Bến Tre: Xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới về 222 món ăn từ dừa

DNHN - Nhân Lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022), ngày 27/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức công diễn 222 món ăn từ dừa. Tại sự kiện này, tỉnh Bến Tre đón nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam và Bằng xác lập kỷ lục thế giới cho 222 món ăn chế biến từ dừa.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho 222 món ăn chế biến từ dừa. Đồng thời, thừa ủy quyền của Hội đồng Liên minh kỷ lục thế giới, Vietkings trao Bằng xác lập Kỷ lục thế giới cho 222 món ăn chế biến từ dừa của tỉnh Bến Tre. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười tiếp nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam “Tỉnh Bến Tre – nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam (phá Kỷ lục)”
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre- Nguyễn Thị Bé Mười tiếp nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam “Tỉnh Bến Tre – nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam (phá Kỷ lục)”.

Đây là một trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022). Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Bé Mười cho biết, 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới, đó sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa. 

Ảnh minh họa

Được biết, 222 món ăn từ dừa được chế biến một cách công phu, từ khâu chọn nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre do 55 đầu bếp chia làm 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn, thực hiện… 

Ngày 27-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa, đồng thời phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Ngày 27-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa, đồng thời phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - Ảnh: MẬU TRƯỜNG.

Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre. 222 món ăn từ dừa thuộc 13 nhóm món ăn, điển hình: nhóm món ăn gỏi có 22 món; nhóm món cuốn có 9 món; nhóm món chả giò 8 món; nhóm món bánh chiên 18 món; nhóm món cơm, xôi 13 món; nhóm món chè, thạch có 36 món; nhóm món bánh, hấp có 30 món; nhóm món kho có 26 món…

Trong đó, các món ăn còn cho thấy sự phong phú trong cách kết hợp từ dừa và các nguyên liệu khác. Qua đó, tạo sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe của người dùng.  

Ảnh minh họa

Sau khi chế biến, các món ăn lần lượt được bày trí trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa. Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre.

Phước Lập (t/h)

Bài liên quan