Bamboo Airways: Khai trương nhiều đường bay mới nhằm kích cầu du lịch nội địa

DNHN - Trong tháng 7, hãng hàng không Bamboo Airways khai trương nhiều đường bay mới trên cả nước. Trong xu hướng du lịch nội địa sẽ trở thành “cứu cánh” cho ngành du lịch nước ta sau đại dịch Covid -19, kết hợp với cuộc vân động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” việc hãng hàng không Bamboo Airways khai trương nhiều đường bay trong nước có ý nghĩa quan trọng nhằm kích cầu ngành du lịch. Đây cũng là điều kiện để các vùng miền trong nước kết nối giao thương phát triển kinh tế - xã hội.

Chuyến bay vận chuyển những hành khách đầu tiên kết nối Quy Nhơn – Thanh Hóa

Ngày 1/7, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khai trương 2 đường bay kết nối Thanh Hóa với Quy Nhơn và Phú Quốc.

Theo đó, đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn được Bamboo Airways khai thác với tuần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 3, thứ 5, thứ 6 và Chủ nhật; khởi hành lúc 10h10 tại Cảng Hàng không (CHK) Phù Cát và 12h25 tại CHK Thọ Xuân. Thời gian bay khoảng 1 giờ 35 phút, giá vé từ 199.000 VNĐ. Đường bay kết nối Thanh Hóa - Phú Quốc được hãng dự kiến khai thác tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 7, khởi hành lúc 9h50 tại Phú Quốc và 12h35 tại Thanh Hóa. Thời gian bay khoảng 2 giờ 5 phút, giá vé từ 399.000 VNĐ.

Hai đường bay mới được đưa vào khai thác bổ sung cho đường bay Thanh Hoá – Hồ Chí Minh đã và đang vận hành với tần suất 1/2 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngoài ra, Bamboo Airways vẫn tích cực nghiên cứu, lên kế hoạch mở thêm đường bay mới kết nối Thanh Hóa với các tỉnh thành khác trên cả nước và quốc tế trong thời gian tới, cung cấp thêm cho hành khách lựa chọn bay Thanh Hóa chất lượng cao, với dịch vụ định hướng 5 sao và tỉ lệ đúng giờ trung bình dẫn dầu ngành hàng không nội địa.

Khu phức hợp dịch vụ hàng không, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là phát triển một khu phức hợp đa chức năng quy mô lớn, tạo nên sự dịch chuyển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, đồng thời, phát triển khu dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy bay với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, góp phần đưa Cảng Hàng không Thọ Xuân trở thành một trong những trung tâm dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Cũng trong ngày 1/7, Bamboo Airways đồng thời mở mới đường bay kết nối Vinh - Quy Nhơn với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 7. Thời gian bay dự kiến khoảng 1 giờ 30 phút, giá vé bay từ 199.000 VNĐ (vé chưa gồm thuế, phí).

Dự kiến đến giữa tháng 7, Bamboo Airways khai trương thêm đường bay kết nối Hà Nội với Côn Đảo.

Nhằm chung tay cùng cả nước kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19, nhân dịp khai trương nhiều đường bay mới, Bamboo Airways đưa ra mức giá ưu đãi cho khách hàng bay trên các đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hoá - Phú Quốc trong dịp hè này.

Minh Hiền

Tin liên quan