phát sinh nợ tại BIDV vào năm 2016 từ gần 65,6 tỷ đồng (năm 2016) tăng lên hơn 259 tỷ đồng vào năm 2019. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu lại có xu hướng ngược lại, giảm từ gần 49 tỷ đồng (năm 2016) về gần 17,6 tỷ đồng (năm 2019) do hậu quả của việc báo lỗ trong nhiều năm liên tiếp.

Được biết, vào đầu năm 2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt Công ty TTD với hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy. Mức xử phạt bằng tiền là 80 triệu đồng.

Trước đó, BIDV cũng thông báo đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng & Kinh doanh Nhà Bách Giang và Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên. Các khoản nợ của 2 công ty này được thế chấp bởi các quyền sử dụng đất và tài sản đầu tư trên đất.

Linh An

Tin bài khác
SIMO cảnh báo 3,5 triệu giao dịch đáng ngờ, hơn 1,1 triệu lượt đã dừng chuyển tiền

SIMO cảnh báo 3,5 triệu giao dịch đáng ngờ, hơn 1,1 triệu lượt đã dừng chuyển tiền

Ngân hàng Nhà nước cho biết đến ngày 23/3, Hệ thống thông tin hỗ trợ quản lý, giám sát và phòng ngừa rủi ro gian lận trong hoạt động (SIMO) đã phát cảnh báo tới 3,5 triệu lượt khách hàng. Đáng chú ý, hơn 1,1 triệu lượt trong số này đã chủ động tạm dừng hoặc hủy giao dịch sau cảnh báo, với tổng số tiền liên quan vượt 3,99 nghìn tỷ đồng.
Ngân hàng Nhà nước ra công văn hỏa tốc chặn đua lãi suất

Ngân hàng Nhà nước ra công văn hỏa tốc chặn đua lãi suất

Cuộc đua lãi suất huy động đã nóng trở lại khi nhiều ngân hàng nâng mạnh mức niêm yết, có nơi lên 9-9,2%/năm. Trong bối cảnh thanh khoản chịu áp lực, tỷ giá còn nhạy cảm và chi phí vốn có nguy cơ tăng theo, Ngân hàng Nhà nước đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu ổn định mặt bằng lãi suất.
Vietcombank cảnh báo poster lãi suất giả: Bẫy mới nhắm vào người gửi tiền

Vietcombank cảnh báo poster lãi suất giả: Bẫy mới nhắm vào người gửi tiền

Vietcombank vừa phát đi cảnh báo về một biến thể lừa đảo mới trên mạng xã hội: dùng poster mang màu sắc, logo và thông điệp lãi suất hấp dẫn giống ngân hàng để dụ người dùng quét mã QR hoặc gọi vào số lạ. Thủ đoạn này cho thấy kẻ gian không còn chỉ gửi link giả mạo, mà đang chuyển sang “đóng gói” bẫy lừa dưới vỏ bọc ấn phẩm truyền thông để đánh vào tâm lý săn lãi suất và sự chủ quan của người dùng.
Từ ngày 1/4, ngân hàng dừng tài khoản biệt danh, bắt buộc hiển thị tên thật

Từ ngày 1/4, ngân hàng dừng tài khoản biệt danh, bắt buộc hiển thị tên thật

Từ ngày 1/4/2026, quy định mới trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt bắt đầu tác động trực tiếp tới người dùng ngân hàng: nhiều dịch vụ tài khoản biệt danh như Alias, Nickname, iNick bị dừng, thay bằng việc hiển thị tên chủ tài khoản theo thông tin pháp lý. Thay đổi này không làm mất số tài khoản hay số dư, nhưng buộc người dùng phải rà soát lại cách nhận tiền trên các nền tảng và với đối tác để tránh lỗi giao dịch.
Lãi suất ngân hàng ngày 1/4/2026: Nhiều ngân hàng vượt mốc 9%

Lãi suất ngân hàng ngày 1/4/2026: Nhiều ngân hàng vượt mốc 9%

Lãi suất ngân hàng ngày 1/4/2026 tăng mạnh, nhiều nhà băng áp dụng mức trên 9% mỗi năm, phản ánh áp lực thanh khoản và diễn biến phức tạp của thị trường tiền tệ hiện nay.
Nhiều ngân hàng được dự báo lãi lớn ngay trong quý đầu năm 2026

