Chủ nhật 31/05/2026 04:25
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bamboo Airways chính thức thiết lập lại mạng bay quốc tế

Vé đường bay kết nối TP. HCM và thủ đô Bangkok của Thái Lan đã chính thức được Bamboo Airways mở bán trên tất cả các kênh phân phối chính thức của hãng.
Bamboo Airways chính thức thiết lập lại mạng bay quốc tế
Bamboo Airways chính thức thiết lập lại mạng bay quốc tế

Bamboo Airways chính thức thiết lập lại mạng bay quốc tế với chặng TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) sau một năm dừng bay thường lệ quốc tế.

Ngày 15/10, Bamboo Airways cho biết hãng sẽ triển khai đường bay thường lệ từ TP HCM đến sân bay quốc tế Don Mueang tại Bangkok, Thái Lan, với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đây là động thái đầu tiên của hãng này sau một năm dừng bay thường lệ quốc tế, để tập trung tái cơ cấu. "Điều này cho thấy sự phục hồi tích cực của Bamboo Airways sau thời gian cơ cấu lại", theo CEO Lương Hoài Nam.

"Với những chuyến bay hàng ngày kết nối giữa TP. HCM và Bangkok - 2 trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam và Thái Lan, Bamboo Airways hi vọng sẽ mang đến thêm một lựa chọn bay thuận tiện và dễ dàng cho du khách 2 nước, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm lễ tết cuối năm", ông Lương Hoài Nam cho biết thêm.

Vé đường bay thường lệ kết nối TP. HCM và thủ đô Bangkok của Thái Lan đã chính thức được Bamboo Airways mở bán rộng rãi trên tất cả các kênh phân phối chính thức của hãng với mức giá hấp dẫn – chỉ từ 0 đồng/chiều.

Trước đó, hãng khai thác các đường bay TP HCM - Bangkok từ tháng 4/2022 và Hà Nội - Bangkok từ tháng 3/2023. Tuy nhiên, thời điểm đó, các chuyến bay của họ đến sân bay lớn hơn tại Bangkok là Suvarnabhumi.

Bamboo Airways từng sở hữu mạng bay rộng khắp tới nhiều quốc gia ở Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu và Australia. Tuy nhiên, hãng này buộc dừng bay nhiều chặng, thu hẹp quy mô đội bay từ quý III/2023, do nợ nần, thua lỗ sau giai đoạn phát triển nhanh chóng, cũng như tác động tiêu cực từ đại dịch, giá nhiên liệu tăng cao.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu di chuyển gia tăng trong giai đoạn cao điểm cuối năm và năm mới Ất Tỵ 2025, Bamboo Airways dự kiến bổ sung thêm 2 tàu bay mới trong giai đoạn từ nay đến cuối năm 2024.

Trên cơ sở đó, hãng sẽ xem xét tăng tần suất khai thác các đường bay hiện hữu, đồng thời tái khai thác nhiều đường bay nội địa đi Thanh Hóa, Phú Quốc… và các đường bay quốc tế thường lệ, mà đầu tiên là đường bay kết nối Thái Lan.

Thái Lan từ lâu luôn là điểm đến quốc tế yêu thích và quen thuộc của đông đảo du kháchViệt Nam. Tính riêng trong năm 2023, đã có hơn 1 triệu lượt khách từ Việt Nam sang Thái Lan, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và lễ tết để vui chơi, mua sắm hay thăm thú bạn bè. Việt Nam hiện nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách du lịch ghé thăm "xứ sở chùa Vàng" đông nhất.

"Việt Nam có vị trí địa lý rất gần Thái Lan. Việc di chuyển giữa 2 nước rất thuận lợi. Phần lớn khách du lịch Việt Nam quay trở lại Thái Lan lần thứ hai, thứ ba thay vì lần đầu tiên. Ngoài ra Thái Lan còn là điểm đến cuối tuần ưa thích của người Việt, vì sự tiện lợi và không cần phải lên kế hoạch từ trước", đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết.

Ngược lại, Việt Nam cũng nằm trong top 3 quốc gia được du khách Thái Lan đến thăm nhiều nhất năm 2023, với những địa điểm được đặc biệt yêu thích như: Đà Lạt, Nha Trang, Sapa, Hà Nội, Đà Nẵng, …

Nắm bắt được nhu cầu của du khách, Bamboo Airways đã nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn Thái Lan là điểm kết nối đầu tiên khi tái thiết lập mạng đường bay kết nối các nước Đông Nam Á.

Tin bài khác
Đột phá với trợ lý AI chuyển tiền, LPBank Plus được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2026

Đột phá với trợ lý AI chuyển tiền, LPBank Plus được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ứng dụng LPBank Plus của Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa được vinh danh “Sản phẩm xuất sắc ngành Công nghệ số” tại Giải thưởng Sao Khuê 2026, đồng thời chính thức góp mặt trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026, khẳng định năng lực công nghệ và chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ của LPBank trong kỷ nguyên mới.
Bluemarq Development chủ động rà soát chênh lệch dữ liệu với Thuế TP. Hồ Chí Minh

Bluemarq Development chủ động rà soát chênh lệch dữ liệu với Thuế TP. Hồ Chí Minh

Ngay sau khi xuất hiện trong danh sách công khai nghĩa vụ tài chính tồn đọng, Công ty Cổ phần Bluemarq Development - mắt xích cốt lõi trong hệ sinh thái Bluemarq Group (tiền thân là Đất Xanh Group) - đã có buổi đối thoại trực tiếp với Thuế TP. Hồ Chí Minh.
Vimeco đặt mục tiêu phục hồi lợi nhuận sau năm thua lỗ vì áp lực dự phòng công nợ

