Bến Tre: Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng nhận bảo trợ 32 học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

10:01 09/08/2022

Ngày 07/8/2022, tại Công viên văn hoá Đầm Sen (TP.HCM), Ban sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng tổ chức họp mặt và chứng nhận bảo trợ 32 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Chương trình có sự góp mặt của Bà Hồ Công Cẩn - Phu nhân cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, bà Nguyễn Thị Thu Phượng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Giồng Trôm, ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Huỳnh Kỳ Trân - Trưởng Ban sáng lập Quỹ cùng các thành viên Ban sáng lập và 32 em học sinh đến dự. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung  phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Kim Phụng)
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Kim Phụng).

Tại chương trình, Ban sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng trao “Chứng nhận bảo trợ" cho các mạnh thường quân ghi nhận việc bảo trợ 32 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Các em sẽ được bảo trợ học đến hết lớp 12 hoặc hết bậc đại học. Ngoài ra, BTC còn trao nhiều phần quà học phẩm gồm cặp, vở, quà trung thu gồm lồng đèn, bánh trung thu...

Được biết, Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng được thành lập vào ngày 15/5/2022 với mục đích kịp thời hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh mồ côi, cơ nhỡ, khuyết tật đang có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường. Đến thời điểm hiện tại, Quỹ đã vận động các mạnh thường quân số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Với nguồn hỗ trợ Quỹ học bổng mang tên cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng từ năm 2022 trở đi, nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học của huyện Giồng Trôm sẽ được tiếp sức đến trường, tìm tương lai tươi sáng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Phượng và mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh. (Ảnh: Kim Phụng)
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Phượng và mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh. (Ảnh: Kim Phụng).

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung từng bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn gia đình cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã đồng thuận, giúp đỡ để thành lập Quỹ học bổng mang tên cố Phó Thủ tướng đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc sáng lập quỹ học bổng mang tên cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, và đặc biệt là việc 32 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận bảo trợ trong dịp này là một việc làm thiết thực, hữu ích và ý nghĩa. 

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn các em học sinh sử dụng phần học bổng được nhận hôm nay đúng mục đích, theo hướng dẫn của nhà bảo trợ, biết yêu thương bản thân, gia đình, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, mai sau lớn lên có nghề nghiệp ổn định, là công dân có ích cho xã hội. 

Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Nhân trao chứng nhận bảo trợ trẻ em cho các mạnh thường quân. (Ảnh: Kim Phụng)
Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Nhân trao chứng nhận bảo trợ trẻ em cho các mạnh thường quân. (Ảnh: Kim Phụng).

Huyện Giồng Trôm rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay từ những tấm lòng vàng để nhiều mảnh đời bất hạnh được vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này, UBND huyện Giồng Trôm tặng giấy khen cho 4 cá nhân tích cực ủng hộ vật chất cho công tác xã hội tại huyện Giồng Trôm.

K. Phụng