Nhiều ngân hàng được dự báo lãi lớn ngay trong quý đầu năm 2026

Nhiều ngân hàng được dự báo lãi trước thuế quý 1/2026 vẫn tăng trưởng rất mạnh, trong đó, VPBank dẫn đầu khi tăng trưởng 50%, HDBank thứ 2 khi tăng 23%, nhưng con số lãi tuyệt đối vẫn thuộc Big4.
TS. Nguyễn Quốc Hùng: Thanh toán số mở lối vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Quốc Hùng: Thanh toán số mở lối vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh thanh toán hiện đại là chìa khóa hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vưa (SME) tiếp cận vốn, tháo gỡ điểm nghẽn tín dụng, qua đó thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức.
Lãi suất cho vay sẽ được giám sát chặt hơn trên website các ngân hàng

Lãi suất cho vay sẽ được giám sát chặt hơn trên website các ngân hàng

Việc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng công bố đầy đủ lãi suất cho vay trên website, đồng thời tăng cường thanh tra, giám sát diễn biến lãi suất, không chỉ là động thái điều hành kỹ thuật. Đây còn là tín hiệu cho thấy nhà điều hành đang đặt trọng tâm vào minh bạch hóa chi phí vốn, ổn định mặt bằng lãi suất và bảo vệ khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế cần thêm động lực tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng ngày 31/3/2026: Tăng mạnh, xuất hiện mức cao 10%

Lãi suất ngân hàng ngày 31/3/2026: Tăng mạnh, xuất hiện mức cao 10%

Thị trường ngân hàng ngày 31/3/2026 ghi nhận nhiều biến động khi xuất hiện mức lãi suất đặc biệt lên đến 10%/năm, mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho người gửi tiền.
Lãi suất ngân hàng ngày 30/3/2026: Kỳ hạn dài tiếp tục dẫn đầu

Lãi suất ngân hàng ngày 30/3/2026: Kỳ hạn dài tiếp tục dẫn đầu

Lãi suất ngân hàng ngày 30/3/2026 ghi nhận sự phân hóa rõ nét giữa các kỳ hạn, trong đó nhóm dài hạn duy trì mức cao, tạo khoảng cách lớn so với lãi suất tiền gửi ngắn hạn.
Xây hạ tầng dữ liệu về tài trợ thương mại: Doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận 100 tỷ USD

Xây hạ tầng dữ liệu về tài trợ thương mại: Doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận 100 tỷ USD

Hoạt động tài trợ thương mại phát triển mạnh sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn đa dạng, đặc biệt với quốc gia là Việt Nam có hướng xuất khẩu tăng mạnh.
ABBank huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu, tất toán 1.400 tỷ đồng nợ trước hạn

ABBank huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu, tất toán 1.400 tỷ đồng nợ trước hạn

Kế hoạch phát hành động 20.000 tỷ đồng trái phiếu được chia thành tối đa 25 đợt, mỗi đợt tối đa 5.000 tỷ đồng.
Năm 2026, BVBank muốn tăng lợi nhuận 34%, tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

Năm 2026, BVBank muốn tăng lợi nhuận 34%, tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

Năm 2026, BVBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ đồng, tăng vốn từ 6.408 tỷ đồng lên 9.912 tỷ đồng. Tiếp tục kế hoạch niêm yết trên HoSE.
LPBank Plus – Nâng tầm trải nghiệm số và cá nhân hóa toàn diện dịch vụ ngân hàng

LPBank Plus – Nâng tầm trải nghiệm số và cá nhân hóa toàn diện dịch vụ ngân hàng

Ngày 28/3/2026, nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập, LPBank chính thức giới thiệu LPBank Plus – ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới phát triển theo định hướng AI-first, tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trải nghiệm giao dịch, đánh dấu bước chuyển mình trong chiến lược phát triển ngân hàng số của ngân hàng.
“Big 4” dự kiến bơm thêm 1 triệu tỷ đồng, áp lực giữ ổn định lãi suất tăng

“Big 4” dự kiến bơm thêm 1 triệu tỷ đồng, áp lực giữ ổn định lãi suất tăng

Với quy mô dư nợ chiếm 42,3% toàn nền kinh tế, nhóm ngân hàng “big 4” được dự báo sẽ giải ngân thêm khoảng 1 triệu tỷ đồng trong năm 2026 để hỗ trợ tăng trưởng. Tuy nhiên, bài toán giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay vẫn đặt ra không ít áp lực khi chi phí vốn, lãi suất huy động và gánh nặng dự phòng nợ xấu cùng gia tăng.