Vimeco đặt mục tiêu phục hồi lợi nhuận sau năm thua lỗ vì áp lực dự phòng công nợ

Sau khi ghi nhận khoản lỗ trong năm 2025 do doanh thu xây lắp sụt giảm và gia tăng trích lập dự phòng công nợ, CTCP Vimeco (HNX: VMC) lên kế hoạch tăng trưởng trở lại trong năm 2026 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế hơn 8 tỷ đồng. Doanh nghiệp đồng thời lần đầu lên tiếng về tác động từ vụ việc cựu Chủ tịch HĐQT Dương Văn Mậu bị khởi tố liên quan dự án sân bay Long Thành.
THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

Trong bối cảnh cổ phiếu THD liên tục tăng mạnh và nhiều phiên rơi vào trạng thái “trắng bên bán”, Thaiholdings bất ngờ triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2026 để trình phương án tăng vốn điều lệ cùng loạt kế hoạch mới.
Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC của CTCP Tư vấn Sông Đà bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đưa vào diện cảnh báo do vốn điều lệ đã góp giảm xuống dưới ngưỡng tối thiểu 30 tỷ đồng theo quy định. Đồng thời, mã cổ phiếu này cũng không còn đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 27/5.
Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Khoản thưởng của Samsung vừa được chốt ở mức kỷ lục lên tới 370.000 USD (gần 10 tỷ đồng) cho mỗi nhân viên mảng bán dẫn. Thỏa thuận nghìn tỷ này không chỉ dập tắt nguy cơ đình công mà còn thổi bùng một cuộc tranh luận nảy lửa về phân phối lợi nhuận từ làn sóng AI.
Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung dự kiến rót 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam, góp phần giảm thiếu hụt chip toàn cầu và củng cố vị thế quốc gia trong chuỗi cung ứng bán dẫn đang tăng trưởng mạnh.
Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Tại hội thảo đóng góp ý kiến của doanh nghiệp về Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt diễn ra sáng nay, ngày 27/5/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thế Duy – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Becamex, đồng thời là đại biểu Quốc hội khóa XVI đã đưa ra đề xuất đáng chú ý liên quan đến mô hình phát triển mới dành cho đô thị đặc biệt của cả nước.
PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa đồng loạt bổ nhiệm nhiều nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh doanh nghiệp tăng tốc đầu tư hạ tầng LNG, mở rộng quy mô kinh doanh và đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh giai đoạn 2026-2030.
Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Trước nguy cơ chảy máu ngoại tệ để nhập khẩu quặng, vua thép Hòa Phát bất ngờ đề xuất một phương án táo bạo: Lập "liên minh" với các tập đoàn hàng đầu trong nước để giải quyết 8 nút thắt sinh tử tại mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á.
Doanh thu lao dốc, Công nghệ ITD bất ngờ dính thêm án phạt thuế

Doanh thu lao dốc, Công nghệ ITD bất ngờ dính thêm án phạt thuế

Ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, Công ty Cổ phần Công nghệ ITD (mã cổ phiếu ITD – sàn HOSE) đã phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế từ Cục Thuế TP. HCM. Tổng số tiền truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của doanh nghiệp công nghệ này lên tới hơn 630,59 triệu đồng, ghi nhận cho giai đoạn quyết toán kéo dài suốt 4 năm tài chính từ năm 2022 đến năm 2025.
Một cổ phiếu ngành xây lắp điện sắp bị hủy niêm yết bắt buộc

Một cổ phiếu ngành xây lắp điện sắp bị hủy niêm yết bắt buộc

VNECO là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp điện và hạ tầng năng lượng. Sắp tới đây, cổ phiếu VNE của công ty sẽ rời sàn HOSE bắt buộc, và chuyển trạng thái giao dịch về thị trường UPCoM.
Lan Anh – Phú Quốc góp 2.593,5 tỷ đồng vào Sun PhuQuoc Airways trong hệ sinh thái Sun Group

Lan Anh – Phú Quốc góp 2.593,5 tỷ đồng vào Sun PhuQuoc Airways trong hệ sinh thái Sun Group

Sun PhuQuoc Airways tiếp tục tăng vốn điều lệ sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, nâng quy mô vốn từ 7.300 tỷ đồng lên 13.300 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau đợt tăng vốn này, Công ty TNHH Lan Anh – Phú Quốc trở thành thành viên góp vốn lớn nhất của hãng bay, với giá trị góp vốn 2.593,5 tỷ đồng, tương ứng 19,5% vốn điều lệ.
Ai đứng sau dự án Huế Times Square vừa bị phạt vì xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép?

Ai đứng sau dự án Huế Times Square vừa bị phạt vì xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép?

Chủ đầu tư dự án Huế Times Square nằm ngay khu "đất vàng" TP Huế vừa bị xử phạt do quá trình tổ chức thi công công trình đã không tuân thủ quy định giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt về mật độ xây dựng, chiều cao công trình.
Lâm Đồng: Nhà máy thủy sản Minh Hải – khu vực La Gi đề xuất cấp giấy phép môi trường

Lâm Đồng: Nhà máy thủy sản Minh Hải – khu vực La Gi đề xuất cấp giấy phép môi trường

Với công suất gần 1.000 tấn sản phẩm mỗi năm, Nhà máy chế biến thủy sản Minh Hải tại CCN Tân Bình 1 được kỳ vọng bổ sung năng lực chế biến cho khu vực La Gi - Lâm Đồng. Tuy nhiên, hiệu quả kinh tế của dự án sẽ phụ thuộc lớn vào khả năng kiểm soát nước thải, mùi hôi và phụ phẩm trong quá trình vận hành.