Bãi Bụt Sơn Trà (Đà Nẵng): Vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ nên thơ

18:09 08/08/2022

Khi giới trẻ bước đến Bãi Bụt Sơn Trà sẽ được thoả sức khám phá những đam mê với cảnh sắc thiên nhiên tại bán đảo Sơn Trà. Khi bước đến Bãi Bụt mọi người sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp quyến rũ nên thơ.

Nới đây có tên Bãi Bụt là do hai điển tích tạo nên địa danh này, theo người dân nơi đây kể lại rằng từ đời vua Minh Mạng Nhà Nguyễn, trong một buổi sáng tinh mơ, dân chài lưới Sơn Trà đã nhìn thấy một bức tượng Phật đang nhô lên khỏi mặt cát. Ngư dân đã rước về và lập chùa để thờ phụng. Có thể nói với sự tích kỳ thú đó là Phật Bà Quan Thế Âm ẵm Hồng Hài Nhi từ biển đi vào bờ nên mới gọi như vậy. Và có thể nói, câu chuyện đặc biệt này đã hình thành nên Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên Hòn Thủy với vị trí lưng chừng núi. 

Ảnh minh họa
Bãi Bụt là một cái tên gắn với một sự tích rất kỳ thú.

Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà và nằm ở phía Nam của núi Sơn Trà. Bán đảo Sơn Trà cùng với đèo Hải Vân bao bọc thành phố Đà Nẵng. Khu du lịch Bãi Bụt được đưa vào khai thác từ năm 2012 với chuỗi các khu bãi biển, ghềnh đá ven biển tại bán đảo thì nơi này vẫn còn giữ những nét hoang sơ. Đây được xem là một điểm đến dành cho những ai muốn khám phá thiên nhiên, biển xanh, bãi cát trắng, nắng vàng, ghềnh đá san hô nhấp nhô. 

Ảnh minh họa
Nơi đây đã được khai thác nhưng vẫn còn giữ nét hoang sơ hấp dẫn..

Rừng nguyên sinh, biển xanh cùng với các tảng đá kết hợp với nhau tạo nên một địa điểm khám phá, nghỉ dưỡng và chụp ảnh lý tưởng. Tới đây bạn sẽ tận hưởng được vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết mà thơ mộng của nó và tham gia vào nhiều hoạt động thú vị. Hãy bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Bãi Bụt nào!

Có thể khẳng định với lợi thế là bãi biển hoang sơ, cát trắng mịn, nước biển trong xanh, mát mẻ sẽ tạo cho du khách cảm giác thư giãn sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Điều lý thú ở đây là nước biển đổi màu hai lần trong một ngày với màu nước xanh biếc vào buổi trưa và màu xanh lục vào buổi chiều khiến ai cũng thích thú. Đến du lịch Bãi Bụt bạn có thể tự do tắm biển, hòa mình vào khung cảnh yên bình và tận hưởng thiên nhiên với những làn gió nhẹ.

Vũ Tiến