Becamex IDC tăng cường hợp tác với Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan

20:49 28/11/2022

Ngày 28-11, tại Băng Cốc (Thái Lan) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan trong các lĩnh vực.

Tham dự buổi lễ, có ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; ông Apichit Prasoprat - Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác như: Thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa của từng lĩnh vực và điều kiện thực tế của mỗi bên. 

Ông Phạm Ngọc Thuận (thứ 5 từ phải qua)  – Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC và ông Apichit Prasoprat (thứ 6 từ trái qua) - Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan ký kết bản thỏa thuận hợp tác
Ông Phạm Ngọc Thuận (thứ 5 từ phải qua) – Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC và ông Apichit Prasoprat (thứ 6 từ trái qua) - Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan ký kết bản thỏa thuận hợp tác. 

Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan xác định việc hợp tác này là cơ hội lý tưởng để mở rộng quan hệ thương mại, đầu tư và hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp của hai nước, bao gồm việc tạo ra cơ hội trong kinh doanh, trao đổi các phái đoàn thương mại và đầu tư, hoạt động kết nối doanh nghiệp giữa hai nước trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đồng thời ​​tăng cường kết nối mạnh mẽ hơn nữa ​trong công tác tổ chức, xúc tiến, tham gia các hội thảo, hội nghị, triển lãm quốc gia, triển lãm chuyên ngành, hội chợ kinh tế và kỹ thuật, các phiên chia sẻ thông tin, hội nghị chuyên đề, hội thảo hoặc các sự kiện tương tự diễn ra tại quốc gia của cả hai bên.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tìm hiểu thêm các lĩnh vực khác có thể hợp tác nhằm phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của nhau, cùng  xây dựng một chương trình hành động cụ thể, trên cơ sở đó có thể triển khai các ý tưởng, tăng cường hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Becamex IDC là nhà phát triển hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, đô thị hàng đầu Việt Nam, những năm qua Becamex IDC đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương và cả nước. Được UBND tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ phát triển hạ tầng, với tầm nhìn dài hạn, Becamex IDC đã tập trung đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng đồng bộ, tạo sự kết nối vùng và thu hút vốn đầu tư vào tỉnh.

Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh COVID-19, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương vẫn đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Lũy kế đến tháng 8/2022, tỉnh đã thu hút được được 4.063 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,6 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP HCM. Tại lễ ký kết, ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC đã khẳng định, với sự nỗ lực và tiềm năng của mình, cả hai đơn vị sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai. 

Đại biểu chụp hình lưu niệm
Đại biểu chụp hình lưu niệm. 

Liên đoàn các ngành Công nghiệp Thái Lan (FTI) là một tổ chức tư nhân, tập hợp các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thái Lan. Các mục tiêu chính của FTI là đại diện cho các nhà sản xuất Thái Lan ở cả cấp quốc gia và quốc tế, giúp thúc đẩy và phát triển các doanh nghiệp công nghiệp, hợp tác với Chính phủ trong việc thiết lập các chính sách quốc gia và cung cấp dịch vụ tư vấn cho các thành viên.

Hoàng Thu