Thứ ba 28/04/2026 15:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Barca muốn bán Semedo: Đừng tự hại mình

12/10/2020 00:00
Trong nỗ lực vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, Barca đưa Nelson Semedo vào nhóm các cầu thủ cần bán. Đây là quyết định có thể khiến CLB trả giá đắt.

Barca sẽ không gia hạn hợp đồng với Nelson Semedo, mà xem anh là một trong những giải pháp để khắc phục khó khăn về tài chính. Từ nay đến 30/6, Barca đặt mục tiêu phải thu ít nhất 70 triệu euro tiền bán cầu thủ, khi đại dịch Covid-19 khiến tình hình tài chính của CLB ảm đạm.

Có hai lựa chọn được Barca cân nhắc về tương lai Semedo. Hoặc là bán trực tiếp hậu vệ người Bồ Đào Nha. Hoặc đưa anh vào điều khoản trao đổi cầu thủ. Ở giải pháp đầu tiên, Barca sớm nhận được những đề nghị gửi đến từ Man City và PSG. Đây là hai CLB rất cần bổ sung hậu vệ phải chất lượng. Giải pháp thứ hai, Barca có thể dùng Semedo đổi lấy Miralem Pjanic của Juventus, hoặc đàm phán với Inter về Lautaro Martinez.

“Tôi muốn trở lại Benfica, để giúp đỡ CLB trên mọi phương diện, chứ không vì mục đích kiếm tiền như nhiều người”, Nelson Semedo lên tiếng về tương lai. Trước khả năng rời Barca, cầu thủ 26 tuổi này thích trở về Benfica hơn là đến những CLB lớn ở châu Âu.

Có một vấn đề lớn xuất hiện nếu Barca để Semedo ra đi. Khi ấy, khoảng trống bên cánh phải là rất lớn. Trong những mùa giải gần đây, Sergi Roberto được kéo từ hàng tiền vệ xuống đá hậu vệ phải. Nhưng sự ổn định của Sergi không cao, và tỷ lệ sai lầm của anh khá lớn. Hơn nữa, để đua đường dài, Barca phải có hai hậu vệ phải chất lượng.

Chú thích ảnhBán Semedo không phải lựa chọn hay với Barca

Barca sớm nhắm đến hai mục tiêu để thay Semedo. Đầu tiên là Thomas Meunier, người hết hợp đồng với PSG vào ngày 30/6 tới. Trường hợp thứ hai là ký hợp đồng với Sergino Dest, tuyển thủ Mỹ mới 19 tuổi và thi đấu khá nổi bật ở Ajax. Dest có thể đá tốt cả cánh trái, một lựa chọn còn giúp giảm tải cho Jordi Alba. Barca sẽ có khoản chênh lệch không nhỏ giữa việc bán Semedo và mua Dest.

Nhưng khả năng Meunier hay Dest hòa nhập ở Camp Nou không hề dễ dàng. Barca từng đau đầu trong việc tìm hậu vệ phải chất lượng kế thừa Dani Alves. Semedo phần nào đáp ứng được yêu cầu, dù không thể đạt đến đẳng cấp Dani Alves. Lối đá của Barca có một số đặc thù riêng, so với bóng đá thế giới. Hậu vệ phải của Barca còn chịu áp lực lớn khi đá sau lưng Messi, với nhiệm vụ che chắn và hỗ trợ anh. Trong thời gian qua, Semedo khá hiểu ý Messi, kết hợp tạo nên những pha tấn công ấn tượng.

Bán Semedo, Barca bước vào canh bạc mà nguy cơ thất bại rất cao.

NH

TAGS:

Tin bài khác
Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện chính sách lương tối thiểu, làm cơ sở đề xuất phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, trình Chính phủ xem xét theo quy định của pháp luật.
Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Tháng 4/2026, Phú Thọ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, phát hiện 18.817 trường hợp, xử phạt hơn 43,4 tỷ đồng; tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳ.
Tàu biển quốc tế Piano Land và Seven Seas Navigator cùng 2.000 du khách đến Khánh Hòa

Tàu biển quốc tế Piano Land và Seven Seas Navigator cùng 2.000 du khách đến Khánh Hòa

