Thứ ba 04/08/2026 15:34
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Bamboo Airways có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

15/08/2022 10:20
HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngày 13/8 tại trụ sở 265 Cầu Giấy, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (BAV, Bamboo Airways) đã bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Bamboo Airways có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
Bamboo Airways có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là Phó Tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Úc và Ireland. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng - Chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Cùng đó, Đại hội cũng đã thống nhất bầu 3 thành viên Ban kiểm soát bao gồm ông Trần Anh Tuấn - Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa - thành viên Ban Kiểm soát.

Trước đó vào tháng 3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

PV

Tin bài khác
Bài 12: Xếp hạng tín nhiệm mở lối tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bài 12: Xếp hạng tín nhiệm mở lối tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lần đầu tiên, dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa xếp hạng tín nhiệm vào chính sách tín dụng, mở đường cho mô hình cho vay dựa trên dữ liệu và dòng tiền thay vì chỉ dựa vào tài sản thế chấp.
NHNN sắp triển khai gói tín dụng ưu đãi 220.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp và lĩnh vực ưu tiên

NHNN sắp triển khai gói tín dụng ưu đãi 220.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp và lĩnh vực ưu tiên

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn để triển khai gói tín dụng ưu đãi quy mô 220.000 tỷ đồng thông qua bốn ngân hàng thương mại nhà nước. Gói vay dự kiến sẽ được đưa vào thực hiện trong vài ngày tới, hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng các lĩnh vực ưu tiên, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm.
Ngân hàng tăng trích lập dự phòng lợi nhuận chịu áp lực nợ xấu

Ngân hàng tăng trích lập dự phòng lợi nhuận chịu áp lực nợ xấu

Lợi nhuận nhiều ngân hàng sụt giảm trong nửa đầu năm 2026 không đến từ hoạt động cốt lõi, mà chủ yếu do gia tăng trích lập dự phòng khi nợ xấu có xu hướng tăng trở lại.
Cổ phiếu ngân hàng lao dốc vốn hóa toàn ngành bốc hơi gần 200.000 tỷ

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc vốn hóa toàn ngành bốc hơi gần 200.000 tỷ

Tháng 7/2026 ghi nhận cú điều chỉnh mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng khi toàn bộ mã giảm giá, vốn hóa toàn ngành mất gần 200.000 tỷ đồng giữa áp lực vĩ mô và dòng tiền suy yếu.
Chính sách tiền tệ linh hoạt tạo dư địa tín dụng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Chính sách tiền tệ linh hoạt tạo dư địa tín dụng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, giữ ổn định lãi suất, tỷ giá, đồng thời khơi thông dòng vốn tín dụng, tạo nền tảng hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm.
Lãi suất ngân hàng ngày 4/8/2026: Biến động nhẹ ở nhiều kỳ hạn gửi

Lãi suất ngân hàng ngày 4/8/2026: Biến động nhẹ ở nhiều kỳ hạn gửi

Lãi suất ngân hàng ngày 4/8/2026 ghi nhận biến động nhẹ tại nhiều ngân hàng, một số kỳ hạn trung dài hạn nhích lên, trong khi mặt bằng chung vẫn duy trì ổn định.
Ngân hàng căng thẳng thanh khoản khi vốn rẻ dần biến mất trên thị trường

Ngân hàng căng thẳng thanh khoản khi vốn rẻ dần biến mất trên thị trường

Tín dụng tăng nhanh hơn huy động khiến hệ thống ngân hàng đối mặt áp lực thanh khoản lớn, trong khi nguồn vốn giá rẻ suy giảm buộc các nhà băng phải điều chỉnh chiến lược và duy trì lãi suất ở mức cao hơn.
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 12.300 tỷ đồng thị trường tiền tệ hạ nhiệt tuần cuối tháng 7

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 12.300 tỷ đồng thị trường tiền tệ hạ nhiệt tuần cuối tháng 7

Ngân hàng Nhà nước đảo chiều bơm ròng hơn 12.300 tỷ đồng, giúp thanh khoản hệ thống cải thiện rõ rệt trong tuần cuối tháng 7, trong bối cảnh lãi suất liên ngân hàng giảm và USD suy yếu mạnh.
Lãi suất ngân hàng ngày 3/8/2026: Biến động nhẹ, gửi tiết kiệm nơi nào lợi nhất?

Lãi suất ngân hàng ngày 3/8/2026: Biến động nhẹ, gửi tiết kiệm nơi nào lợi nhất?

Lãi suất ngân hàng ngày 3/8/2026 ghi nhận biến động nhẹ ở nhiều kỳ hạn. Một số ngân hàng điều chỉnh tăng nhằm hút dòng tiền, trong khi mặt bằng chung vẫn duy trì ổn định.
Thanh tra chỉ ra một số tồn tại tại hai chi nhánh ACB

Thanh tra chỉ ra một số tồn tại tại hai chi nhánh ACB

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước tại Khu vực 10 và Khu vực 5 vừa công bố kết luận thanh tra đối với hai chi nhánh của ACB. Bên cạnh việc ghi nhận kết quả hoạt động tích cực, cơ quan thanh tra cũng yêu cầu khắc phục một số tồn tại trong quy trình cấp tín dụng và quản trị rủi ro.
Lãi suất ngân hàng ngày 1/8/2026: Nhiều ngân hàng giữ mức cao ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 1/8/2026: Nhiều ngân hàng giữ mức cao ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 1/8/2026 tiếp tục duy trì mặt bằng ổn định, một số kỳ hạn dài ghi nhận mức cao trên 6%/năm, tạo sức hút với người gửi tiền trong bối cảnh cạnh tranh vốn gia tăng.
Vietbank ký kết hợp tác chiến lược cùng bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City

Vietbank ký kết hợp tác chiến lược cùng bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City

Ngày 31/7/2026, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City.
Ngân hàng được nới thêm dư địa tín dụng từ 1/8 nhờ điều chỉnh tỷ lệ LDR

Ngân hàng được nới thêm dư địa tín dụng từ 1/8 nhờ điều chỉnh tỷ lệ LDR

Một điều chỉnh kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi (LDR) vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành được kỳ vọng sẽ mở thêm dư địa tín dụng cho các ngân hàng có nguồn tiền gửi lớn từ Kho bạc Nhà nước. Tuy nhiên, cùng với cơ hội mở rộng cho vay, cơ quan quản lý cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt thanh khoản và rủi ro kỳ hạn.
Tín dụng ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy sản

Tín dụng ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy sản

Riêng đối với lĩnh vực tín dụng, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Hiệp hội Dừa Việt Nam và Hiệp hội Sắn Việt Nam tiếp tục nhắc lại một số kiến nghị đã được gửi tới các cơ quan quản lý từ Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm, thủy sản hồi tháng 5/2026.
Mở rộng thị trường vốn giảm áp lực ngân hàng, tạo động lực tăng trưởng bền vững dài hạn

Mở rộng thị trường vốn giảm áp lực ngân hàng, tạo động lực tăng trưởng bền vững dài hạn

Nhu cầu vốn tăng mạnh giai đoạn 2026-2030 buộc Việt Nam tái cấu trúc hệ dẫn vốn, phát triển thị trường vốn nhằm giảm phụ thuộc ngân hàng, đảm bảo cân đối nguồn lực và ổn định tài chính dài hạn.