Barca nhìn đi, Hè này Real chỉ bán không mua

Rời Man City để tới Real Madrid cạnh tranh một suất đá chính? Đó chắc chắn là ý tưởng điên rồ nhất mà Brahim Diaz quyết tâm biến thành hiện thực ở mùa trước và chân lý thì không tìm đến với tiền đạo trẻ này.

Anh nằm trong danh sách phải ra đi của Chủ tịch Florentino Perez, một phần nhỏ vì không nằm trong kế hoạch bóng đá của Zinedine Zidane, một phần khác vì Real Madrid sẽ có tới 37 cầu thủ trong mùa tới nếu không giảm bớt lực lượng dư thừa và phần lớn hơn, cũng là yếu tố quyết định, đó là ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia cần kiếm được khoản tiền 180 triệu euro để bù đắp cho những thiệt hại về kinh tế do Covid-19 gây ra.

Đầu tiên, Chủ tịch Perez sẽ thuyết phục các ngôi sao giảm 10% lương của họ. Nhưng con số này là chưa đủ để giảm bớt gánh nặng mà đội bóng đã phải gánh chịu vì không bán được vé, vì tiền bản quyền truyền hình bị giảm, và sân Bernabeu đang trong quá trình gấp rút cải tạo trước khi bước vào mùa bóng mới.

Trước đó, Real Madrid đã bán Achraf Hakimi cho Inter với giá 50 triệu euro, bán Javi Sanchez cho Valladolid thu được 10 triệu euro và họ còn thiếu 130 triệu euro khác bổ sung vào ngân quĩ nếu như không muốn con số này tăng lên thành 200 triệu euro.

Và khi thị trường chuyển nhượng sẽ kéo dài đến tháng 10, Dải thiên hà sẽ cố gắng giải quyết tất cả những trường hợp cần phải ra đi để giảm bớt quỹ lương và họ hi vọng sẽ kiếm được 180 triệu euro như mục tiêu đặt ra.

Chú thích ảnhGareth Bale và James Rodriguez, 2 trong số những “gánh nặng” mà Real muốn đẩy đi Hè này

Trong số này, phức tạp nhất là hai trường hợp của Gareth Bale, khi người đại diện Barnett của ngôi sao thích chơi golf này khẳng định anh sẽ ở lại Bernabeu cho đến khi kết thúc hợp đồng. Trong khi đó, Jorge Mendes, đại diện của James Rodriguez cố gắng tìm một giải pháp cho anh với lựa chọn là Benfica nhưng có lẽ, giá trị và mức lương của tiền vệ người Colombia là trở ngại khó vượt qua.

Luka Jovic, với 60 triệu euro được đầu tư trong mùa Hè năm ngoái, vì tất cả những khuyết điểm về ngôn ngữ và khả năng hiểu biết hệ thống bóng đá của Zinedine Zidane đang khiến Chủ tịch Perez đau đầu không kém, rất ít câu lạc bộ sẵn lòng trả nhiều hơn 50 triệu euro để có được chữ kí của anh. Nhưng ít nhất, Dải thiên hà sẽ kiếm được 20 triệu euro từ Villarreal, khi đội bóng áo vàng đang thương lượng để đưa về Ceramica Oscar Rodriguez, họ nhiều khả năng có thêm 35 triệu euro từ Dani Ceballos, người mà HLV Mikel Arteta rất muốn giữ lại Arsenal và 15 triệu khác từ Jesus Vallejo, trung vệ được cả Frankfurt và Granada theo đuổi sát sao, cùng với đó là 20 triệu euro cho trường hợp của Sergio Reguillon.

Và chắc chắn rồi, Brahim Diaz cùng Mariano sẽ phải ra đi trong mùa Hè này với số tiền tốt nhất có thể. Tội nghiệp Diaz làm sao!

Nhật Minh

 

 
 
 
 

Tin liên quan