Hai chuyến tàu biển quốc tế cùng cập Cảng quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa: tàu Piano Land dự kiến 1.611 khách có quốc tịch Trung Quốc, Hong Kong. Tàu Seven Seas Navigator 414 khách có quốc tịch Mỹ, Canada, Châu Âu.
Thanh Hóa: Festival Mai An Tiêm 2026, tôn vinh và tri ân công đức tiền nhân

Thanh Hóa: Festival Mai An Tiêm 2026, tôn vinh và tri ân công đức tiền nhân

Tối 27/4, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Mai An Tiêm (xã Nga An), hội đồng họ Mai Việt Nam phối hợp với UBND xã Nga An đã tổ chức khai mạc Festival Mai An Tiêm 2026.
Sân bay quá tải, giá vé tăng nóng, cao tốc mới thành lựa chọn vàng cho du lịch nội địa

Sân bay quá tải, giá vé tăng nóng, cao tốc mới thành lựa chọn vàng cho du lịch nội địa

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay chứng kiến làn sóng tìm kiếm tăng vọt liên quan đến vé máy bay, sân bay, cao tốc, ùn tắc giao thông và du lịch nội địa. Khi hàng không đối mặt áp lực quá tải và chi phí leo thang, đường bộ cùng các tuyến cao tốc mới đang nổi lên như phương án tối ưu hơn cho cả người dân lẫn doanh nghiệp du lịch, vận tải.
Thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/4, Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa dông mạnh; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
Bùng nổ khí thế tự hào dân tộc chào đón đại lễ, TP. Hồ Chí Minh đón mùa du lịch bội thu

Bùng nổ khí thế tự hào dân tộc chào đón đại lễ, TP. Hồ Chí Minh đón mùa du lịch bội thu

Từ những tuyến phố trung tâm rực rỡ cờ hoa đến các khách sạn kín phòng, tour lịch sử “cháy vé”, đại lễ 30/4 năm nay không chỉ khơi dậy niềm tự hào dân tộc mà còn tạo cú hích lớn cho kinh tế, du lịch và đời sống người dân. Trong bầu không khí thiêng liêng hướng về ngày thống nhất đất nước, TP. Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm của cả nước với sự chuẩn bị quy mô, bài bản và hoành tráng chưa từng có.
Phú Thọ đón 6,5 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026

Phú Thọ đón 6,5 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 ghi dấu bước chuyển mới của Phú Thọ khi thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng 12% so với năm trước.
Thời tiết hôm nay 27/4: Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 27/4: Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 27/4, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ ít mưa, trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng.
Cà Mau hướng đến nền kinh tế nông nghiệp năng động

Cà Mau hướng đến nền kinh tế nông nghiệp năng động

Chúng tôi xác định nông dân và nông thôn là một vùng kinh tế nông nghiệp năng động, sản xuất theo chuỗi giá trị đáp ứng yêu cầu thị trường, chứ không phải là nông nghiệp đơn thuần.”- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.
Thời tiết hôm nay 26/4: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 26/4: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 26/4, Bắc Bộ từ đêm nay có mưa; Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng.
CSGT Phú Thọ phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí dịp cao điểm Đền Hùng

CSGT Phú Thọ phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí dịp cao điểm Đền Hùng

Trong hai ngày cao điểm Giỗ Tổ, CSGT Phú Thọ cấp phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí, hỗ trợ người dân, du khách hành hương an toàn giữa thời tiết nắng nóng.
Khi câu chuyện về cây lúa được kể từ vùng đất mặn

Khi câu chuyện về cây lúa được kể từ vùng đất mặn

Việc chọn vùng đất mặn thành lập Bảo tàng lúa nước không chỉ nhằm lưu giữ giá trị của một nền nông nghiệp truyền thống, mà còn cho thấy một cách tiếp cận khác: kể câu chuyện về cây lúa từ chính những vùng đất khó, nơi nó buộc phải thích nghi để tồn tại….
Dấu ấn tuổi xuân

Dấu ấn tuổi xuân

Kỷ niệm 50 năm lực lượng cựu TNXP Khánh Hòa, hơn 100 đại biểu tham dự tại Nha Trang, tôn vinh đóng góp lịch sử và lan tỏa tinh thần “uống nước nhớ nguồn” qua hoạt động “Dấu ấn tuổi xuân”.
Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 25/4, Bắc Bộ từ 27/4 mưa nhiều trở lại; Nghệ An – Quảng Ngãi mưa dông, có nơi mưa to; Gia Lai – Lâm Đồng trời nắng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.