Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ: Trao nhà nhân ái cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Sơn

DNHN - Ngày 8/4/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ do Thầy thốc Ưu tú - Bác sĩ Đỗ Huy Hùng – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã trao tặng nhà cho bà Vũ Thị Sử – một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của khu 6, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Căn nhà dột nát trước kia của bà Nguyễn Thj Sử
Căn nhà dột nát trước kia của bà Nguyễn Thj Sử.

Trước đó, qua phản ảnh của báo chí về việc có một trường hợp Bệnh nhân hết sức khó khăn cần có nhu cầu điều trị nhưng không đủ điều kiện để đi lại ăn ở và điều trị, Ban GĐ Bệnh viện đã tạo điều kiện để bệnh nhân được tiếp cận với Bệnh viện và sự thăm khám chăm sóc của bác sỹ.

Đầu năm 2021 cũng là dịp giáp Tết Nguyên đán, rất vui cho gia đình bà Vũ Thị Sử khi đã nhận được sự sẻ chia của Ban lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần đến thăm chúc tết và tặng quà. Điều đáng mừng hơn, Bệnh viện và cá nhân ông Đỗ Huy Hùng đã trao số tiền 50.000.000 (Năm mươi triệu đồng) cho UBND xã Tân Phú trước sự chứng kiến của Đảng uỷ, HĐND, UBND huyện Tân Sơn, xã Tân Phú.

Ngôi nhà mới được xây dựng từ lòng hảo tâm của tập thể cán bộ y bác sỹ Bênh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ.
Ngôi nhà mới được xây dựng từ lòng hảo tâm của tập thể cán bộ y bác sỹ Bênh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ.

Nhận thấy sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị của huyện Tân Sơn, Thầy thuốc Ưu tú Đỗ Huy Hùng đã tiếp tục trao thêm 5.000.000 đồng cho gia đình và bệnh nhân Vũ Thị Sử để mua bàn ghế, tủ và các vật dụng thiết yếu nhỏ trong nhà cho bệnh nhân Sử để bệnh nhân an tâm điều trị và sớm có cuộc sống tốt để lao động sản xuất.

Ngôi nhà nghĩa tình rộng 40m2, xây mới khang trang, kiên cố, được trao cho gia đình bà Vũ Thị Sử. Được bết Bệnh nhân Sử đã mắc bệnh tâm thần lâu năm và là gia đình thuộc hộ nghèo của của xã miền núi huyện Tân Sơn. Bản thân bà mắc bệnh tâm thần phân liệt, sống một mình trong ngôi nhà 2 gian vách đất đã dột nát. Bà sinh được một người con gái duy nhất nhưng sức khỏe của người con gái cũng  không được tốt. Mặt khác con gái lại lấy chồng xa nên có khi 1 năm chỉ về với mẹ được 1-2 lần. Kinh tế của người con gái cũng hết sức khó khăn.

Có mặt tại buổi trao nhà nhân ái, ông Tạ Ngọc Yên đại diện cho huyện Tân Sơn thể hiện niềm vui và sự biết ơn tới các nhà hảo tâm và mong muốn sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm tới huyện Tân Sơn, một huyện miền núi còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội.

“Tân Sơn sẵn sàng huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là trong công tác vì người nghèo. Tuy đã nhiều cố gắng nhưng thời điểm hiện tại số hộ nghèo vẫn còn cao, số ngôi nhà xuống cấp cần nâng cấp sửa chữa còn rất nhiều. Huyện nhà luôn mong muốn, sẵn sàng đồng lòng chung tay và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức xã hội đồng hành cùng huyện nhà tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho người dân”, ông Yên cho biết.

Mái ấm nghĩa tình này không chỉ là niềm vui đối với hộ gia đình còn nhiều khó khăn về nhà ở mà còn góp phần lan tỏa tình yêu thương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Tâm thần tỉnh trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện hướng tới cộng đồng.

Sơn Lâm- Sơn Tùng

Tin liên quan