Barca muốn bán Semedo: Đừng tự hại mình

Trong nỗ lực vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, Barca đưa Nelson Semedo vào nhóm các cầu thủ cần bán. Đây là quyết định có thể khiến CLB trả giá đắt.

Barca sẽ không gia hạn hợp đồng với Nelson Semedo, mà xem anh là một trong những giải pháp để khắc phục khó khăn về tài chính. Từ nay đến 30/6, Barca đặt mục tiêu phải thu ít nhất 70 triệu euro tiền bán cầu thủ, khi đại dịch Covid-19 khiến tình hình tài chính của CLB ảm đạm.

Có hai lựa chọn được Barca cân nhắc về tương lai Semedo. Hoặc là bán trực tiếp hậu vệ người Bồ Đào Nha. Hoặc đưa anh vào điều khoản trao đổi cầu thủ. Ở giải pháp đầu tiên, Barca sớm nhận được những đề nghị gửi đến từ Man City và PSG. Đây là hai CLB rất cần bổ sung hậu vệ phải chất lượng. Giải pháp thứ hai, Barca có thể dùng Semedo đổi lấy Miralem Pjanic của Juventus, hoặc đàm phán với Inter về Lautaro Martinez.

“Tôi muốn trở lại Benfica, để giúp đỡ CLB trên mọi phương diện, chứ không vì mục đích kiếm tiền như nhiều người”, Nelson Semedo lên tiếng về tương lai. Trước khả năng rời Barca, cầu thủ 26 tuổi này thích trở về Benfica hơn là đến những CLB lớn ở châu Âu.

Có một vấn đề lớn xuất hiện nếu Barca để Semedo ra đi. Khi ấy, khoảng trống bên cánh phải là rất lớn. Trong những mùa giải gần đây, Sergi Roberto được kéo từ hàng tiền vệ xuống đá hậu vệ phải. Nhưng sự ổn định của Sergi không cao, và tỷ lệ sai lầm của anh khá lớn. Hơn nữa, để đua đường dài, Barca phải có hai hậu vệ phải chất lượng.

Chú thích ảnhBán Semedo không phải lựa chọn hay với Barca

Barca sớm nhắm đến hai mục tiêu để thay Semedo. Đầu tiên là Thomas Meunier, người hết hợp đồng với PSG vào ngày 30/6 tới. Trường hợp thứ hai là ký hợp đồng với Sergino Dest, tuyển thủ Mỹ mới 19 tuổi và thi đấu khá nổi bật ở Ajax. Dest có thể đá tốt cả cánh trái, một lựa chọn còn giúp giảm tải cho Jordi Alba. Barca sẽ có khoản chênh lệch không nhỏ giữa việc bán Semedo và mua Dest.

Nhưng khả năng Meunier hay Dest hòa nhập ở Camp Nou không hề dễ dàng. Barca từng đau đầu trong việc tìm hậu vệ phải chất lượng kế thừa Dani Alves. Semedo phần nào đáp ứng được yêu cầu, dù không thể đạt đến đẳng cấp Dani Alves. Lối đá của Barca có một số đặc thù riêng, so với bóng đá thế giới. Hậu vệ phải của Barca còn chịu áp lực lớn khi đá sau lưng Messi, với nhiệm vụ che chắn và hỗ trợ anh. Trong thời gian qua, Semedo khá hiểu ý Messi, kết hợp tạo nên những pha tấn công ấn tượng.

Bán Semedo, Barca bước vào canh bạc mà nguy cơ thất bại rất cao.

NH

Tin liên quan