Thứ bảy 18/10/2025 18:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

BHXH tỉnh Quảng Bình đạt nhiều kết quả tích cực trong năm 2024

Trong năm 2024, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Quảng Bình đã quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
BHXH tỉnh Quảng Bình đạt nhiều kết quả tích cực trong năm 2024
Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Bình chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch chi tiết, giao chỉ tiêu đến từng đơn vị, từng cán bộ, yêu cầu bám sát, nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị doanh nghiệp (tăng giảm lao động, tình hình sản xuất kinh doanh…), thực hiện đôn đốc thu BHXH, BHYT kịp thời hàng tháng. Tăng cường thực hiện tổ chức hội nghị làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN. Kết quả nỗi bật mà ngành BHXH tỉnh Quảng Bình đạt được trong năm 2024 là đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Năm 2024, toàn tỉnh có trên 109.611 người tham gia BHXH, tăng 4.622 người so với cùng kỳ năm trước, đạt 25,92% so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện là 35.930 người, tăng 3.660 người so với cùng kỳ năm 2023, chiếm tỷ lệ 34,18%, tham gia BHXH tại Nghị quyết số 28/NQ-TW. Số người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp là 66.015 người, tăng 1.066 người so với cùng kỳ năm trước, đạt 16,12 % so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động. Có trên 860.625 người tham gia BHYT, tăng 18.521 người so với năm 2023, đạt tỷ lệ bao phủ dân số là 93,75% hoàn thành kế hoạch bao phủ BHYT do Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình giao chỉ tiêu từ đầu năm 2024.

BHXH tỉnh Quảng Bình đạt nhiều kết quả tích cực trong năm 2024
Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình - ông Trần Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải A tại cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Năm 2024, toàn ngành BHXH Quảng Bình tiếp tục ghi dấu ấn trong công tác chuyển đổi số, đổi mới tác phong làm việc theo hướng phục vụ, giải quyết và chi trả đúng, đủ, kịp thời, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH và thụ hưởng chính sách. Đặc biệt, thực hiện Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng với tỉ lệ 15%. Bằng tinh thần khẩn trương, toàn ngành đã ưu tiên tập trung nguồn lực, chi trả đầy đủ, kịp thời, an toàn cho 46.861 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng theo mức hưởng mới từ đầu tháng 7/2024. Với việc triển khai hiệu quả, nhanh gọn Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của ngành BHXH Quảng Bình, đã được người dân ghi nhận và đánh giá cao. Cũng trong năm 2024, toàn ngành BHXH tình Quảng Bình đã giải quyết cho hơn 50.657 lượt người hưởng BHXH ngắn hạn, 4.165 người hưởng bảo hiểm thất nghiệp, 164 lượt người hỗ trợ học nghề, trên 10.000 người hưởng trợ cấp BHXH 1 lần với tổng chi các quỹ BHXH, BHTN là 3.952 tỷ đồng.

Chia sẻ về mục tiêu và nhiệm vụ năm 2025, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình ông Trần Anh Tuấn cho biết: "Toàn ngành BHXH sẻ chủ động, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được BHXH Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình giao. Đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về số thu, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, thanh tra đột xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp để giảm số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN. Ngăn chặn việc trục lợi, lạm dụng các quỹ này có thể xảy ra. Tiếp tục rà soát, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh giao dịch điện tử, tương tác đa phương tiện với người dân và doanh nghiệp. Ngành BHXH tỉnh Quảng Bình luôn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong mọi hoàn cảnh, đúng theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam".

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 19/10/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 19/10/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 19/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời chuyển mát, sau đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Công an Lâm Đồng tinh gọn bộ máy: Giảm 50 phòng và 205 đơn vị cấp xã

Công an Lâm Đồng tinh gọn bộ máy: Giảm 50 phòng và 205 đơn vị cấp xã

Ngày 17/10/2025, triển khai nghị quyết của Trung ương Đảng và Bộ Công an về đổi mới tổ chức bộ máy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện sắp xếp lại quy mô lớn với việc giảm 50 phòng nghiệp vụ, 190 đội công tác và 205 đơn vị Công an cấp xã. Động thái này nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường quản lý an ninh trật tự địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ trưa và chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ trưa và chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 18/10, gần sáng mai không khí lạnh sẽ xuống nước ta, Bắc Bộ từ đêm 20/10 chuyển lạnh; Trung Bộ tiếp tục có mưa dông, có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều có mưa dông rải rác; trên biển có mưa dông mạnh.
Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, Lễ hội Đức (Deutschlandfest) diễn ra từ ngày 17 – 19/10 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời tiết ngày mai 18/10/2025: Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/10/2025: Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng.
Khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 173%: Chính sách thị thực phát huy hiệu quả

Khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 173%: Chính sách thị thực phát huy hiệu quả

Chính sách miễn thị thực cùng các hoạt động xúc tiến quảng bá mạnh mẽ đã giúp thị trường khách du lịch Nga tăng trưởng đột phá, góp phần đưa du lịch Việt Nam bứt tốc trong năm 2025.
Từ 2026, người lao động mất việc được hưởng trợ cấp gấp 5 lần lương tối thiểu

Từ 2026, người lao động mất việc được hưởng trợ cấp gấp 5 lần lương tối thiểu

Từ ngày 1/1/2026, khi Luật Việc làm 2025 có hiệu lực, người lao động mất việc sẽ được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp tối đa gấp 5 lần lương tối thiểu vùng, thay cho cách tính theo mức lương cơ sở như hiện nay.
Phú Thọ tăng cường truy xuất nguồn gốc, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

Phú Thọ tăng cường truy xuất nguồn gốc, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 6738/UBND-NN9 yêu cầu các sở, ngành và địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về truy xuất nguồn gốc, bảo đảm chất lượng nông, lâm, thủy sản phục vụ xuất khẩu.
Thời tiết hôm nay 17/10: Bắc Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết hôm nay 17/10: Bắc Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết hôm nay 17/10, Bắc Bộ đêm mai có mưa dông; Quảng Trị - Quảng Ngãi mưa lớn đến ngày 19/10; Gia Lai – Cà Mau trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông, có nơi mưa to.
UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm có mùi tại Trường Tiểu học Cự Khê

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ thực phẩm có mùi tại Trường Tiểu học Cự Khê

Liên quan vụ việc phụ huynh phản ánh thực phẩm đưa vào bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Cự Khê (xã Bình Minh, Hà Nội) có dấu hiệu không đảm bảo an toàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chỉ đạo khẩn kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.
Thời tiết ngày mai 17/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 17/10/2025: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Thời tiết ngày mai 17/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Chính phủ đẩy nhanh cải cách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm

Chính phủ đẩy nhanh cải cách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm

Chính phủ cho biết sẽ đẩy nhanh cải cách chính sách tiền lương, hướng tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đầu ra, tạo động lực làm việc và giữ chân đội ngũ công chức, viên chức có năng lực.
Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026 hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026 hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam vừa triển khai giai đoạn mới 2025-2026 của chương trình Casa Herbalife – sáng kiến cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm cung cấp bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.
Hộ chiếu Việt Nam giảm 8 bậc so với quý trước

Hộ chiếu Việt Nam giảm 8 bậc so với quý trước

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index - HPI) quý IV/2025, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 92 toàn cầu, giảm 8 bậc so với quý trước và giảm hai bậc so với cùng kỳ năm 2024.
Chương trình OCOP thúc đẩy phong trào khởi nghiệp ở nông thôn

Chương trình OCOP thúc đẩy phong trào khởi nghiệp ở nông thôn

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 đã thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, phát triển thêm các ngành nghề, dịch vụ thương mại ở nông thôn.