Thứ ba 28/07/2026 19:29
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bamboo Capital chi 500 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn 2 năm

Bamboo Capital công bố mua lại toàn bộ trái phiếu 500 tỷ đồng vào 20/1/2025, trước kỳ đáo hạn 2 năm, sau khi tình hình kinh doanh khởi sắc.
Bamboo Capital chính thức bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc BCG Eco tăng cường hợp tác phát triển tài chính khí hậu

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) vừa thông báo kế hoạch mua lại toàn bộ lô trái phiếu BCG122006 trị giá 500 tỷ đồng vào ngày 20/01/2025, tức là trước kỳ đáo hạn 2 năm. Đây là một quyết định quan trọng của Bamboo Capital trong việc quản lý nợ và tối ưu hóa chiến lược tài chính, khi công ty đang chứng kiến sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh.

Lô trái phiếu BCG122006 mà Bamboo Capital quyết định mua lại trước hạn được phát hành vào ngày 20/01/2022 với tổng giá trị 500 tỷ đồng và kỳ hạn 5 năm, có nghĩa là lô trái phiếu này dự kiến đáo hạn vào ngày 20/01/2027.

Tuy nhiên, trong một động thái bất ngờ, công ty đã quyết định mua lại toàn bộ số trái phiếu này vào ngày 20/01/2025, tức là trước kỳ đáo hạn 2 năm. Quyết định này được HĐQT Bamboo Capital phê duyệt trong cuộc họp mới đây và công bố trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào ngày 26/12.

Bamboo Capital chi 500 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn 2 năm
Bamboo Capital chi 500 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn 2 năm

Việc mua lại trái phiếu trước hạn diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh của Bamboo Capital đang có những dấu hiệu khởi sắc. Theo báo cáo tài chính quý 3 năm 2024, Bamboo Capital đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.138 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, chi phí tài chính của công ty đã giảm mạnh từ 631 tỷ đồng xuống còn 282 tỷ đồng, tương ứng giảm 55%. Điều này góp phần quan trọng vào việc công ty đạt mức lợi nhuận sau thuế lên đến 331 tỷ đồng, gấp 37 lần so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận của Bamboo Capital trong quý 3 năm 2024 cũng là mức cao nhất kể từ quý 1/2022, cho thấy hiệu quả rõ rệt từ việc tiết giảm chi phí tài chính và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty đã đạt doanh thu 3.238 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 748 tỷ đồng, lần lượt tăng 12% và gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả ấn tượng này, Bamboo Capital đã hoàn thành 53% kế hoạch doanh thu và 79% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cho năm 2024.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ của Bamboo Capital là việc tiết giảm chi phí tài chính. Việc giảm nợ vay và tái cấu trúc các khoản vay đã giúp công ty giảm được gánh nặng chi phí lãi vay, đồng thời tạo điều kiện để tái đầu tư vào các dự án mới, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Tính đến cuối tháng 9 năm 2024, tổng tài sản của Bamboo Capital đạt hơn 45.000 tỷ đồng. Trong đó, một phần lớn tài sản nằm ở các khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn, chiếm hơn 25.000 tỷ đồng. Hàng tồn kho của công ty cũng đạt hơn 3.600 tỷ đồng, trong khi khoản đầu tư vào các công ty liên doanh, liên kết là hơn 3.000 tỷ đồng. Mặc dù tài sản đang tăng trưởng, nợ phải trả của Bamboo Capital vẫn ở mức cao, đạt hơn 24.000 tỷ đồng, trong đó nợ vay tài chính chiếm trên 12.000 tỷ đồng, với lãi suất dao động từ 10,95% đến 13% mỗi năm.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Bamboo Capital quyết định mua lại trái phiếu trước hạn là khả năng thanh toán nợ. Trong quý 3 năm 2024, việc giảm chi phí tài chính đã giúp công ty có thêm nguồn lực để quản lý nợ vay hiệu quả hơn. Mặc dù nợ vay của công ty khá lớn, nhưng nhờ kết quả kinh doanh tích cực và tình hình tài chính cải thiện, Bamboo Capital đã có thể thực hiện các chiến lược quản lý nợ hiệu quả, giảm bớt áp lực tài chính trong thời gian tới.

Dựa trên kết quả tích cực trong năm 2024 và chiến lược tài chính vững mạnh, Bamboo Capital đặt mục tiêu đạt doanh thu 6.102 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 951 tỷ đồng trong năm nay. Với kết quả hiện tại, công ty đã hoàn thành hơn nửa kế hoạch doanh thu và gần 80% mục tiêu lợi nhuận. Việc mua lại trái phiếu trước hạn là một trong những dấu hiệu cho thấy Bamboo Capital đang chuẩn bị cho một tương lai phát triển bền vững.

