Thứ tư 03/06/2026 21:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

'Bàn thắng của Mbappe là vụ bê bối lớn nhất kể từ khi VAR ra đời'

11/10/2021 07:20
Báo chí Tây Ban Nha đang nổi giận công kích trọng tài chính Anthony Taylor và tổ trọng tài VAR sau khi công nhận 'bàn thắng việt vị' của Mbappe trong trận Pháp đánh bại Tây Ban Nha 2-1 ở trận chung kết UEFA Nations League.

Chỉ vài phút sau khi trận đấu trên kết thúc, báo chí và các kênh truyền hình Tây Ban Nha đã đồng loạt đưa ra những hình ảnh, video để chứng minh tiền đạo Kylian Mbappe của tuyển Pháp đã rơi vào thế việt vị trước khi sút tung lưới thủ môn Unai Simon (Tây Ban Nha).

Sự tức giận tập thể này là bởi đó là bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 80 và mang về chức vô địch UEFA Nations League cho đội tuyển Pháp.

Bình luân viên Cayetano Ros của Đài phát thanh Tây Ban Nha Onda Cero bình luận: "Điều này đi ngược lại bản chất của bóng đá. Đó là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử bóng đá kể từ sau World Cup 1966".

Những hình ảnh cho thấy Mbappe đã rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn quyết định cho Pháp
Những hình ảnh cho thấy Mbappe đã rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn quyết định cho Pháp.

Tổng biên tập Tomás Roncero của báo thể thao Diario AS cũng hết sức bức xúc: "Chúng tôi đã thất bại ở Nations League vì một hành động vô lý và một VAR vô lý. Mabppe đã việt vị. Bàn thắng không hợp lệ... VAR đã quyết định chức vô địch".

Trọng tài người Tây Ban Nha Iturralde cũng khẳng định tiền đạo trẻ Mbappe đã việt vị: "Đối với tôi, tất nhiên là việt vị. Trong pha quay chậm lại, người ta không thấy Eric Garcia chạm vào bóng và điều đó có nghĩa là Mbappe đã việt vị hoàn toàn".

Andujar Oliver, cựu trọng tài người Tây Ban Nha nhận định: "Đó là một tình huống việt vị, không có gì phải nghi ngờ nữa cả".

Eduardo Garcia, bình luận viên kênh Onda Cero nhận xét rất nặng nề: "Bàn thắng không bị hủy là một trong những điều xấu hổ nhất trong lịch sử của VAR. Đó là sai lầm lớn nhất kể từ khi VAR ra đời. Đó là lỗi việt vị phải được trợ lý ra hiệu, không phải bởi VAR".

ĐT

Bài liên quan
Tin bài khác
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.
Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng - CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt, nhà ở và xăng dầu tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng gia tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 4,31%, trong khi giá vàng tiếp tục neo ở mức cao dù đã điều chỉnh giảm trong tháng 5.
Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6, miền Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; Gia Lai – Cà Mau chiều và tối mưa dông mạnh, trưa có nắng.
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

Sáng 2/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trương Công Thái chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn.
WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo El Nino có thể hình thành trong những tháng tới lên tới 80%, kéo theo nguy cơ gia tăng nắng nóng, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia đã được khuyến nghị sớm triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất, nguồn nước và an ninh lương thực.
Hà Nội tiếp tục lùi thông qua Đề án vùng phát thải thấp, hoàn thiện thêm chính sách chuyển đổi phương tiện

Hà Nội tiếp tục lùi thông qua Đề án vùng phát thải thấp, hoàn thiện thêm chính sách chuyển đổi phương tiện

HĐND TP Hà Nội chưa thông qua Đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 và các chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông. Thành phố sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện nội dung, lấy thêm ý kiến từ người dân và các bên liên quan trước khi trình xem xét tại kỳ họp tới.
Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Chỉ trong một ngày 29/5/2026, Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện và lập biên bản 3 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định mức xử phạt mới trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, với nhiều hành vi vi phạm bị áp dụng mức phạt gấp đôi quy định hiện hành. Một số vi phạm nghiêm trọng liên quan đến quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh và kinh doanh dịch vụ văn hóa có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng.
Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, đồng thời trang bị kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước, từ ngày 1/6, phường Đông Triều, Quảng Ninh đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi chưa biết bơi trên địa bàn.
Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

5 tháng đầu năm 2026, thị trường hàng không Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với 54,6 triệu lượt hành khách thông qua các cảng hàng không, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc khách quốc tế ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động du lịch và giao thương quốc tế.
Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối , trưa trời nắng nóng.
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.