Thứ năm 07/05/2026 18:48
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Barca nhìn đi, Hè này Real chỉ bán không mua

12/10/2020 00:00
Rời Man City để tới Real Madrid cạnh tranh một suất đá chính? Đó chắc chắn là ý tưởng điên rồ nhất mà Brahim Diaz quyết tâm biến thành hiện thực ở mùa trước và chân lý thì không tìm đến với tiền đạo trẻ này.

Anh nằm trong danh sách phải ra đi của Chủ tịch Florentino Perez, một phần nhỏ vì không nằm trong kế hoạch bóng đá của Zinedine Zidane, một phần khác vì Real Madrid sẽ có tới 37 cầu thủ trong mùa tới nếu không giảm bớt lực lượng dư thừa và phần lớn hơn, cũng là yếu tố quyết định, đó là ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia cần kiếm được khoản tiền 180 triệu euro để bù đắp cho những thiệt hại về kinh tế do Covid-19 gây ra.

Đầu tiên, Chủ tịch Perez sẽ thuyết phục các ngôi sao giảm 10% lương của họ. Nhưng con số này là chưa đủ để giảm bớt gánh nặng mà đội bóng đã phải gánh chịu vì không bán được vé, vì tiền bản quyền truyền hình bị giảm, và sân Bernabeu đang trong quá trình gấp rút cải tạo trước khi bước vào mùa bóng mới.

Trước đó, Real Madrid đã bán Achraf Hakimi cho Inter với giá 50 triệu euro, bán Javi Sanchez cho Valladolid thu được 10 triệu euro và họ còn thiếu 130 triệu euro khác bổ sung vào ngân quĩ nếu như không muốn con số này tăng lên thành 200 triệu euro.

Và khi thị trường chuyển nhượng sẽ kéo dài đến tháng 10, Dải thiên hà sẽ cố gắng giải quyết tất cả những trường hợp cần phải ra đi để giảm bớt quỹ lương và họ hi vọng sẽ kiếm được 180 triệu euro như mục tiêu đặt ra.

Chú thích ảnhGareth Bale và James Rodriguez, 2 trong số những “gánh nặng” mà Real muốn đẩy đi Hè này

Trong số này, phức tạp nhất là hai trường hợp của Gareth Bale, khi người đại diện Barnett của ngôi sao thích chơi golf này khẳng định anh sẽ ở lại Bernabeu cho đến khi kết thúc hợp đồng. Trong khi đó, Jorge Mendes, đại diện của James Rodriguez cố gắng tìm một giải pháp cho anh với lựa chọn là Benfica nhưng có lẽ, giá trị và mức lương của tiền vệ người Colombia là trở ngại khó vượt qua.

Luka Jovic, với 60 triệu euro được đầu tư trong mùa Hè năm ngoái, vì tất cả những khuyết điểm về ngôn ngữ và khả năng hiểu biết hệ thống bóng đá của Zinedine Zidane đang khiến Chủ tịch Perez đau đầu không kém, rất ít câu lạc bộ sẵn lòng trả nhiều hơn 50 triệu euro để có được chữ kí của anh. Nhưng ít nhất, Dải thiên hà sẽ kiếm được 20 triệu euro từ Villarreal, khi đội bóng áo vàng đang thương lượng để đưa về Ceramica Oscar Rodriguez, họ nhiều khả năng có thêm 35 triệu euro từ Dani Ceballos, người mà HLV Mikel Arteta rất muốn giữ lại Arsenal và 15 triệu khác từ Jesus Vallejo, trung vệ được cả Frankfurt và Granada theo đuổi sát sao, cùng với đó là 20 triệu euro cho trường hợp của Sergio Reguillon.

Và chắc chắn rồi, Brahim Diaz cùng Mariano sẽ phải ra đi trong mùa Hè này với số tiền tốt nhất có thể. Tội nghiệp Diaz làm sao!

Nhật Minh

Tin bài khác
Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Bộ Xây dựng vừa ban hành quy định mới yêu cầu mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm siết chặt quản lý, hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và nâng cao tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

Ngày 07/05/2026, kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026 đã chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi được tổ chức trên hệ thống máy tính với quy mô tiếp nhận lên đến hơn 1.500 thí sinh mỗi ngày, nhằm mục tiêu chuẩn hóa và minh bạch hóa năng lực của lực lượng môi giới trên thị trường.
Lan tỏa lối sống khỏe chủ động từ dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt”

Lan tỏa lối sống khỏe chủ động từ dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt”