Với quyết định mua lại trái phiếu trước hạn và kết quả kinh doanh ấn tượng, Bamboo Capital không chỉ chứng tỏ được khả năng quản lý tài chính hiệu quả mà còn thể hiện sự linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề tài chính quan trọng. Sự khởi sắc trong tình hình tài chính và tăng trưởng lợi nhuận là nền tảng vững chắc giúp Bamboo Capital tiếp tục phát triển trong tương lai.

Tin bài khác
Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Tăng trưởng sản lượng quý 2 đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 đã giúp Unilever nâng dự báo cả năm 2026, trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu danh mục và duy trì sự hiện diện tại thị trường châu Á.
MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức triển khai tính năng mở rộng tin đăng trên toàn quốc, cho phép người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại 63 tỉnh thành chỉ với một lần đăng tin. Bước tiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nền tảng MOSO, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối và giao dịch bất động sản.
Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Tata Sons cho rằng quá trình tái thiết Air India có thể kéo dài 5 - 10 năm, trong khi hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ tiếp tục chịu áp lực thua lỗ, chi phí vận hành và biến động nhân sự cấp cao.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Đến ngày 27/7, đã có 574 doanh nghiệp niêm yết và ngân hàng niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II/2026. Dù lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 23,5% so với cùng kỳ, tốc độ tăng đã chậm lại và là mức thấp nhất trong bốn quý gần đây, phản ánh bức tranh phục hồi chưa đồng đều giữa các nhóm ngành.
BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 24/7/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV.
Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đà phục hồi của hoạt động xây dựng cùng tiến độ giải ngân đầu tư công cải thiện đã tạo lực đẩy cho thị trường vật liệu xây dựng trong quý II/2026. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp, khi cơ hội tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào năng lực nội tại, khả năng kiểm soát chi phí và tiến độ ghi nhận doanh thu.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn còn lỗ lũy kế hơn 1.747 tỷ đồng. Điều này khiến vốn chủ sở hữu bị “ăn mòn” còn 1.791 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với vốn góp của chủ sở hữu ở mức 3.105 tỷ đồng.
CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

Sau khi PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) tiếp tục thông qua chủ trương gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, CII nhấn mạnh khoản đầu tư mang tính tài chính, không nhằm tham gia quản trị hay đề cử nhân sự vào bộ máy lãnh đạo của PC1.
Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Giá trị của một quỹ đất ven sông không chỉ nằm ở vị trí, mà còn ở khả năng kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên, con người và đô thị. Từ định hướng đó, Tập đoàn Lê Phong mong muốn phát triển The Emerald River Park trở thành nơi những giá trị của dòng sông kết tinh thành nguồn cảm hứng cho trải nghiệm sống mỗi ngày.
Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, mã: SGB) ghi nhận khoản lỗ trước thuế 40 tỷ đồng trong quý II/2026 khi nguồn thu từ hoạt động cốt lõi sụt giảm ở nhiều mảng, trong khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng hơn 62% so với cùng kỳ.
Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp Giấy phép môi trường cho Dự án Nhà máy ống thép Việt Nam Vinapipe tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, công suất thiết kế 230.000 tấn sản phẩm mỗi năm.
Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Từ hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chăm lo người lao động đến tích cực thực hiện an sinh xã hội, Công ty TNHH MTV Xây dựng Cát Biển cho thấy doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể tạo nên nghĩa tình lớn , góp phần lan tỏa trách nhiệm với địa phương An Giang.
Vinamilk lãi quý II cao nhất hơn 5 năm, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận năm

Vinamilk lãi quý II cao nhất hơn 5 năm, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận năm

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 của Vinamilk ghi nhận tăng trưởng tích cực với doanh thu vượt 35.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 38% so với cùng kỳ. Riêng quý II, doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận cao nhất trong hơn 5 năm, nhờ đà phục hồi của thị trường nội địa và tăng trưởng mạnh từ hoạt động xuất khẩu.
Phân bón Bình Điền báo lãi quý II giảm 65%, hàng tồn kho tăng lên hơn 2.800 tỷ đồng

Phân bón Bình Điền báo lãi quý II giảm 65%, hàng tồn kho tăng lên hơn 2.800 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (HoSE: BFC) ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II/2026 giảm 65% so với cùng kỳ, trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và chi phí lãi vay tăng cao. Đến cuối tháng 6, hàng tồn kho của doanh nghiệp đã vượt 2.800 tỷ đồng, trong khi dư nợ vay tiếp tục gia tăng.
PC1 trình cổ đông bầu bổ sung HĐQT, đề cử 4 ứng viên sau biến động nhân sự cấp cao

PC1 trình cổ đông bầu bổ sung HĐQT, đề cử 4 ứng viên sau biến động nhân sự cấp cao

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường diễn ra sáng 24/7, CTCP Tập đoàn PC1 trình cổ đông phương án miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025-2030. Danh sách ứng viên gồm 4 nhân sự, trong đó có ông Trịnh Tiến Dũng và bà Trịnh Khánh Linh, đồng thời doanh nghiệp thực hiện kiện toàn bộ máy quản trị sau những biến động nhân sự hồi tháng 5.