Chủ nhật 07/06/2026 08:48
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bão số 6 gây ra nhiều thiệt hại cho 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, bão số 6 (bão Trami) gây mưa lớn khiến nhiều khu vực bị ngập lụt.
Toàn cảnh huyện Lệ Thủy chìm trong biển nước.jpg
Toàn cảnh huyện Lệ Thủy chìm trong biển nước do ảnh hưởng của bão số 6.

Theo thống kê bước đầu, toàn tỉnh Quảng Bình đã có hơn 15.000 nhà dân bị ngập lụt với mực nước từ 50cm đến 1m, có nơi ngập trên 1m. Trong đó, huyện Lệ Thủy chịu thiệt hại nặng nhất với 10.000 nhà bị ngập. Huyện Quảng Ninh có gần 5.000 ngôi nhà TP. Đồng Hới với gần 400 ngôi nhà bị nước lũ tràn vào, làm đảo lộn cuộc sống người dân. Hiện nay, điện bị cắt, nước sạch cũng thiếu thốn, mọi sinh hoạt rất khó khăn. Nhiều hộ gia đình khác ở huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh cũng rơi vào tình cảnh tương tự, khi tài sản và hoa màu bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Nhiều khu vực thấp trũng bị cô lập hoàn toàn, giao thông tê liệt, gây khó khăn cho việc di chuyển và tiếp tế.

Các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án ứng trực 24/24, ứng phó khẩn cấp sơ tán người lên những nơi cao để tránh trú an toàn, hỗ trợ người dân tại các vùng bị cô lập.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lũ do ảnh hưởng bão số 6 gây ra nhiều thiệt hại tại địa phương và hiện đang được chính quyền và các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp khắc phục. Mưa ngớt và lũ rút dần để lộ nhiều tuyến đường ở Quảng Trị tan hoang. Trong khi đó, đường sắt Bắc – Nam tại Km587+800 - Km588+000, Km588+500 - Km588+900 khu vực cầu Sa Lung (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) sau khi lũ rút, đường ray bị dịch chuyển vì xói lở. Trong thời gian khắc phục, chờ thông tuyến, hành khách đi tàu tiếp tục được chuyển tải từ ga Đồng Hới (Quảng Bình) vào ga Đông Hà (Quảng Trị) và ngược lại để tiếp tục hành trình.

đoàn cứu trợ đang đến huyện Lệ Thủy.jpg
Đoàn cứu trợ đang đến huyện Lệ Thủy.

Ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, địa phương đã tiến hành di dời 730 người dân đến nơi an toàn, hiện các địa phương đang tiến hành thống kê thiệt hại cụ thể do ảnh hưởng bão số 6 gây ra.

Huyện Vĩnh Linh là một trong những địa phương thiệt hại nặng nề như: Xã Vĩnh Sơn nước ngập các tuyến đường liên thôn khoảng 30-40cm, các hồ tôm đang bị ngập chưa thống kê được diện tích. Đường các thôn ở xã Vĩnh Thủy bị ngập cao, chia cắt cục bộ các thôn, chưa di dời dân, một số hộ đã đưa gia súc lên các vùng cao để tránh lũ.

Đoạn đường qua Rú Lịnh huyện Vĩnh Linh, bị chia cắt.png
Đoạn đường qua Rú Lịnh huyện Vĩnh Linh, bị chia cắt.

Đường sinh thái Rú Lịnh ở xã Vĩnh Hòa đoạn qua thôn Hòa Bình bị bồi lấp 20m, khối lượng 70m3, xã đang huy động lực lượng để thông tuyến. Ở xã Vĩnh Giang, đê tả Bến Hải bị ngập, diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản ngập hoàn toàn chưa thống kê được diện tích. Toàn xã Vĩnh Thủy có hơn 100ha hồ cá bị ngập, nước lên nhanh nên chính quyền địa phương đang huy động lực lượng di dời khoảng 60 người và tài sản ở những vùng thấp lên cao.

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6, khoảng 18.700 học sinh tại 52 trường học trên địa bàn huyện này được cho nghỉ học.

Để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt, chính quyền các địa phương đang phối hợp các hội đoàn thể triển khai hỗ trợ nhu yếu phẩm như nước uống, cơm phần, mỳ tôm, sữa… cho người dân.

Mặc dù bão số 6 đã tan nhưng tình hình mưa lớn ở các tỉnh từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, gió mạnh và sóng lớn ở khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông còn diễn biến phức tạp.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.
BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

Ngày 05/6/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II/2026 với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của BHXH cơ sở Bình Dương.
Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã chính thức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho hai dự án điện gió SD Sơn Động và Bắc Giang 2. Với tổng nguồn vốn vượt ngưỡng 6.030 tỷ đồng, đây là đòn bẩy hạ tầng năng lượng sạch phục vụ trực tiếp cho thủ phủ công nghiệp địa phương.
Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026.
Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc cho người dân năm 2026”.
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.