Bệnh viện Vạn Phúc City đưa hơn 170  giường vào hoạt động

23:56 09/06/2024

Ngày 8/6/2024, Bệnh viện Đa khoa cao cấp Vạn Phúc City tại khu đô thị Vạn Phúc đi vào hoạt động. Với 170  giường (giai đoạn 1) và 17 khoa, cùng 25 năm kinh nghiệm, Bệnh viện Vạn Phúc đưa đến cho bệnh nhân thêm cơ hội lựa chọn để bảo vệ sức khỏe.

Là bệnh viện tư nhân cao cấp đem đến các dịch vụ chữa trị chấy lượng cho bẹnh nhân
Là bệnh viện tư nhân cao cấp đem đến các dịch vụ chữa trị chất lượng cho bênh nhân.

Bệnh Viện Vạn Phúc City ra đời với mục tiêu phát triển y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu; Xây dựng mô hình trung tâm đào tạo, thực hành y khoa uy tín và trở thành nơi điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong nước và Quốc tế. Bệnh viện cũng được kỳ vọng sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho ngành y tế và giảm tải y tế công.

BS CKI Vũ Mộng Tuyết, TGĐ Bệnh viện Vạn Phúc City chia sẻ: Bệnh viện Vạn Phúc City đã có bề dày kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Chúng tôi cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa khám bảo hiểm y tế về phòng khám tư nhân tại Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Vạn Phúc City có định hướng phát triển hơn nữa về chiều rộng và chiều sâu. Đồng thời, chúng tôi cũng đánh giá cao việc hợp tác cùng phát triển là xu hướng và giải pháp tối ưu cho sự phát triển của ngành y tế. Việc phối hợp và sự hỗ trợ về chuyên môn của các bệnh viện tuyến đầu, trong đó có Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các phác đồ điều trị tiên tiến, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Bệnh viện Vạn Phúc City mong rằng, sự hợp tác này sẽ là cơ sở vững chắc để y tế Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực y tế kĩ thuật cao, chuyên sâu, hướng tới mang lại những hiệu quả chung cho cộng đồng.

BS Đào Cảnh Tuất
BS Đào Cảnh Tuất -Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Vạn Phúc City - người dành tâm huyết cả đời phát triển hệ thống y tế tư nhân.

Bệnh viện Vạn Phúc City có quy mô 350 giường bệnh và giai đoạn đầu Bệnh viện đưa vào hoạt động 170 giường, gồm 17 các chuyên khoa sau: Phẫu thuật thần kinh, sọ não, Khoa chấn thương chỉnh hình, cơ xương khớp; Khoa Ngoại tổng hợp (tiêu hóa, thận, niệu, ung thư…); khoa thận nhân tạo; Khoa sản phụ khoa; khoa gây mê hồi sức…

Máy móc nhập khẩu từ Mỹ hỗ trợ an toàn trong phẫu thuật cho bệnh nhân
Máy móc nhập khẩu từ Mỹ hỗ trợ an toàn trong phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ngoài ra, Bệnh viện còn đầu tư các thiết bị hiện đại như: Máy chụp cộng hưởng từ (MRI ) 1.5 tesla; Robot Navigation định vị trong phẫu thuật sọ não, thần kinh, cột sống; Máy chụp cắt lớp vi tính (CT scanner) 128 dãy; Máy chụp mạch máu số hoá xoá nền (DSA); Máy C am 3D ứng dụng trong phẫu thuật chỉnh hình, sọ não là máy đầu tiên có mặt tại Việt nam; Máy chụp nhũ ảnh (mammography ); Máy chụp X quang kỹ thuật số; Máy đo loãng xương tia X, gót chân; Máy nội soi tiêu hóa, nội soi phế quản; Hệ thống máy đo điện não, điện cơ, điện tim gắng sức, holter điện tin, holter huyết áp; Hệ thống máy siêu âm như: siêu âm tổng quát, siêu âm tim, siêu âm Doppler, siêu âm 4D, siêu âm sản phụ khoa, siêu âm định lượng chức năng gan; Hệ thống xét nghiệm sinh hoá, miễn dịch, huyết học tự động…

Dịch vụ hậu phẫu, chăm sóc sau mổ được BV Vạn Phúc City trang bị đầy đủ
Dịch vụ hậu phẫu, chăm sóc sau mổ được BV Vạn Phúc City trang bị đầy đủ.

Bên cạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện còn tâp trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh. Chính vì vậy, trong thời gian qua Bệnh viện Vạn Phúc City đã tập trung xây dựng đội ngũ chuyên môn gồm các chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế giỏi xuất thân từ nhiều bệnh viện tuyến đầu của Thành phố. Không chỉ dày dạn kinh nghiệm chuyên môn, các y, bác sĩ còn không ngừng học hỏi, liên tục cập nhật những phác đồ điều trị tiên tiến, hiện đại của y khoa thế giới nhằm giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khoẻ hiệu quả, an toàn, bền vững.

Vơi 11 phòng phẫu thuật giúp bệnh viện Vạn Phúc.
Bệnh viện Vạn Phúc City  với11 phòng mổ được trang bị các thiết bị hiện đại.

Với thế mạnh trong lĩnh vực ngoại khoa, khoa Gây mê hồi sức được coi là trái tim của Bệnh viện với tổng số 11 phòng mổ, trong đó phòng lớn nhất có diện tích 55m2, được lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại, tích hợp camera dẫn truyền hình ảnh có thể phát sóng trực tiếp các ca phẫu thuật, đáp ứng công tác hội chẩn, hội thảo, hội nghị quốc tế ngay tại phòng phẫu thuật. 

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn TP. HCM có khoảng 128 bệnh viện đang hoạt động, tỷ lệ giường bệnh là 42 giường/10.000 dân. Tuy nhiên, nhiều cơ sở y tế công lập vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng quá tải người bệnh. Chính vì vậy, những cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện Vạn Phúc City được đầu tư tốt về cơ sở hạ tầng, hệ thống trang thiết bị cũng như đội ngũ nhân lực chất lượng sẽ là yếu tố góp phần quan trọng cho sự phát triển ngành y tế TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nằm trên vị trí đắc địa thuộc tuyến đường quốc lộ 13, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TP. HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Bệnh Viện Vạn Phúc City hứa hẹn sẽ trở thành địa chỉ chăm sóc sức khoẻ uy tín, chất lượng cho hàng triệu người dân khu vực TP. HCM nói riêng và các vùng lân cận nói chung như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long,

Thu Hiền