Sáng nay 7/5, tại Hải Phòng, hội nghị về sức khỏe chủ động do Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung chia sẻ đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân và những người quan tâm tới xu hướng sống khỏe từ thực phẩm tự nhiên. Chương trình tập trung vào các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động và giới thiệu dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt” cùng dòng nước uống lên men DOZA Kombucha.
Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu rà soát pháp lý các dự án lớn, đồng thời nghiên cứu cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư chiến lược.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 727.000 lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất cần chỗ ở

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 727.000 lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất cần chỗ ở

Nhu cầu nhà ở của công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang gia tăng mạnh trong khi nguồn cung nhà lưu trú vẫn rất hạn chế. Thành phố hiện có hơn 727.000 lao động có nhu cầu về chỗ ở, tạo áp lực lớn lên mục tiêu phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng an sinh phục vụ lực lượng lao động.
Đề xuất bổ sung nhóm dưới 75 tuổi vào diện tăng lương hưu 8%

Đề xuất bổ sung nhóm dưới 75 tuổi vào diện tăng lương hưu 8%

Dự thảo mới đề xuất tăng đồng loạt 8% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2026 và bổ sung nhóm hưởng trợ cấp hằng tháng theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 vào diện điều chỉnh.
Hà Nội áp dụng AI “phạt nguội” xe chở vật liệu công trình gây bụi

Hà Nội áp dụng AI “phạt nguội” xe chở vật liệu công trình gây bụi

Hà Nội yêu cầu siết chặt vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng, tăng xử phạt xe chở vật liệu gây bụi bẩn, ứng dụng AI và camera giám sát nhằm giảm ô nhiễm và ùn tắc đô thị.
Người trẻ kể lại câu chuyện Robusta Việt bằng workshop trải nghiệm “Kề Cà”

Người trẻ kể lại câu chuyện Robusta Việt bằng workshop trải nghiệm “Kề Cà”

Workshop “Kề Cà” của nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao và Cà Kể Factory mang đến trải nghiệm pha chế, cupping và kể lại câu chuyện Robusta Việt theo cách gần gũi với giới trẻ và du khách quốc tế.
Chuyên gia cảnh báo thói quen khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng ở giới trẻ

Chuyên gia cảnh báo thói quen khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng ở giới trẻ

Chiến dịch chăm sóc sức khỏe học đường do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai đang lan tỏa mạnh tại các trường đại học, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất, tinh thần và chăm sóc da khoa học.
Thời tiết hôm nay 7/5: Bắc Bộ từ chiều nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 7/5: Bắc Bộ từ chiều nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 7/5, Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng; Thanh Hóa và Nghệ An chiều mưa to, Trung Bộ rưa trời nắng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều mưa dông.
Thu phí đồng bộ 3 tuyến cao tốc trong tháng 5/2026

Thu phí đồng bộ 3 tuyến cao tốc trong tháng 5/2026

Trước thực trạng các gói thầu hệ thống giao thông thông minh (ITS) và trạm dừng nghỉ tại các đoạn cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Quy Nhơn - Chí Thạnh đang chậm tiến độ, Bộ Xây dựng vừa phát đi yêu cầu khẩn cấp. Theo đó, việc hoàn thiện hạ tầng số và trạm dừng nghỉ không chỉ là nhiệm vụ kỹ thuật mà còn là điều kiện tiên quyết để tổ chức thu phí đồng bộ, đảm bảo khả năng khai thác toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.
Thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 6/5, cả nước duy trì thời tiết ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Các tuyến cao tốc Bắc Trung Bộ cấm đường để thi công trong ngày 5/5

Các tuyến cao tốc Bắc Trung Bộ cấm đường để thi công trong ngày 5/5

Ngày 5/5, một số đoạn trên tuyến cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ tạm dừng lưu thông theo khung giờ để lắp đặt hệ thống giám sát, thu phí; lực lượng chức năng khuyến cáo tài xế chủ động lộ trình và bảo đảm an toàn.
Hà Nội tăng tốc tháo gỡ điểm nghẽn, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế bền vững

Hà Nội tăng tốc tháo gỡ điểm nghẽn, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế bền vững

Bốn tháng đầu năm 2026, Hà Nội duy trì tăng trưởng ổn định, xác định giai đoạn tăng tốc với loạt giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư công, xuất khẩu và phát triển đô thị.
Sơn La thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng doanh nghiệp 2026

Sơn La thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng doanh nghiệp 2026

UBND tỉnh Sơn La ban hành kế hoạch triển khai Chương trình quốc gia nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hướng tới cạnh tranh và hội nhập quốc tế.